3,147
VIEWS

แรงไม่หยุดแค่ 9 เดือนแรก BMW ทำยอดขายทุละเป้าปี 2017 แล้ว

Nov 17, 2017 S.Vutikorn

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยถึงความสำเร็จทางธุรกิจในปี 2560 นี้ว่าสามารถสร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์โดยสามารถพิชิตเป้าหมายตัวเลขการขายที่ตั้งไว้ทั้งปีได้ในระยะเวลาเพียง 9 เดือนเท่านั้น

ล่าสุด ตัวเลขการขายของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม 2560 ก็สามารถลบสถิติเก่าเมื่อเทียบกันปีต่อปีเป็นผลสำเร็จ ด้วยยอดการส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ รวมถึง 8,344 คัน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปีที่ 28%

ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นสถิติการส่งมอบในช่วง 10 เดือนแรกที่สูงกว่ายอดขายของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ทั้งปี 2559 ที่ผ่านมา

ที่น่าสนใจก็คือ ในจำนวนยอดขายดังกล่าวพบว่า เป็นยอดขายที่มาจากรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล iPerformance หรือรถปลั๊กอินไฮบริด และEV ถึง 852 คันเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วมากถึง 234% หรือคิดเป็นตัวเลขการขายเกือบ 10% ของยอดขายทั้งหมด ขณะที่บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ทำยอดได้ทั้งสิ้น 1,494 คัน หรือเพิ่มขึ้น 2% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

มร.ลาร์ส นีลเซ่น ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยกล่าวว่า ประเทศไทยและมาเลเซียถือเป็นประเทศที่ยอดขายรถยนต์ในตระกูล iPerformance มีตัวเลขการเติบโตมากที่สุดของโลก ซึ่งการเติบโตดังกล่าวมีผลมาจากการทำตลาดอย่างจริงจังไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์และเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการเติบโตของรถปลั๊กอินไฮบริด

ก่อนหน้านี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมด้วยบริษัท โพลีเทคโนโลยี จำกัด, Greenlots, เซ็นทรัลกรุ๊ป และบริษัท เอพี(ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งประวัติการณ์เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนการพัฒนาและการรับรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในประเทศไทย ข้อตกลงดังกล่าวนำไปสู่การเปิดตัว ChargeNow เครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดหรือรุ่นใดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า 50 สถานีทั่วประเทศในระยะแรกของการเตรียมวางเครือข่าย ซึ่งคาดว่าในปีหน้าจะมีสถานีชาร์จไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 100 แห่งทั่วประเทศ

เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วง 2 เดือนสุดท้าย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยก็เตรียมนำรถรุ่นใหม่มาจัดแสดงในงาน Thailand International Motor Expo 2017 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 นี้ไม่ว่าจะเป็นบีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive 20d xLine, บีเอ็มดับเบิลยู 630d GT M Sport,รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด บีเอ็มดับเบิลยู 530e M Sport บีเอ็มดับเบิลยู 530e Luxury และบีเอ็มดับเบิลยู 330e (Iconic) รวมถึงสุดยอดขุมพลังจากบีเอ็มดับเบิลยู M760Li xDrive และอีกหนึ่งรุ่นย่อยพร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง M ในรุ่นบีเอ็มดับเบิลยู 320d GT M Sport    

“แนวคิดของงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ที่จะถึงนี้คือ “ยานยนต์ยุคใหม่ฝันไกลที่กลายเป็นจริง” ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์อันยาวนานของบีเอ็มดับเบิลยู นวัตกรรมคือการมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงสุดที่ตอกย้ำสถานะของเราในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นจากรถยนต์ที่ผสมผสานทั้งสมรรถนะประสิทธิภาพและความสะดวกสบายซึ่งพัฒนามาอย่างไม่หยุดยั้งของบีเอ็มดับเบิลยู” 

BMW

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.