6,399
VIEWS

Google's Pixel Buds เครื่องแปลภาษาเปลี่ยนโลก

Nov 09, 2017 P.Patikom

เราเคยอ่านแต่ในนิยายวิทยาศาสตร์ หรือดูจากภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว ที่จินตนาการถึงเครื่องแปลภาษาพกติดตัวทำให้คนต่างชาติต่างภาษากัน สามารถคุยกันรู้เรื่อง แม้ต่างคนต่างพูดภาษาของชาติตน แต่อีกฝ่ายฟังรู้เรื่อง สามารถสนทนาโต้ตอบกันได้คล่องแคล่วแม้จะพูดกันคนละภาษา แต่ก็เข้าใจกันด้วยอุปกรณ์แปลภาษาที่พกติดตัว

ปัจจุบันจินตนาการนั้นเป็นความจริงแล้ว เมื่อ Google กำลังจะวางตลาดเครื่องแปลภาษาเรียกว่า Google Pixel Buds เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กเป็นแบบหูฟังไร้สายใส่ในช่องหู (ตามภาพประกอบ) ที่ทำงานเชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟน Pixel 2 ของ Google ที่เพิ่งวางตลาด

มันมีพลังในการแปลภาษาต่างๆได้ถึง 40 ภาษาในแบบเรียลไทม์อย่างแท้จริง เทคโนโลยีนี้จะเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราสื่อสารกัันระหว่างประเทศต่างๆทั่วโลก

Google Pixel Buds เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับโทรศัพท์มือถือ Pixel 2 ของ Google เมื่อคุณจับคู่มันกับโทรศัพท์มือถือแล้ว คุณสามารถแตะที่หูฟัง Pixel Buds ในหูด้านขวาและออกคำสั่งไปยังผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ในสมาร์ทโฟน Pixel 2 คุณสามารถเล่นเพลง ใช้โทรศัพท์โทรออก และทำอะไรได้ทั้งหมดผ่านหูฟังนี้

รวมทั้งความสามารถในการแปลภาษา ถ้าคุณบอกว่า "ช่วยฉันพูดภาษาญี่ปุ่น" แล้วคุณพูดภาษาอังกฤษออกไป ลำโพงของโทรศัพท์จะส่งเสียงแปลภาษาพูดของคุณเป็นภาษาญี่ปุ่นในขณะที่คุณพูด และเมื่ออีกฝ่ายที่คุณสนทนาด้วย ตอบมาเป็นภาษาญี่ปุ่น เสียงพูดญี่ปุ่นนั้นก็จะถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษผ่าน Pixel Buds เข้าสู่หูของคุณ และจากการสาธิตในการเปิดตัวในงานของ Google ที่ซานฟรานซิสโกเมื่อวันก่อน กระบวนการแปลภาษาเป็นเสียงจากภาษาหนึ่งเป็นอีกภาษาหนึ่งนี้ไม่มีความล่าช้าเลย

นี่คือพัฒนาการทางเทคโนโลยีที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาเทคโนโลยีการแปลได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีการแปลที่ Google ได้พัฒนา ขึ้นนี้มันได้ทำให้อุปกรณ์แปลมีขนาดเล็กพอที่จะใส่ลงในหูของคุณ และสามารถแปลภาษาแบบเรียลไทม์ได้

Google Pixel Buds สามารถแปลภาษาได้ถึง 40 ภาษาในขณะนี้ และคาดว่าราคาจะอยู่ประมาณไม่เกิน 140 ดอลลาร์

Pixel Buds ของ Google เป็นทางออกที่ดีมากทางหนึ่ง ในการทำให้คนทั่วโลกมีความความเข้าใจกันและกันมากขึ้น เพราะอุปสรรคในการสื่อสารระหว่างคนต่างชาติต่างภาษากันจะลดลงมาก คุณสามารถสนทนากับคนชาติอื่นได้อย่างเข้าใจกันโดยไม่ต้องแสดงท่าทางให้ยุ่งยาก นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนต่างชาติต่างภาษากันทั่วโลก

Cr : engadget

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn