8,621
VIEWS

เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ขานรับโอกาสเติบโต ควบคู่ทุกแพลตฟอร์มการสื่อสาร

Nov 20, 2017 -None-

การแข่งขันอันดุเดือดของธุรกิจสื่อทีวีในปัจจุบัน โดยเฉพาะการเข้ามาของผู้เล่นรายใหม่ในช่องทีวีดิจิตอล อีกทั้งสื่อออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมและมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ประกอบการสื่อทุกแขนงต่างงัดกลยุทธ์เด็ดและคอนเทนต์ที่น่าสนใจมาเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้ชม ตลอดจนรักษารายได้จากเม็ดเงินโฆษณาซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักไม่ให้สูญหาย

โดยการผลิตคอนเทนต์ให้มีคุณภาพและน่าสนใจนั้น แน่นอนว่าต้องใช้เงินลงทุนและระยะเวลาในการจัดทำค่อนข้างมาก ทำให้สถานีโทรทัศน์เลือกซื้อคอนเทนต์จากผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์และความหลากหลายของคอนเทนต์ จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจของ บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล (Global Content Provider) ในการนำเสนอลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่หลากหลายเพื่อรองรับกับความต้องการดังกล่าว

ภายใต้การนำของคุณแอน - จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ผู้บริหารที่ปั้นธุรกิจมาด้วยตนเอง ปัจจุบัน อาณาจักรของ JKN ขยายไปใน 3 กลุ่มธุรกิจ โดยมีความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหญ่ระดับโลกนำคอนเทนต์แบรนด์ดังระดับโลก อย่าง National Geographic, CNBC นอกจากนี้ JKN ยังมีโอกาสในการขยายธุรกิจไปในต่างประเทศ จากสิทธิ์บางส่วนที่ครอบคลุมการจำหน่ายคอนเทนต์ในประเทศใกล้เคียง เช่น เมียนมา และสปป.ลาว โดยบริษัทฯ เตรียมเดินหน้าเข้าจดะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเร็วๆ นี้  

ปัจจุบัน JKN มีลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในมือมากกว่า 2,500 เรื่อง โดยเน้นการซื้อและนำเข้าลิขสิทธิ์คอนเทนต์หลากหลายประเภท ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมได้ทุกเพศและทุกช่วงอายุ นอกจากนี้ ยังมีลิขสิทธิ์อีกหลายรายการที่ได้รับสิทธิ์ในการให้บริการแต่เพียงผู้เดียว เช่น สารคดีเฉลิมพระเกียรติพระบรมวงษานุวงศ์ ซึ่งได้รับพระบรมราชานุญาตในการผลิตและจำหน่ายเพียงเจ้าเดียว 

จากการขยายธุรกิจและพัฒนาคอนเทนต์อย่างไม่หยุดนิ่ง ทำให้ฐานะทางการเงินของบริษัทฯ มีทิศทางเติบโดต่อเนื่อง โดยธุรกิจให้บริการและจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ยังคงเป็นรายได้หลัก คิดเป็นสัดส่วน 96.52% หรือ 518.57  ล้านบาท ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้  

ไม่ว่าเทคโนโลยีการสื่อสารหรือพฤติกรรมการเปิดรับสื่อจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่คอนเทนต์ยังเป็นหัวใจของการสื่อสารอยู่เสมอ … กลุ่ม JKN ซึ่งเป็นเสมือนศูนย์รวมของคอนเทนต์หลากหลายประเภท จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจน่าจับตามองในอนาคต โดยการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการเดินหน้าครั้งสำคัญของธุรกิจ ให้พร้อมเติบโตควบคู่กับความต้องการทางด้านข่าวสารและแพลตฟอร์มในทุกๆ รูปแบบ 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://jkn.listedcompany.com/ipo/

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน                    

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.