เปิดภารกิจบสย. ปลุกตลาด SMEs การเป็นเพื่อนร่วมทางสู่การเติบโตทางธุรกิจ

Nov 13, 2019 -None-

เรารู้จักบริษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อมหรือบสย. กันดีในฐานะของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ผ่านกลไกการค้ำประกันสินเชื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่มีศักยภาพแต่ขาดหลักประกันหรือหลักประกันไม่เพียงพอได้รับวงเงินที่เพียงพอกับความต้องการ

โดยเป้าหมายหลักของบสย. คือการทำให้อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมให้ได้รับสินเชื่อจากสถาบันการเงินตลอดระยะเวลามากกว่า 28 ปี ที่บสย. ดำเนินภารกิจก็ยังเดินหน้าช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมที่ไม่ใช่แค่แหล่งเงินทุนแต่ยังให้องค์ความรู้เพื่อเสริมศักยภาพทางการแข่งขันของผู้ประกอบการให้มีความสามารถทางการแข่งขัน

วันนี้บสย. จึงเป็นเหมือนกับหมอที่คอยรักษาและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้ประกอบการ SMEs มากมายเพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนถึงภารกิจของบสย. มากขึ้นในการเป็น “หมอหนี้” มากขึ้นเราได้หยิบเอากรณีศึกษาของผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในเส้นทางธุรกิจที่มีบสย. อยู่เคียงข้างเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

เรากำลังพูดถึงแบรนด์ Greenday แบรนด์สินค้าไทยผัก & ผลไม้อบกรอบ ที่มีเป้าหมายใหญ่สู่การเป็น Global Brand แต่เส้นทางของ Greenday ก็ไม่ได้สวยหรูกว่าที่จะประสบความสำเร็จในวันนี้ได้นั้นต้องผ่านอุปสรรคและการแก้ปัญหาต่างๆ มากมาย

ชัยรัตน์ คงศุภมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรีนเดย์โกลบอล จำกัด เล่าว่าในช่วงแรกของการทำธุรกิจเกิดปัญหาสินค้าขายไม่ได้ไม่มีตลาดรองรับอีกทั้งยังเป็นบริษัทเล็กๆ จึงไม่สามารถทำต้นทุนให้ต่ำเพื่อสู้กับแบรนด์ใหญ่ได้เมื่อขายสินค้าไม่ได้จึงทำให้มีหนี้สินกว่า 150 ล้าน

แต่มาวันนี้ Greenday เป็นธุรกิจที่มีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ด้วยความมุ่งมั่นในการทำให้สินค้ามีคุณภาพจับตลาดที่ชัดเจนบวกกับการเข้าไปปรึกษาบสย. ถึงการขยายการเติบโตเพราะ Greenday เชื่อในความร่วมมือและการเดินแบบมีเพื่อนร่วมทาง

แน่นอนว่าบยส. เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมทางที่ช่วยส่งเสริมศักยภาพให้กับ Greenday ทำให้ได้มุมมองทางการเงินใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่คำแนะนำแต่ยังมีเครื่องมือที่จะมาช่วยสนับสนุนในบางเรื่องที่ยังขาดเข้ามาเติมเต็มให้เป้าหมายของ Greenday เติบโตไปในทิศทางที่ต้องการ

ยังมีกรณีศึกษาของแบรนด์ SMEs อีกหลายแบรนด์ที่ได้ภูมิคุ้มกันจากบสย. จนก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันในโลกธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งและนั่นคือภาพสะท้อนถึงบทบาทและพันธกิจของบสย. ได้อย่างชัดเจนจริงๆ อย่างที่บอกว่าวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ SMEs มีส่วนสำคัญต่อกลไกเศรษฐกิจของประเทศ และเราก็เชื่อว่ายังมี SMEs อีกมากที่ต้องการให้หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ

เราคงเห็นแล้วว่าบสย. สามารถเป็นเพื่อนร่วมทางของธุรกิจที่จะนำพาแบรนด์  SMEs ของไทยให้เติบโตเทียบชั้นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกได้

เปิดประตูสู่โอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs

ปรึกษาหมอหนี้ บสย.
Facebook: @tcg.or.th
โทร: 02-890-9999
Line :@doctor.tcg
#หมอนี้บสย#เพื่อSMEsเรายินดีค้ำ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn