11,074
VIEWS

Starbucks ตัดสินใจยกเลิก Online Stores ในสหรัฐฯ

Oct 22, 2017 S.Worapol

ท่ามกลางผู้คนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ไม่แปลกอะไรที่หลายบริษัทจึงมุ่งขยายรูปแบบธุรกิจสู่ E-Commerce แต่นั้นอาจไม่ใช่เทรนด์ที่ต้องการสำหรับ Starbucks อีกต่อไป เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ทางบริษัทได้ยกเลิกร้านค้าออนไลน์ (Online Stores) เป็นที่เรียบร้อย

โดยการจะปิดตัวไปของเว็บไซต์สำหรับร้านค้าออนไลน์นี้ ได้ถูกประกาศไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ ไม่ใช่แค่กาแฟเท่านั้นที่ไม่สามารถสั่งได้อีกต่อไป แต่ยังรวมไปถึง เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกด้วย นั้นหมายความว่า ถ้าคอกาแฟอย่างคุณอยากดื่มกาแฟแล้วนั้น คุณจำเป็นต้องสั่งผ่านหน้าร้านในแต่ละพื้นที่เท่านั้น โดยหนึ่งในเหตุผลหลักๆ คือ เพื่อเป็นการลดความซับซ้อนของช่องทางการขาย

ด้วยความพยายามของ Starbucks ที่จะทำให้ร้านกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนของใครหลายๆ คน โดยการสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มดำกับประสบการณ์ภายในร้านให้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ Starbucks เองก็ยังคงขายผลิตภัณฑ์ของบริษัท เช่น กาแฟ ผ่านร้านขายของชำ และเว็บไซต์ออนไลน์บางแห่งที่ได้รับการจัดการโดยฝ่ายขายของทางบริษัท

อาจจะน่าเสียดายสำหรับไอเทมสินค้าบางรายการที่สามารถหาได้เฉพาะบนออนไลน์เท่านั้น อย่างเช่น พวก Syrups และ Sauces ต่างๆ รวมถึงตัว Pumpkin Spice Latte เป็นต้น 

 

 

การยกเลิกนี้ดูเหมือนจะสร้างความเสียใจให้ใครหลายคนไม่ใช่น้อย เมื่อดูจากผลตอบรับบนสื่อสังคมต่างๆ และกลายเป็นว่า ความหวังนี้ได้ตกไปอยู่ที่ Gray Market แทน นอกเหนือจากการยุติลงของร้านค้าออนไลน์ (Online Stores) ของ Starbucks แล้ว ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ตัดสินใจจะเริ่มทยอยปิดตัวร้านชา Teavana เกือบ 400 สาขาที่เปิดในห้างสรรพสินค้าทั่วสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Source: starbuck

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn