6,526
VIEWS

เอ็ม บี เค ต่อจิ๊กซอว์ “ช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น” เติมเต็มร้านค้า – แบรนด์ดังในศูนย์

Dec 17, 2017 R.Somboon

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าดัง เดินหน้าผนึกพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มวาไรตี้ร้านค้าแบรนด์ดังเสริมความแข็งแกร่งเป็นแม่เหล็กดึงลูกค้ากระตุ้นทราฟฟิค ควงคู่พันธมิตรอย่าง อเนลโล่ อาฟเตอร์ ยู ฮั่วเซ่งฮง เปิดร้านในศูนย์ เติมเต็มความสมบูรณ์แบบพร้อมก้าวสู่การเป็นช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่นของนักช้อปปิ้งทั้งไทย และต่างชาติ

การเติมเต็มร้านค้า และแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาในศูนย์ถือเป็น 1 ในกลยุทธ์ของ “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์” ที่จะมุ่งสร้างความแตกต่างและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยการจับมือพันธมิตรคู่ค้ารายใหม่ๆ นั้น จะเป็นร้านค้าอยู่ในเทรนด์ความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคคนรุ่นใหม่เข้ามาเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าและเพิ่มทราฟฟิคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพัฒนาศูนย์การค้าให้มีภาพลักษณ์ทันสมัย มีความหลากหลายของสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าและสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในการช้อปปิ้งมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติมีการขยายตัวได้ดี มีลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีอัตราเติบโต 20% ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มยุโรปและสังเกตว่าลูกค้าเอเชียมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดย 5 อันดับแรกมาจากเยอรมัน อินเดีย สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และจีน การเติมเต็มแบรนด์ และร้านค้าใหม่ๆ เข้าไปในศูนย์จะเป็นจุดแข็งที่สร้างความโดดเด่น ช่วยสนับสนุนคู่ค้าในการขยายตลาดสู่ลูกค้าทัวริสต์ให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

“เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังเน้นสร้างจุดแข็งที่แตกต่างและชัดเจน โดยเฉพาะกิจกรรมการตลาด โดยมี Signature Event เป็นตัวชูโรง ซึ่งจะสร้างความจดจำให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ MBK Fight Night การแข่งขันชกมวยไทย MBK Tattoo Contest มหกรรมการแข่งขันศิลปะการสักลาย ในขณะที่ด้านการบริการมุ่งสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและอบอุ่นแบบไทย อาทิ Tourist Lounge เปิดให้บริการที่ชั้น 5 และ Luggage & Parcel Delivery Service บริเวณจุดรับฝากกระเป๋าชั้น 6ศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กล่าว

ด้านพันธมิตรร้านค้าที่เข้ามาเปิดบริการในศูนย์นั้น จักร เฉลิมชัย รองประธานกลุ่มพัฒนาธุรกิจใหม่และอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและได้รับลิขสิทธิ์บริหารงานการจัดจำหน่ายกระเป๋า แบรนด์ anello (อเนลโล่) รายเดียวในประเทศไทยจากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า การเข้ามาเปิดสาขาใหม่ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จะเป็นส่วนหนึ่งหนึ่งในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจ  โดยมองเห็นศักยภาพของจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ โดยเฉพาะชาวต่างชาติและคนจีนที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดตัวสาขาใหม่ที่ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค บนพื้นที่ 140 ตารางเมตร ถือเป็นทำเลนำร่องที่จะเปิดเป็นสาขาขนาดใหญ่ สามารถวางสินค้าได้เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เพื่อเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าอเนลโล่ให้กับลูกค้าได้ช้อปอย่างจุใจ พร้อมเปิดให้บริการธันวาคมนี้”

ส่วนร้านอาหารชื่อดังอย่างอาฟเตอร์ ยูนั้น แม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โลเกชั่นเป็นปัจจัยสำคัญในการขยายสาขาและด้วยศักยภาพของการเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวจึงได้ตัดสินใจขยายสาขามาที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ซึ่งตอบโจทย์ของบริษัทที่ต้องการขยายฐานลูกค้าต่างประเทศในแง่ของการสร้างการรับรู้แบรนด์และเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์อาฟเตอร์ ยู เป็นที่รู้จักอย่างดีในกลุ่มทัวริสต์ชาวจีน ฮ่องกง ตะวันออกกลาง และเร็วๆ นี้ได้เดินทางไปออกบูธในสิงคโปร์ เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และแนะนำผลิตภัณฑ์ ซึ่งคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าเป็นกลยุทธ์สำคัญของผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร 

ขณะที่ จิรวรรณ พิริยเลิศศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัตตาคาร ฮั่วเซ่งฮง จำกัด กล่าวว่า บริษัทมองเห็นศักยภาพและโอกาสในการเปิดสาขาที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เพราะเป็นศูนย์การค้าที่รับรู้ว่าเป็นศูนย์รวมความอร่อย อีกทั้งเป็นที่รู้จักอย่างดีของต่างชาติและมีผู้เข้ามาใช้บริการที่เป็นต่างชาติจำนวนมาก ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของร้านฮั่วเซ่งฮงที่ต้องการสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้าต่างชาติมากขึ้น

Retail

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.