4,414
VIEWS

Coca-Cola รสพีชเตรียมปล่อยในญี่ปุ่นเป็นที่แรกในโลก

Jan 23, 2018 S.Worapol

นับว่าเป็นประเทศที่โชคดีจริงๆ สำหรับญี่ปุ่น เพราะในหลายครั้ง ระดับแบรนด์ดังใหญ่ๆ ก็มักจะเลือกญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในการปล่อยสินค้าตัวใหม่ อย่างที่ผ่านมาก็จะมีเครื่องดื่ม Frappuccino จากทาง Starbucks ที่มีแค่ Japan Only เท่านั้น Pepsi กับรสชาติของดอก Sakura และแม้แต่  Full Moon Cheeseburger จากทาง McDonald’s และในวันนี้ เป็นเวลาของ Coke แล้ว ที่เลือกจะปล่อยรสชาติใหม่สุด Unique ให้กับชาวญี่ปุ่นได้ลิ้มลองกันเป็นที่แรกในโลก นั้นก็คือ  Peach Coca-Cola หรือเครื่องดื่ม Coke รสลูกพีชนั้นเอง

ทำไมต้องเป็นญี่ปุ่นอีกแล้ว อาจจะเป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัย แต่ถ้าคุณได้รู้ว่าชาวญี่ปุ่นหลงรักในลูกพีชขนาดไหน คำถามนี้ก็จะสามารถตอบได้ง่ายมาก และถ้าใครเป็นสาวกประเทศนี้ อาจจะรู้จักกับ Hinamatsuri หรือเป็น Doll Festival จะถูกจัดขึ้นในทุกๆ วันที่ 3 มีนาคมของทุกปี ที่ทุกคนรู้จักกันในนาม Momo no Sekku แปลว่า The Seasonal Festival of Peaches หรือเทศกาลประจำฤดูกาลของลูกพีชนั้นเอง โดยทุกคนก็จะออกมาตกแต่งบ้านของตัวเองด้วย Hina ตุ๊กตาอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น พร้อมเต็มตาเต็มอิ่มไปกับสีขมพูของดอกพลัม ที่ถูกนำมาตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ ตามข้อมูลจากทาง Coke ยังมีความเชื่อกันอีกว่า ด้วยอำนาจของลูกพีชสามารถช่วยให้นอนหลับได้อย่างสมบูรณ์ โดยไม่ต้องห่วงแม้แต่ภูตผีปีศาจใดๆ ที่อาจจะมาในเวลาที่คุณนอนหลับ และที่สำคัญตำนานญี่ปุ่นโบราณ ยังยกให้พีชเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีความนิยมมากที่สุดในประเทศอีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าเครื่องดื่มพีชมักจะเป็นที่ต้องการของตลาดในช่วงมกราคมถึงมีนาคมพอดี จึงเป็นเหตุผลที่ Coke ได้วางแผนปล่อยเจ้าเครื่องดื่มตัวนี้ ในวันที่ 22 มกราคมเป็นที่เรียบร้อย

ในส่วนของการดีไซน์ อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันนั้น จะเน้นไปในโทนสีชมพูแดง บวกกับรูปพลัมและพีชท่ามกลางฟองฟู่ ที่แสดงถึงสัมผัสความซาบซ่า และการจับคู่ผสมผสานที่ยอดเยี่ยม ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นหอมจากพีช พร้อมกับรสชาติที่สดชื่นจากการดื่ม Peach Coca-Cola

โดยเจ้า Peach Coca-Cola ตัวใหม่นี้ จะเริ่มเปิดขายในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 22 มกราคมเป็นต้นไป โดยจะจำหน่ายขวดขนาด 500 มิลลิลิตร (16.9 ออนซ์) ในราคาขวดละ 140 เยน (1.25 เหรียญสหรัฐ) และขวดขนาด 280 มิลลิลิตร (มีจำหน่ายเฉพาะในตู้ขายอัตโนมัติเท่านั้น) ในราคาที่ 115 เยน

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.