3,191
VIEWS

เหตุผล 4 ข้อ ที่ทำให้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จำหน่ายเครื่องดื่ม โคคา-โคลา กว่า 423 สาขา

Nov 18, 2019 -None-

หลายครั้งที่เรามักเห็นกลยุทธ์ความร่วมมือระหว่างแบรนด์เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม และนี่ก็เป็นอีกครั้งของความร่วมมือที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ระหว่าง กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย อันประกอบด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)  และบริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด และ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ในการจำหน่ายสินค้าในเครือ โคคา-โคลา ที่ ร้านอาหาร เดอะ พิซซ่า คอมปะนี รวม 423 สาขาทั่วประเทศ

นับว่าความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 19 ปี โดยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ทั้ง 423 สาขาทั่วประเทศได้เปลี่ยนมาจำหน่ายเครื่องดื่มในเครือโคคา-โคลา ได้แก่ โค้กออริจินอล โค้กไม่มีน้ำตาล แฟนต้า สไปรท์ และชาฟิวซ์ที

ธนพร โฆสิตาภัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ – ธุรกิจพาณิชย์ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “การทำงานร่วมกับพันธมิตรเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้บริโภคให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ความร่วมมือในครั้งนี้นับว่าเป็นการเสริมศักยภาพของทั้งสองแบรนด์ได้เป็นอย่างดี”

ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี โดยบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เสริมว่า “ความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ที่มุ่งเป็นผู้นำในธุรกิจอาหารที่สร้างคุณค่าสูงสุดให้กับผู้บริโภค และจะนำไปสู่การยกระดับบริการและส่งมอบความอร่อยพร้อมความสุขให้กับผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่”

ความน่าสนใจของความร่วมมือดังกล่าว ระหว่างแบรนด์เครื่องดื่มอัดลมอันดับ 1 ในประเทศไทย และ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ผู้นำอันดับ 1 ในตลาดพิซซ่าของไทย เราได้สรุป 4 เหตุผล ที่ทำให้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จัดจำหน่ายเครื่องดื่มในเครือ โคคา-โคลา

ส่งเสริมจุดเเข็งของแบรนด์ซึ่งกันและกัน

แน่นอนว่าทั้งสองแบรนด์เป็นผู้นำตลาดทั้งจากฝั่งน้ำอัดลม และร้านพิซซ่า ทำให้ความร่วมมือที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการทำธุรกิจ ที่มากกว่าการขายสินค้า แต่ยังช่วยกระตุ้น ส่งเสริม และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า และที่สำคัญคือการพัฒนานวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ ที่เกิดจากการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้า แน่นอนว่าเป็นการส่งเสริมทั้ง 2 แบรนด์ได้อย่างลงตัว

ขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้า

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเครื่องดื่มมีช่องทางการจัดจำหน่ายหลักๆ ตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือร้านค้าปลีกอื่นๆ ช่องทางร้านอาหารก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประสิทธิภาพ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงกลุ่ม แน่นอนว่าการได้มาซึ่ง 423 สาขาทั่วประเทศในร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี และช่องทางดิลิเวอรี่ ของโคคา-โคลา ก็นับว่าเป็นการเสริมความแข็งแกร่งในเรื่องของ “ช่องทาง” การจัดจำหน่ายได้เป็นอย่างดี

สร้างโอกาสการบริการบริโภคใหม่ๆ 

นำมาสู่การสร้าง Demand ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น แทนที่เครื่องดื่มจะตอบโจทย์ในช่วงเวลาที่กระหายเท่านั้น ก็มาตอบโจทย์ในร้านอาหารด้วยเช่นกัน การเข้ามายึดพื้นที่ของร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ก็ทำให้เราได้เห็นกลยุทธ์ในการสร้างโอกาสให้ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์มากขึ้นนั่นเอง

Cross-Promotion

ผู้บริหารทั้ง 2 ท่านบอกกับเราว่า โค้ก กินกับ พิซซ่า แล้วอร่อย นี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้เกิดความร่วมมือนี้ ภายใต้สิ่งที่เกิดขึ้นจึงไม่ใช่แค่การจัดจำหน่ายเครื่องดื่มในร้านเท่านั้น แต่ทั้ง เดอะ พิซซ่า คอมปะนี และโคคา-โคลา ยังร่วมกันสร้างการโปรแกรมส่งเสริมการตลาดในแคมเปญ “อร่อยซ่าไปด้วยกัน”  ที่ปรากฏภาพทั้งเดอะ พิซซ่า คอมปะนี พร้อมทั้งการแปลงโฉมรถส่งโค้กด้วยภาพโฆษณากว่า 300 คัน

อย่างเมื่อ วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในการนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ 11/11 โดยทุกๆ ออร์เดอร์ของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ไม่ว่าหน้าใด ไซส์ใดรับประทานที่ร้าน ซื้อกลับบ้าน หรือดิลิเวอรี่ จะได้รับเครื่องดื่มโค้ก ไม่มีน้ำตาล ฟรี

แน่นอนว่า เราคงจะได้เห็นการ Cross-Promotion เกิดขึ้นเรื่อยๆ อาจจะมีกิจกรรมทางการตลาดใหม่ๆ ที่มาสร้างสีสันให้เกิดขึ้น ส่วนจะเป็นอะไรนั้นก็คงต้องมาตามกันต่อไป

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn