Aibo กลับมาแล้ว Sony ส่งหุ่นยนต์หมาอัจฉริยะ ชน Amazon's Alexa, Google Home

Dec 09, 2017 P.Patikom

Aibo หุ่นยนต์หมาอัจฉริยะของ Sony กลับมาแล้วพร้อมเทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ก้าวหน้ากว่าเดิมมาก

เจ้า Aibo ใหม่นี้ไม่ใช่เป็นเพียงหุ่นยนต์หมาแสนรู้น่ารักที่เล่นกับเจ้าของด้วยปฏิกิริยาโต้ตอบอันชาญฉลาดจากสมอง AI ของมันเหมือนในอดีต เพราะ Aibo ใหม่ นอกจากจะมีความฉลาดและน่ารักมากกว่าเดิมแล้ว ด้วยเทคโนโลยี AI ระดับสูงใน Aibo ใหม่นี้ ทำให้มันยังเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะที่สามารถใช้เสียงสั่งการทำงานทำให้มันสามารถสั่งซื้อสินค้าตามที่เราต้องการได้ ด้วยแอพที่เชื่อมต่อกับร้านค้า ทำให้การปรากฏตัวครั้งใหม่ของ Aibo จาก Sony นี้ กลายเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ โปรแกรมและอุปกรณ์ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon และ Google อย่าง Amazon's Alexa และ Google Home

นี่เป็นโฟกัสใหม่เกี่ยวกับ AI และหุ่นยนต์ Aibo ของ Sony นั่นหมายถึงว่า Sony กำลังจะแข่งขันกับ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของโลกอีกสองค่าย คือ Amazon และ Google ในตลาดซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ

หมาหุ่นยนต์ Aibo ของ Sony รุ่นแรกออกสู่ตลาดในปี 1999 ด้วยความสามารถของมันที่มีเทคโนโลยี AI อยู่ภายใน ทำให้มันสามารถเคลื่อนไหว แสดงอาการโต้ตอบต่อปฏิกริยาของผู้เป็นเจ้าของได้ นั่นนับเป็นครั้งแรกที่โลกได้รู้จักกับ หุ่นยนต์ AI (AI Robot) ของจริงที่วางขายในตลาด

ช่วงแรกมันเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ Sony สามารถขาย Aibo ได้ถึง 3,000 ตัว ภายในเวลา 20 นาทีทางออนไลน์ ทำให้ในอีกสองสามปีต่อมา Sony ได้เปิดตัว Aibo อีกสองรุ่น แต่ความสนใจของผู้บริโภคลดลงมาก เพราะมีคู่แข่งเป็นหุ่นยนต์ราคาถูกเข้ามาในตลาด

ในที่สุด Sony ก็สร้างระบบการผลิต Aibo ขึ้นในปี 2006 ซึ่งนำ Sony ไปสู่ความเชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์และ AI

ตอนนี้ Sony ได้นำ Aibo รุ่นใหม่สู่ตลาดอีกครั้ง เพื่อให้มันเป็นเพื่อนรักกับมนุษย์ Aibo รุ่นใหม่นี้สามารถได้ยิน และเข้าใจคำพูด และมันยังสามารุเรียนรู้ และจดจำว่าการกระทำใดทำให้เจ้าของมีความสุข, ด้วยความยินยอมของเจ้าของ Aibo สามารถอัปโหลดและอัปเดตข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในระบบคลาวด์ได้ตลอดเวลา ทำให้มันสามารถเปลี่ยนกิริยาอาการใหม่ๆได้ตามที่เจ้าของต้องการ

เจ้าของยังสามารถสั่งให้ Aibo ถ่ายภาพ มันสามารถบันทึกทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในประสบการณ์ของมัน และสร้างฐานข้อมูลของความทรงจำที่เจ้าของสามารถเรียกดูผ่านแอพ.

Aibo จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม 2018 ในราตาไม่รวมภาษี 198,000 เยน (1,740 ดอลลาร์)

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn