เอปสันแต่งตั้งผู้บริหารชาวไทยคนแรกในระดับภูมิภาค

Apr 21, 2020 P.Narata

เอปสัน สิงคโปร์ สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้ง “ยรรยง มุนีมงคลทร” ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ส่งผลให้ “ยรรยง” ขึ้นเป็นผู้บริหารไทยคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารระดับผู้อำนวยการบริหารในภูมิภาคนี้ 

โดยการประกาศแต่งตั้งครั้งนี้ แสดงถึงความไว้วางใจอย่างเต็มที่ของเอปสัน สิงคโปร์ที่มีต่อผู้นำของเอปสัน ประเทศไทย นับตั้งแต่มีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเกือบ 30 ปี ซึ่งเขารับผิดชอบในงานทุกมิติของบริษัท ตั้งแต่การวางแผน และกำหนดกลยุทธ์ เพื่อผลักดันยอดขายดและขยายตลาดสำหรับทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ และด้านการพัฒนาศักยภาพทีมงานเอปสัน ประเทศไทย

การเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของ “ยรรยง มุนีมงคลทร” ครั้งนี้ ยังมาพร้อมกับหน้าที่สำคัญในการเดินหน้าตามกลยุทธ์ทางธุรกิจของเอปสันที่มุ่งเน้นตลาด B2B โดยมีเป้าหมายในการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ ผ่านกลยุทธ์ ‘Double LEAD’ ที่จะมุ่งนำเสนอคุณค่าสำคัญต่อการเติบโตที่ยั่งยืนขององค์กรธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม โดยสะท้อนถึงการผลักดันให้มีการใช้อิงค์เจ็ทพรินเตอร์ประสิทธิภาพสูงแทนเลเซอร์พรินเตอร์ในภาคธุรกิจ การนำระบบการพิมพ์ดิจิทัลเข้าทดแทนระบบอนาล็อกในภาคการผลิต และการพลิกโฉมหน้าวงการโปรเจคเตอร์จากเครื่องรุ่นหลอดภาพมาสู่เลเซอร์โปรเจคเตอร์

อีกทั้งยังมุ่งรณรงค์ให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทยหันมาสร้างระบบนิเวศในที่ทำงานโดยใส่ใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านแคมเปญ Heat Free

 

ยรรยง มุนีมงคลทร เริ่มงานที่เอปสัน ประเทศไทย ในปี 2535 ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่การตลาดกลุ่มประเทศอินโดจีน และได้รับความไว้วางใจจากเอปสัน สิงคโปร์ มาโดยตลอด จากการที่สามารถนำบริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ของประเทศไทย และยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดมาได้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวส่งผลต่อการขยายตัวอย่างรวดเร็วของเอปสันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้

สำหรับตลาดต่างประเทศภายใต้การดูแลของเอปสัน ประเทศไทย ยรรยง ยังเป็นผู้บุกเบิกการทำตลาดในประเทศเวียดนาม และสร้างแบรนด์เอปสันจนกลายเป็นที่ยอดนิยมขององค์กรธุรกิจทุกขนาด เช่นเดียวกับตลาดเมียนมา กัมพูชา ลาว และปากีสถาน ที่ได้บริหาร และนำทีมเอปสัน ประเทศไทย รุกขยายตลาดดังกล่าวจนเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ในขณะนี้

อันโดะ มูเนะโนริ กรรมการผู้จัดการ เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า เอปสันมั่นใจว่า ภายใต้การนำของผู้อำนวยการบริหาร เอปสัน ประเทศไทย คนใหม่ จะทำให้บริษัทแข็งแกร่งยิ่งขึ้นทั้งด้านศักยภาพทางธุรกิจ และการพัฒนาองค์กร พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตธุรกิจต่อไปในตลาด B2B ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น และคุณค่าใหม่ๆ ให้กับลูกค้า               

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาดประเทศไทย กลุ่มประเทศ CLM และปากีสถาน โดยเอปสัน ประเทศไทย มีพนักงาน 132 คน  ศูนย์บริการ 170 ศูนย์ และเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 199 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์เอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดี

โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจและลูกค้าองค์กร ทั้งพรินเตอร์ความเร็วสูง ที่มีเทคโนโลยี PrecisionCore และเทคโนโลยี Heat-Free และพรินเตอร์รุ่นประหยัด Epson EcoTank รวมไปถึง เอปสัน เลเซอร์ โปรเจคเตอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี 3LCD ลิขสิทธิ์ของเอปสันเจาะตลาดประเทศ ไทย และขยายสัดส่วนการตลาดควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ เอปสัน สิงคโปร์ ได้เข้าไปมีบทบาทในตลาดสำคัญๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับตั้งแต่ปี 2525 โดยมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ต่อมาได้ขยายขอบเขตการดูแลพื้นที่ครอบคลุม 11 ประเทศ โดยรับผิดชอบด้านการจำหน่ายผลิตภัณฑ์อันทันสมัยของเอปสันให้แก่ลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป ควบคู่ไปกับการให้การสนับสนุนลูกค้าทางด้านต่างๆ ผ่านเครือข่ายที่สมบูรณ์พร้อมของบริษัทฯ อันประกอบด้วยศูนย์บริการ 500 แห่ง โซลูชั่นเซ็นเตอร์ 7 แห่ง และโรงงานผลิต 7 แห่ง

ปัจจุบันเอปสันได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก มุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคม ผ่านการเชื่อมต่อผู้คน สิ่งของ และข้อมูลข่าวสาร ให้เข้ากับเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง โดยพุ่งเป้าไปที่การขับเคลื่อนนวัตกรรม และประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายของผู้ใช้งานผ่านผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ การพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีอิงค์เจ็ท การฉายภาพ อุปกรณ์สวมใส่ และหุ่นยนต์เพื่ออุตสาหกรรม

เอปสันมุ่งที่จะสนับสนุนการสร้างสังคมที่มีความยั่งยืน และเดินหน้าความพยายามไปสู่เป้าหมายเพื่อการพัฒนาของสหประชาชาติอย่างแท้จริง ภายใต้นโยบายของไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ในญี่ปุ่น เพื่อผลักดันให้เกิดยอดขายมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.

Ümraniye evden eve nakliyat Maltepe evden eve nakliyat freebet escort beylikdüzü