5,765
VIEWS

สองคู่แข่งสำคัญ Intel และ AMD จับมือเป็นพันธมิตรสู้ศึก Nvidia

Dec 09, 2017 P.Patikom

Intel และ AMD คู่แข่งสำคัญที่แข่งขันกันดุเดือดมานับสิบปีในตลาด CPU ห้นมาจับมือเป็นพันธมิตรกันในการสร้างระบบกราฟิก และ CPU combo เพื่อสู้ศึก Nvidia เจ้าตลาดกราฟิกการ์ดที่กำลังรุกหนักขยายตัวตลาด CPU

Intel กำลังทำงานร่วมกับ AMD ในการผลิตชิปสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กด้วยการจับคู่ Intel CPU เข้ากับ Graphics Processor ของ AMD ด้วยการออกแบบที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาซึ่งสามารถรองรับความต้องการด้านกราฟิกที่หนักหน่วงสำหรับเกมวิดีโอระดับบนสุด ที่ต้องการพลังมหาศาลของ CPU และ Graphics Processor System

นักวิเคราะห์ Patrick Moorhead กล่าวกับเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลว่า "การรวมตัวแบบนี้อาจดูเหมือนไม่ค่อยฉลาดนัก แต่ AMD และ Intel กำลังเผชิญกับคู่แข่งสำคัญ Nvidia เจ้าตลาดกราฟิกการ์ดที่กำลังรุกตลาดอย่างดุเดือดรุนแรงมากเข้าสู่ตลาด PC processor ชนกับ Intel และ AMD

Nvidia กำลังเป็นผู้ท้าชิงหลักของ Intel ในตลาด CPU เพราะยักษ์ใหญ่กราฟิกการ์ด Nvidia กำลังเร่งกระบวนการพัฒนา AI (ปัญญาประดิษฐ์) และ Machine Learning สำหรับ CPU ในขณะที่ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกราฟิกการ์ดที่ใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับผู้บริโภคทั่วไป และองค์กร

ทางด้าน AMD ก็ได้รุกเข้าสู่ธุรกิจ GPU (โปรเซสเซอร์ระบบกราฟิกการ์ด) กดดัน Nvidia ด้วยเช่นกัน เมื่อเร็วๆ นี้ AMD ได้วางตลาดผลิตภัณฑ์ GPU ใหม่ ที่มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับผลิตภัณฑ์ของ Intel ที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ไม่จำเป็นต้องใช้กราฟิกการ์ดที่มีกำลังมหาศาลแบบ standalone อีกต่อไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างในเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มากขึ้น สร้างระบบใหม่ในการออกแบบคอมพิวเตอร์ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ภายในเครื่องมากสำหรับติดตั้งกราฟิกการ์ดพลังมหาศาลและระบบระบายความร้อนสำหรับกราฟิกการ์ดอีกต่อไป นี่จะทำให้การออกแบบคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั้งแบบตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ค ที่ใช้สำหรับการเล่นเกมวิดีโอประสิทธิภาพสูง มีขนาดเล็กกระทัดรัดน้ำหนักเบาขึ้น และสามารถสร้างดีไซน์ได้สวยงามขึ้น

ในภาพรวม Intel ยินดีที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับ AMD คู่แข่งที่เก่าแก่ที่สุดรายนี้ เพื่อช่วยกันเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมใช้คอมพิวเตอร์เล่นเกมประสิทธิภาพสูง ที่กำลังเติบโตขึ้นพร้อมกับกระแสการแข่งขันวิดีโอเกมรวมทั้งคอมพิวเตอร์เกมที่เป็นเกมประเภทกีฬาหลากหลายชนิดอย่างเช่นฟุตบอล ที่เรียกรวมว่า eSport ซึ่งได้กลายมาเกมการแข่งขันระดับโลกแล้ว นี่ได้ก่อให้เกิดเป็นความนิยมที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วโลก และทำให้ Nvidia เจ้าตลาดกราฟิกการ์ดที้กำลังรุกเข้าไปท้าชิง Intel และ AMD ในตลาด CPU ต้องเผชิญการรุกกลับจาก Intel และ AMD ด้วยความรุนแรงไม่แพ้กันในตลาดกราฟิกการ์ดที่ตัวเองเป็นผู้นำอยู่

นี้น่าจะเป็นสงครามครั้งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดของโลกเลยทีเดียว

Trend

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn