4,279
VIEWS

กันตนาผนึก “การีนา” ปั้นรายการ King of Gamers รับเทรนด์ Seamless Multi-screen

Dec 04, 2017 R.Somboon

กันตนา กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ชั้นนำของไทย เดินเกมรุกรับกระแส eSports จับมือการีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์สุดฮิต RoV ปั้นรายการ King of Gamers ในรูปแบบ eSports Reality ครั้งแรกของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท และค้นหาสุดยอดนักกีฬา eSports ดาวรุ่งไทยสู่การแข่งขันรายการเมเจอร์ลีกระดับประเทศและนานาชาติ พร้อมลงจอต้นปี 2561 ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

กัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด เผยว่า จากความนิยมอย่างแพร่หลายของกีฬา eSport ทำให้กันตนามองเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ที่นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับ eSports ในรูปแบบใหม่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการหารือกับการีนา ซึ่งถือเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำอันดับหนึ่งของประเทศไทย พร้อมนำเกม RoV  ซึ่งถือเป็นเกม MOBA ที่มีผู้เล่นเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยมาใช้ในการแข่งขันตลอดรายการ พร้อมนำเสนอในรูปแบบ eSports Reality ที่นอกจากจะได้ทั้งความสนุกและความบันเทิงที่แตกต่างไม่เหมือนใครแล้ว ยังจะเปิดมุมมองใหม่ของกีฬา eSports ให้กลุ่มคนทั่วไปในวงกว้างอีกด้วย

รายการ King of Gamers นี้ยังถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของรายการโทรทัศน์ด้วยการนำเสนอภายใต้กลยุทธ์ Seamless Multi-screen เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอมือถือมากกว่าจอโทรทัศน์ โดยการสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ที่เหมาะสมในแต่ละอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มความเข้าถึงและการมีส่วนร่วมตลอดรายการ โดยเน้นการเชื่อมต่อผู้ชมจากจอโทรทัศน์ที่ถือเป็น First Screen สู่ Second Screen ที่เป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเลตได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมพร้อมกับมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบ Real-time

การนำเสนอรายการในรูปแบบที่ว่านี้ ถือเป็นครั้งแรกของวงการทีวีบ้านเราที่นำเอาทั้ง 2 จอเข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อนำเสนอรายการเรียลลิตี้ที่ทำให้ผู้ชมได้รับชมแบบไร้รอยต่อผ่านจอทีวี และจอมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งเข้ามามีบทบาท และกลายเป็นจอหลักในบ้านของคนไทยไปแล้ว โดยคนรุ่นใหม่นิยมรับชมทีวีไปพร้อมๆ กับการเล่นสมาร์ทโฟน โดยมีไม่น้อยที่เลือกชมรายการผ่านทางไลน์ทีวี และยูทูปทีวี

การปฏิวัติรูปแบบการนำเสนอรายการในครั้งนี้ จะมีการจับมือร่วมกับพันธมิตรที่เป็นคนพัฒนาเกมออนไลน์ชื่อดังอย่างการีนา โดย มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์มและเกมออนไลน์ชั้นนำทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันให้ข้อมูลว่า การีนาเปิดให้บริการเกม RoV ในเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดทั่วประเทศกว่า 15 ล้านดาวน์โหลด และขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน App Store และ Google Play ซึ่งเกม RoV เป็นเกมที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนจนเกินไป และใช้ระยะเวลาในแต่ละเกมเพียง 20 – 30 นาที ทำให้เกม RoV ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเวลาอันรวดเร็ว ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ด้วยความสนุกและความเข้มข้นตลอดการเล่นที่ต้องมีทั้งการวางกลยุทธ์และใช้ฝีมือในการเล่นโดยเป็นเกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีม ทีมละ 5 คน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างสรรค์รายการ King of Gamers ให้สนุกสนานถูกใจผู้ชมได้อย่างแน่นอน

“ถึงเวลาแล้วที่ eSports ควรจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนกับที่คนรู้จักกีฬาประเภทอื่นๆ เป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬา eSports ของไทยเป็นที่รู้จักว่า พวกเขาไม่ได้เพียงแค่เล่นเกมเพื่อความสนุก แต่กว่าจะผ่านมาเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงได้ต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนักและมีวินัย ต้องมีการเรียนรู้ การสร้างเทคนิคต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ และมีการทำงานเป็นทีมไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในวงการเกมว่า การีนา เป็นผู้นำในการผลักดันและสนับสนุน eSports มาตลอดตั้งแต่ปี 2012 เราสร้างโอกาสให้นักกีฬาหลายๆ คนมีอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคงในฐานะนักกีฬา และมีโอกาสปรากฏตัวในสื่อต่างๆ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศ เรามองว่าการร่วมมือกับกันตนาและพีพีทีวีในครั้งนี้ จะทำให้ eSports เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะเป็นเวทีให้กับนักกีฬาในวงการได้สร้างความภาคภูมิใจในฐานะฟันเฟืองหนึ่งที่ผลักดันหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในโลกปัจจุบันนี้

Entertainment

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.