อีซูซุ Beyond Innovation Pickup

Apr 16, 2020 -None-

“อีซูซุ” ยังคงรักษาภาพความเป็นผู้นำกลุ่มรถกระบะเมืองไทยไว้ได้อย่างเหนียวแน่นกับความสำเร็จในปีนี้ที่สะท้อนผ่านผลวิจัยด้านพฤติกรรมผู้บริโภค Thailand’s Most Admired Brand 2020 เมื่ออีซูซุสามารถรักษาความเป็นเบอร์ 1 ได้อย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 11

ขณะเดียวกันความเคลื่อนไหวทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆที่นำเสนอออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ  ส่งผลให้ “อีซูซุ” ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลพิเศษ Innovation Brand Award จากงานประกาศผลและมอบรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2020 สำหรับปีนี้ไปครองอีกด้วยยิ่งตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่ได้ยึดถือเป็นนโยบายหลักของการดำเนินธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเป็นอย่างดี

ผู้นำนวัตกรรม

ในมุมของอีซูซุ Innovation หรือ “นวัตกรรม”คือกลยุทธ์สำคัญในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าหรือบริการขององค์กรธุรกิจนอกเหนือจาก “การสร้างความแตกต่าง”เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์อีซูซุตามกลยุทธ์การตลาดที่เสมือนเป็นแผน “แม่บท” ของอีซูซุ

คุณปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่าด้วยความที่อีซูซุเป็นแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วย Innovation ดังนั้นอีซูซุจึงพยายามที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยด้วยการแนะนำนวัตกรรมใหม่ๆทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการออกมาเป็นเจ้าแรกอยู่เสมอโดยเฉพาะในฐานะผู้นำเทคโนโลยีดีเซลระดับโลกตัวอย่างเช่น อีซูซุได้แนะนำรถปิกอัพที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2521

ใน 2 ปีต่อมาอีซูซุได้ทำให้คนไทยรู้จักกับรถปิกอัพห้องโดยสารกว้างที่เรียกกันว่า“SPACECAB” เป็นครั้งแรกตามมาด้วยการเป็นผู้บุกเบิกเครื่องยนต์ดีเซลระบบ “Direct Injection” 

ในประเทศไทยเมื่อปี 2529 อีซูซุยังเป็นแบรนด์แรกที่แนะนำรถปิกอัพขับเคลื่อน 4 ล้อที่ผลิตในเมืองไทยในนาม “Isuzu Rodeo 4WD” เมื่อปี 2535 ทั้งยังเป็นแบรนด์แรกที่แนะนำเกียร์ออโตเมติกในรถปิกอัพ ในปี 2539 และเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตลาดรถปิกอัพเซ็กเม้นต์ใหม่สำหรับรถขับเคลื่อน2 ล้อยกสูงในประเทศไทยในชื่อ “Isuzu D-Max Hi-Lander” ในปี 2546

ต่อมาในปี 2553 อีซูซุได้เปิดตลาดรถปิกอัพเซ็กเม้นต์ใหม่เป็นครั้งแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สปอร์ตภายใต้ชื่อ  “Isuzu X-Series” และเป็นแบรนด์แรกที่นำระบบควบคุมอัจฉริยะ “มิมาโมริ”มาใช้ในรถบรรทุกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งและช่วยปรับพฤติกรรมคนขับให้ขับรถปลอดภัยและประหยัดยิ่งขึ้น

ปลายปี 2558 อีซูซุได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมรถปิกอัพเมืองไทยด้วยการแนะนำเครื่องยนต์รุ่นใหม่“Isuzu 1.9 Ddi Blue Power” ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในอุตสาหกรรมรถปิกอัพระดับโลกด้วยจุดเด่นของขุมพลังใหม่จากเครื่องยนต์ดีเซลขนาดต่ำกว่า 2,000 ซีซี. แต่ให้แรงม้าสูงกว่าและมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเครื่องยนต์ยอดนิยมของอีซูซุรุ่นเดิม 2,500 ซีซี. ที่มีขนาดใหญ่กว่าและยังช่วยสร้าง “พลังงานสะอาด”ที่ให้ค่ามลพิษต่ำสุดรองรับมาตรฐานสูงสุด Euro6 อันเข้มงวดในอนาคต อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน

ภาพลักษณ์ของความเป็น Innovation Brand ยังสะท้อนผ่านกลยุทธ์การสื่อสารที่ให้น้ำหนักกับช่องทางดิจิทัลเป็นหลักเพราะอีซูซุมองว่าพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัลเกิดความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากอีซูซุจึงได้ปรับปรุงช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าให้สะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น

นอกจากการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆเช่น Website, Facebook, LINE และอื่นๆแล้วเมื่อปีที่ผ่านมาทางบริษัทได้พัฒนา Web Application สำหรับเจ้าของรถอีซูซุในชื่อ “my-Isuzu” โดยรวบรวมโครงการและสิทธิประโยชน์ต่างๆไว้เพื่อความสะดวกของเจ้าของรถอีซูซุอีกด้วย

ตอกย้ำความเป็นที่ 1

อีซูซุเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมรถปิกอัพของไทยมาอย่างต่อเนื่องและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายครั้งในองค์กรอีซูซุและอุตสาหกรรมรถปิกอัพของไทยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

คุณปนัดดากล่าวเสริมว่าในอดีตรถปิกอัพในประเทศไทยใช้เครื่องยนต์เบนซินจนมาในปี 2521 อีซูซุได้แนะนำรถปิกอัพที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเป็นครั้งแรกในประเทศไทยจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมรถปิกอัพของประเทศไทยและทำให้รถปิกอัพแบรนด์อื่นๆทยอยเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ดีเซลครบทุกแบรนด์จนในปัจจุบันรถปิกอัพในประเทศไทย เกือบ 100% ใช้เครื่องยนต์ดีเซล

“ในช่วงปี 2523 เป็นยุคที่รถปิกอัพยังมีห้องโดยสารธรรมดาที่เรียกว่า “รถปิกอัพแบบตอนเดียว” (Single Cab) และเน้นการใช้พื้นที่บรรทุกบนกระบะหลังเป็นสำคัญอีซูซุก็เป็นแบรนด์แรกที่แนะนำรถปิกอัพห้องโดยสารกว้าง (Extended Cab) ที่เรียกว่า SPACECAB ต่อมาชื่อนี้ก็กลายเป็นชื่อที่ใช้เรียกทั่วไป (Generic Name) ในหมู่สาธารณชนและได้รับความนิยมสูงสุดจนถึงปัจจุบันและ SPACECAB ยังช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถปิกอัพจากรถเพื่อการบรรทุกมาสู่การเป็นรถเพื่อใช้ได้ทั้งส่วนตัวและบรรทุกซึ่งต่อมาแบรนด์อื่นๆก็ได้ทยอยแนะนำรถปิกอัพห้องโดยสารกว้างในลักษณะเดียวกันออกสู่ตลาดจนครบทุกแบรนด์”

นอกจากนี้การนำเกียร์ออโตเมติกมาใช้ในรถปิกอัพเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้รถเมื่อกว่า 24 ปีที่แล้วยังส่งผลให้รถกระบะเกียร์ออโตเมติกมียอดขายสูงกว่าเกียร์ธรรมดาอย่างมากซึ่งต่อมาแต่ละแบรนด์อื่นๆได้เพิ่มรุ่นเกียร์ออโตเมติกเข้ามาทำตลาดด้วยเช่นกันหรือการที่อีซูซุเปิดเซ็กเม้นต์ใหม่ให้กับตลาดรถปิกอัพในประเทศไทยด้วยรถขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูงในชื่อ Isuzu D-Max Hi-Lander ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงยิ่งจากผู้ใช้รถเพราะรูปลักษณ์สะดุดตาเหมือนรถ 4x4 แต่ประหยัดน้ำมันมากกว่าเหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันอย่างยิ่งต่อมาแบรนด์อื่นๆก็ได้แนะนำรถในลักษณะนี้เช่นกัน

ที่น่าสนใจคืออีซูซุเป็นแบรนด์แรกในโลกที่ได้นำนวัตกรรมเครื่องยนต์ที่ต่ำกว่า 2,000 ซีซี. อย่างเครื่องยนต์ Isuzu 1.9 Ddi Blue Power มาใช้ในรถปิกอัพซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่สุดแต่มีสมรรถนะดีเยี่ยมในทุกด้านทำให้เกิดแนวโน้มใหม่ในการพัฒนาเครื่องยนต์รถปิกอัพให้มีขนาดเล็กลงของผู้ผลิตรายอื่นแต่จนถึงในขณะนี้ก็ยังไม่มีแบรนด์ใดสามารถพัฒนาเครื่องยนต์รถปิกอัพ ให้ต่ำกว่า 2,000 ซีซี. ได้สำเร็จเหมือนเช่นอีซูซุ

สร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่ง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานโยบายสำคัญที่อีซูซุโฟกัสมาโดยตลอดคือการให้ความสำคัญกับเรื่องของนวัตกรรมอีกทั้งตลาดรถยนต์เมืองไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดในโลกของอีซูซุเมื่อเปรียบเทียบกับอีกกว่า 100 ประเทศที่อีซูซุได้ส่งออกรถรุ่นต่างๆไปจำหน่ายดังนั้นอีซูซุมอเตอร์ญี่ปุ่นจึงได้จัดตั้งบริษัทวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นในประเทศไทยถึง 2 บริษัทประกอบด้วย

บริษัท Isuzu Technical Center of Asia เพื่อทำ R&D และการออกแบบผลิตภัณฑ์รถปิกอัพและรถอเนกประสงค์และบริษัท Isuzu Global CV Engineering เพื่อทำ R&D และการออกแบบผลิตภัณฑ์รถบรรทุกขนาดกลางและใหญ่

สำหรับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีบทบาทสำคัญในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุในประเทศไทย (Distributor) มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการวิจัยตลาด 2 หน่วยงานคือสำนักงานวางแผนผลิตภัณฑ์ (Product Planning Office) และฝ่ายวิจัยตลาด (Market Research Business Unit) อีกทั้งตรีเพชรอีซูซุเซลส์ยังมีผู้จำหน่าย (Dealer) ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายรถโดยตรงให้กับลูกค้า (End Users) โดยมีทั้งหมดมากกว่า 100 บริษัทและมีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการประมาณ 340 แห่งทั่วประเทศโดยตรีเพชรอีซูซุเซลส์จะแต่งตั้งคณะกรรมการผู้จำหน่ายอีซูซุคัดเลือกผู้แทนจากดีลเลอร์ในแต่ละเขตการจำหน่ายมาเป็นกรรมการและยังมีอนุกรรมการด้านต่างๆทั้งการขายการบริการหลังการขายและด้าน IT ประกอบด้วยผู้แทนจากดีลเลอร์และผู้เกี่ยวข้องของบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ทั้งคณะกรรมการผู้จำหน่ายอีซูซุและคณะอนุกรรมการด้านต่างๆเพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้รถอีซูซุโดยตรงตลอดจนรวบรวมความเคลื่อนไหวในตลาดรถยนต์ในเขตการจำหน่ายต่างๆมาสื่อสารให้แก่บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์เพื่อใช้ในการวางแผนผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เดินหน้าด้วยโปรดักต์เรือธง

คุณปนัดดา กล่าวเสริมว่า เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาอีซูซุได้สร้างปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทยอีกครั้งแม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะไม่เอื้ออำนวยด้วยการเปิดตัว “ออลนิวอีซูซุดีแมคซ์พลานุภาพ...พลิกโลก!” (All-New Isuzu D-Max….Infinite Potential) ภายใต้แนวคิดของยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่า “ปิกอัพ” (Beyond The Pickup) โดยทีมวิศวกรได้พัฒนานวัตกรรมยานยนต์นี้จากความเชี่ยวชาญประสบการณ์อันยาวนานและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองทุกการใช้งานของลูกค้านับเป็นรถปิกอัพรุ่นเปลี่ยนโฉมใหม่หมดในรอบ 8 ปีของอีซูซุ

จุดเด่นของ “ออลนิวอีซูซุดีแมคซ์พลานุภาพ...พลิกโลก!” คือดีไซน์ที่ใหม่หมดในทุกมิติจากภายนอกจรดภายในด้วยแนวคิด BOLD, EMOTIONAL and SMART พร้อมเครื่องยนต์ใหม่แพลตฟอร์มใหม่ความปลอดภัยใหม่ความสะดวกสบายใหม่เพื่อความสมบูรณ์แบบในทุกฟังก์ชั่นที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นสร้างมาตรฐานใหม่ของรถปิกอัพ

แม้ว่าในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว “ออลนิวอีซูซุดีแมคซ์พลานุภาพ...พลิกโลก!” จะยังออกสู่ตลาดไม่ครบทุกรุ่นก็ตามแต่ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจากผู้สนใจทั่วไปทั้งการมาชมรถจริงที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศและการค้นหาข้อมูลออนไลน์จนทำให้ติดอันดับ 1 ของหลายเว็บไซต์ในช่วงแรกของการแนะนำรถรุ่นใหม่นี้

“ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมปีนี้เป็นต้นมาเรามี “ออลนิวอีซูซุดีแมคซ์พลานุภาพ...พลิกโลก!” ออกจำหน่ายครบทุกรุ่นทำให้อีซูซุมีส่วนแบ่งตลาดรถปิกอัพของเมืองไทยในเดือนมกราคมสูงถึง 42.9% เป็นอันดับ 1 โดยทิ้งห่างจากแบรนด์อื่นอย่างมากทั้งๆที่ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว, เกิดภัยแล้งและการระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างมาก ทำให้ตลาดรถปิกอัพหดตัวลง 13.6% เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว”

ต่อยอดด้วย Omakase

สำหรับแผนการทำงานและเป้าหมายในปีนี้กลุ่มตรีเพชรได้ร่วมมือกับผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศดำเนินการปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการอีซูซุคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “The TOUCH” (Trust, Omotenashi, Understanding, Community and Hi-Tech) ไม่เพียงแต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้าน “ฮาร์ดแวร์”คือตัวโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบใหม่เท่านั้นแต่สิ่งที่ทางบริษัทให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องสถานที่คือเรื่องของ “ซอฟต์แวร์”ที่มุ่งเน้นจะยกระดับการบริการด้านต่างๆ

โดยนำเอกลักษณ์การบริการตามแบบฉบับอีซูซุที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 63 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาสร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้กับลูกค้าเมื่อมาที่อีซูซุรวมทั้งได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ในการอำนวยความสะดวกและช่วยประหยัดเวลาของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันการปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการคอนเซ็ปต์ใหม่เริ่มทยอยปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยมากกว่า 20 แห่งทั่วประเทศโดยเริ่มต้นจากอาคารสำนักงานใหญ่และศูนย์บริการของบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์จำกัดเพื่อเป็นต้นแบบให้กับผู้จำหน่ายทั่วประเทศคาดว่าภายในปี 2565 จะแล้วเสร็จมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศรวมมูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 4.3 พันล้านบาทนับเป็นเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ยังเริ่มธุรกิจใหม่เกี่ยวกับรถมือสองภายใต้การดำเนินงานของ “โอมาคาเสะคาร์” (Omakase Car Co., Ltd.) เพื่อยกระดับมาตรฐานการซื้อ-ขายรถมือสองในประเทศไทยด้วยการจำหน่ายรถมือสองคุณภาพสูงประวัติชัดเจนเชื่อถือได้พร้อมการันตีการซ่อมบำรุงจากช่างผู้เชี่ยวชาญรวมทั้งบริการสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการซื้อขายรถยนต์มือสอง

“คำว่า “โอมาคาเสะ” (Omakase) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “วางใจให้เราดูแล”ดังนั้นนิยามของการดำเนินธุรกิจ “โอมาคาเสะคาร์”จึงหมายถึงการไว้ใจให้เราคัดสรรรถยนต์มือสองคุณภาพสูงทุกประเภทด้วยจุดเด่นที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ www.omakasecar.com เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายสะดวกและรวดเร็วเพื่อให้ลูกค้าได้รถที่ตรงใจและตรงสเปกกับการใช้งานมากที่สุด”คุณปนัดดากล่าว

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

XXX Sex Videos ivudo.com Free Porn Free Sex böcek ilaçlama erkek kol saati
antalya escort
bodrum escort smart iptv
beylikduzu escort sirinevler escort beylikduzu escort German Free XXX Video Watch Latina Lesbian Sluts XXX Clips
awek tudung seksi tumblr tamil sexy hd video fun ponos from kenya
magnet
porno hd porno Ümraniye Evden Eve Nakliyat
diyarbakır escort izmit escort
sanny levon xnxx son fuck mom dogstyle