5,637
VIEWS

Starbucks ในญี่ปุ่นและยุโรปร่วมใช้เลข 99% แสดงถึงกาแฟที่มาจากแหล่งที่มาที่มีจริยธรรม

Oct 04, 2017 S.Worapol

Starbucks ในญี่ปุ่นกว่า 30,000 ร้าน ได้มีการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ขึ้น โดยที่พนักงานทุกคนจะใส่แว่นตาที่มีเลข 99 นอกจากนั้น ถ้วยกาแฟของลูกค้าก็ยังถูกตกแต่งด้วยเลข 99 เช่นกัน ซึ่งทาง Starbucks เอง มั่นใจว่าสิ่งที่ทำลงไปนี้ จะเป็นที่มาของคำถามจากลูกค้าเกี่ยวกับเลข 99

คิดว่าคงไม่ลูกค้าที่ไหนจะไม่สงสัยเมื่อเห็นแว่นตาของ baristas เป็นเช่นนี้ และนั้นคือสิ่งที่ Starbucks เองต้องการ โดยทางบริษัทให้เหตุผลอธิบายว่า ทาง Starbucks ต้องการให้ลูกค้าทราบและตระหนักว่า 99% ของกาแฟที่นี้ เป็นกาแฟที่มาจากแหล่งที่มาอย่างมีจริยธรรม และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าเกษตรกรได้รับค่าแรงที่ยุติธรรม นอกจากนั้นเมล็ดกาแฟที่ปลูก ยังมีผ่านตามวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย Starbucks ยังใช้วันที่ 9 กันยายน 2015 (โดยเป็นวันที่ 9 เดือน 9) เป็นฤกษ์งามยามดีในการประกาศนโยบายนี้ออกไปสู่ตลาด

กว่าที่จะออกมาในรูปแบบนี้ ได้มีการระดมความคิดสร้างสรรค์มากมาย เพื่อจะได้แชร์เรื่องราวในการจัดหากาแฟอย่างมีจริยธรรมของ Starbucks ให้กับลูกค้า และอีกอย่างคือ อยากถ่ายทอดข้อมูลในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร สุดท้ายจึงได้ออกมาเป็นรูปแบบนี้ได้  จริงๆ แล้วทาง Starbucks เองก็มีเคมเปญมากมายเพื่อทำให้ลูกค้าเข้าใจถึงที่มาอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น แบบสอบถามที่เกี่ยวกับจริยธรรมในการจัดหากาแฟ การจัดงานสัมมนาเล็กๆ สำหรับนักดื่มที่สนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ อาจไม่มีใครรู้ว่าบริษัทก็มีองค์กรชื่อว่า CAFE Practices ย่อมาจาก Coffee and Farmer Equity ได้รับการพัฒนาขึ้นในปี 2004 ที่ร่วมกันกับ Conservation International โดยจะจัดทำมาตรฐานด้านเศรษฐกิจ สังคม คุณภาพ และสิ่งแวดล้อมที่เกษตรกรและซัพพลายเออร์ของ Starbucks จะต้องปฏิบัติ และจะต้องผ่านระบบการตรวจสอบของบุคคลที่สามอีกด้วย

ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย กรีก ไซปรัส โปรตุเกส และแอฟริกาใต้ที่เข้าร่วมด้วยการเขียน "99" ลงในถ้วยกาแฟของลูกค้าเช่นเดียวกัน

วัฒนธรรมเหล่านี้ไม่ใช่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำบ่อยๆ ทางบริษัทพยายามที่จะทำให้ลูกค้าได้เลือกสิ่งที่มีความหมายกับคุณมากที่สุด  โดยความหมายเหล่านั้น คือเรื่องราวของเกษตรกร หรือแม้แต่เรื่องราวของโครงการเพื่อสังคมต่างๆ จะเป็นสื่อที่พร้อมจะบอกและเล่าเรื่องราวของ Starbucks นั้นออกไป เพราะทั้งหมดนี้ล้วนแต่มาจากหัวใจของคุณทั้งสิ้น

Source: news.starbucks

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn