ตรวจพบปัญหา iOS เวอร์ชั่นล่าสุด เปิดกล้องเองอัตโนมัติขณะใช้งาน Facebook

Nov 14, 2019 BrandAge Team

ปัญหานี้ถูกพบโดย Joshua Maddux เจ้าของบริษัทออกแบบเว็บไซต์อย่าง 95Visual ที่ได้ออกมาโพสต์สิ่งที่เขาได้พบลง Twitter โดยในตัววิดีโอดังกล่าวที่เขาอัดไว้เป็นช่วงที่กล้องหน้ากำลังทำการบันทึกในขณะที่เลื่อนหน้าฟีด Facebook ทั้งๆ ที่ไม่ได้เปิดใช้งานกล้อง ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นเฉพาะผู้ใช้งาน iOS 13.2.2 ของ iPhone เท่านั้น

 

 

 

 

โดย Maddux ได้เขียนอีเมลถึงสำนักข่าว CNN ว่าในตอนแรกเขาคิดว่าเขาเผลอเปิดกล้องโดยบังเอิญ จนกระทั้งในเย็นวันเสาร์ขณะที่เขากำลังปัดหน้าฟีด Facebook กล้องก็ได้เปิดใช้งานอีกครั้ง

Jerry Gamblin วิศวกรรักษาความปลอดภัยหลักของ Kenna Security ได้ทดสอบข้อผิดพลาดนี้อีกครั้ง และบอกกับทางสำนักข่าว CNN ว่าไม่มีอะไรชี้ชัดว่าข้อมูลจากตัวกล้องถูกส่งกลับไปยัง Facebook และทางด้าน Facebook ก็ได้ออกมากล่าวถึงข้อผิดพลาดกับการที่แอป Facebook เข้าถึงกล้อง iPhone ของผู้ใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจขณะที่เลื่อนหน้าฟีด ทาง Facebook จะรีบทำการแก้ไขในวันนี้

นอกจากนี้ทาง Gamblin ได้แนะนำผู้ใช้งานในเบื้องต้น จนกว่าทาง Facebook จะอัพเดตเพื่อทำการแก้ไข คือ ปิดการเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนไม่ให้ Facebook เข้าถึงตลอดเวลา เป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn