5,063
VIEWS

10 เรื่องควรรู้ เมื่อ AIS ยกทัพบุกโคราช เปิด AIS Contact Center Development & Training Arena

Dec 14, 2017 S.Worapol

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการทำให้ AIS เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโทรคนมนาคม ก็คืองานบริการ การันตีได้จากรางวัลจากสถาบันต่างๆ ทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แน่นอนว่าสิ่งที่จะทำให้งานบริการประสบความสำเร็จและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้ก็คือ “คน”

แสดงให้ว่าไม่ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปไกลขนาดไหน คน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อภาคธุรกิจ แต่เทคโนโลยีจะเป็นตัวเข้ามาสนับสนุนทำให้คนที่ทำหน้าที่บสามารถสร้างประสบการณ์ Engagement กับลูกค้าได้อย่างเต็มศักยภาพ

นั่นจึงเป็นเหตุผลทำให้ AIS เปิด AIS Contact Center Development & Training Arena ศูนย์กลางพัฒนาบุคลากรงานบริการที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด ใจกลางภาคอีสาน

สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จุดเด่นของ AIS อีกหนึ่งเรื่องก็คือ บริการ นับเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจตลอดมา ทำให้การพัฒนาคนกลายมาเป็นปัจจัยที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ”

สมชัย ยังบอกอีกว่า การพัฒนาคนนับเป็นฟันเฟืองสำคัญของการทรานฟอร์มจากผู้ให้บริการเครือข่ายสู่การเป็น Digital Service Provider ของ AIS เห็นได้จากช่วงที่ผ่านมาในการสร้างพื้นที่สร้างสรรค์ให้พนักงาน พาร์ทเนอร์ ได้เรียนรู้ เทรนนิ่งสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

และบรรทัดหลังจากนี้เราได้สรุปข้อมูลน่ารู้ทั้ง 10 ข้อ ของ AIS Contact Center Development & Training Arena มาให้อ่านกัน เผื่อใครสนใจอยากลองเปลี่ยนที่ทำงานไปประจำอยู่ที่โคราช ออฟฟิศนี้ก็เก๋ไม่เบานะ บอกเลย

1 ศูนย์กลางการพัฒนาบุคลากรด้านงานบริการ และศูนย์ Contact Center แห่งใหม่ใจกลางภาคอีสาน ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด  พร้อมด้วยการผสานเทคโนโลยี Digital เข้ามาเชื่อมโยง 100% ทำให้มีขีดความสามารถในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล

2 ตั้งอยู่ริมถนน ถนนมิตรภาพ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ด้วยพื้นที่มากกว่า 18,000 ตารางเมตร สูง 6 ชั้น

3 เริ่มเเนวคิดการก่อตั้งในปี 2013 ใช้เวลาในการทำวิจัยเพื่อมองหาพื้นที่ที่มีความเหมาะสมมากที่สุด ที่จะสามารถรองรับการขยายตัวในอนาคต งบลงทุนรวมกว่า 873 ล้านบาท 

4 สร้างด้วยแนวคิดอาคารสีเขียว หรือ Green building ตามมาตรฐาน LEED - Leadership in Energy and Environmental Design ในลักษณะของอาคารประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เริ่มตั้งแต่การเลือกที่ตั้งอาคารให้เหมาะกับทิศทางลม ส่งผลให้ภายในอาคารสามารถลดจำนวนเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นำพลังงานสะอาดมาใช้ทดแทนให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาทิ ใช้พลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ (Solar Energy) หล่อเลี้ยงอาคาร, ระบบบำบัดน้ำเสียที่สามารถนำน้ำกลับมาใช้หมุนเวียนได้ พร้อมด้วยการใช้กระจกรอบอาคารที่ทำจากวัสดุกันความร้อน และรักษาความเย็นภายในตัวตึก 

5 ส่วนงานบริการการลูกค้า AIS Contact Center Operation พื้นที่ปฏิบัติงานแบบ 24 ชั่วโมง 7 วัน ของ Agent Call Center ในขณะนี้รองรับงานกว่า 1,300 ตำแหน่ง พร้อมขีดความสามารถในการรับสายลูกค้าได้มากกว่า 4 ล้านสายต่อเดือน สามารถแบ่งภาระงานจากส่วนกลางซึ่งมีความต้องการเข้ามาในระบบคลอเซ็นเตอร์ทั้งในส่วนของโมมายและบอร์ดแบนกว่า 10 ล้านสายต่อเดือน

ใจพร ศรีสกุล กรรมการผู่จัดการ เอไอเอส คลอล์ เซ็นเตอร์ ขยายความว่า “การเปิดศูนย์ที่โคราชนี้เป็นการขยายขีดความสามารถในการให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากว่า 8-12 ล้านรายต่อเดือน ซึ่งเรามองว่าจะสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาวโคราชและจังหวัดในภาคอีสานได้เป็นอย่างมากในอนาคต”

6 เปิดพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อคนในท้องถิ่น AIS Work Space   พื้นที่เปิดเพื่อให้คนรุ่นใหม่ นิสิต นักศึกษา มาใช้เป็นสถานที่เรียนรู้จากหนังสือด้านเทคโนโลยีมากกว่า 1,000 เล่มจากห้องสมุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ  AIS SUPER WiFi ความเร็วสูงสุดถึง 650 Mbps , Meeting Room ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ

7 พื้นที่เทรนนิ่งสำหรับ  พนักงานของเอไอเอส ร้านเทเลวิซ และพาร์ทเนอร์ ที่หมุนเวียนเข้ามา มากกว่า 500 คน/วัน ด้วยบรรยากาศจำลองเสมือนการทำงานจริง แบบ On the Job Training ผ่านศูนย์ฝึกอบรม Development & Training center  ถึง 19 ห้อง

8 โซน AIS Exhibition ชวนสัมผัสเทคโนโลยี Digital ล่าสุด เช่น IoT, Chat Bot ผ่านแนวคิด Digital for Thais เช่น App อสม.ส่งเสริมสุขภาพคนไทย, ฟาร์มสุข แพล็ตฟอร์มองค์ความรู้และ Online Market Place เพื่อเกษตรกร, ดิจิทัลคอนเทนต์ที่ครบทั้งสาระความรู้และความสนุกสนาน เสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้เยาวชนไทย ผ่านกล่องดิจิทัลทีวีสานรัก สานความรู้ พร้อมด้วย Innovation Idea จากเหล่า StartUp

9 ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของพนักงาน ให้แข็งแรงทั้งร่างกาย จากการได้ออกกำลังกายกับอุปกรณ์ Fitness มาตรฐาน และแข็งแรงจากภายใน ด้วย สปา, โยคะ เพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงาน และส่งเสริมศักยภาพของพนักงานในทุกๆ วัน

10 เหตุผลที่เอไอเอสเลือกพื้นที่โคราชเนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและความพร้อมในหลายๆ ด้าน ทั้งเศรษฐกิจที่เป็นจังหวัดที่มี GDP สูงสุดในภาคตะวันออก โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา รวมถึง โครงการด้านคมนาคม ขนส่ง อย่าง มอเตอร์เวย์ หรือ รถไฟรางคู่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้า และการบริการ เอไอเอส อธิบายต่อไปอีกว่า “เป้าหมายหลักของเราจริงๆ แล้วคือการเติมโอกาส นำองค์ความรู้ที่เรามีขยายผลออกไปยังสถาบันการศึกษาเพื่อรองรับตลาดแรงงานที่กระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ให้กระจายออกมา แน่นอนว่าการเปิดศูนย์ที่นี่จะช่วยส่งเสริมให้จังหวัดมีศักยภาพที่แข็งแกร่งดึงดูดนักลงทุนในแขนงต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น” 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn