3,361
VIEWS

Microsoft ลงทุนอย่างจริงจังวางเดิมพันบน Quantum Computer

Oct 02, 2017 P.Patikom

คอมพิวเตอร์ควอนตัม (Quantum Computer) คือ นวัตกรรมของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่จะปฏิวัติโลกของคอมพิวเตอร์แบบดั้งเดิมที่เราเคยรู้จัก ด้วยศักยภาพการคำนวณด้วยความเร็วที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์ที่เรารู้จักในปัจจุบันหลายร้อยหลายพันเท่า ยักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยีของโลกต่างลงทุนกับคอมพิวเตอร์ควอนตัม อย่างจริงจัง ทั้ง Google, IBM, Intel รวมถึง Microsoft

ในการประชุม Ignite (Ignite Conference) ของ Microsoft ที่กำลังจัดขณะนี้ Microsoft ได้วางเดิมพันในเรื่องการพัฒนาคอมพิวเตอร์ควอนตัมเต็มที่ ผู้บริหารได้กล่าวถึงความคืบหน้าในการสร้างคอมพิวเตอร์ควอนตัม และให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถทดลองใช้กระบวนทัศน์การประมวลผลใหม่นี้กับเครื่องที่มีอยู่ได้

มีปัญหามากมายที่กำลังแก้ไข และมีคนไม่กี่คนที่อ้างว่าเข้าใจรายละเอียดของการคำนวณด้วยคอมพิวเตอร์ควอนตัม, สิ่งที่ Microsoft กำลังทำ คือ มุ่งเน้นด้านการคำนวณเชิงควอนตัมที่แตกต่างกันซึ่งอาจช่วยให้สามารถกระโดดข้าม IBM, Google และคู่แข่งอื่นๆ ที่กำลังพัฒนาในเรื่องนี้เช่นกัน ความแตกต่างหลักระหว่างสิ่งที่ไมโครซอฟต์กำลังทำอยู่คือระบบของ Microsoft อยู่บนพื้นฐานของความก้าวหน้าด้านโครงสร้างที่ส่วนใหญ่มาจาก Fields Medal-recipient Michael Freedman และทีมงานของเขาที่ร่วมวิจัยกับ Microsoft ในปี 1997

"สิ่งที่ทำคือ สร้างการเชื่อมโยงการสื่อสารในเครือข่ายที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำขึ้น" Todd Holmdahl รองประธาน บริษัท Microsoft ด้านการวิจัยควอนตัม กล่าว "สิ่งที่ทีมหลักทำคือการใช้ทฤษฎี Freedman เพื่อใช้ในการแก้ไขข้อผิดพลาดที่สำคัญมากในการคำนวณควอนตัมในระดับกายภาพ"

ด้วย Station Q, Microsoft ได้ดำเนินงานห้องทดลองคอมพิวเตอร์ควอนตัมของตัวเองในซานตาบาร์บาร่า และ ได้เพิ่มจำนวนทีมวิจัยขึ้นสามเท่าตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ความคิดที่นี่ชัดเจนในการสร้างคอมพิวเตอร์ควอนตัมเชิงพาณิชย์ Microsoft เชื่อว่าสถานที่ที่เป็นธรรมชาติที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ควอนตัม จะอยู่ใน Cloud, คอมพิวเตอร์ควอนตัมทุกตัวต้องมีคอมพิวเตอร์แบบคลาสสิกเพื่อควบคุม และในศูนย์ข้อมูลสามารถพ่วงคอมพิวเตอร์ควอนตัมเป็นหน่วยประมวลผลเสริมเข้ากับคอมพิวเตอร์แบบคลาสสิกที่ใช้ในปัจจุบัน

การวิจัยพัฒนาคอมพิวเตอร์ควอนตัม ของ Microdoft และยักษ์เทคโนโลยีของโลกอีกหลายรายกำลังดำเนินการอย่างจริงจัง การแข่งขันในเรื่องนี้อย่างดุเดือดจะทำให้ความสำเร็จมาถึงเร็วกว่าที่คิด ซึ่งความสำเร็จของคอมพิวเตอร์ควอนตัม จะส่งผลต่อความสำเร็จแบบก้าวกระโดดของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ และยังก่อให้เกิดรูปแบบการสื่อสารโทรคมนาคมใหม่ๆที่ในอดีตมีแต่ในนิยายวิทยาศาสตร์เท่านั้น

Cr : TechCrunvh / The Company

Microsoft

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn