‘โค้ก’ ส่งแคมเปญ “เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ” กิจกรรมการตลาดสร้างประสบการณ์ครบ 360 องศา

Nov 06, 2019 -None-

เครื่องดื่ม ‘โค้ก’ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ส่งแคมเปญ ‘เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ’ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองช่วงเวลาของความสุขระหว่างมื้ออาหาร จับอินไซต์ ‘เรื่องกินเรื่องใหญ่’ ชูความผูกพันระหว่างวัฒนธรรมอาหารกับคนไทยพร้อมเป็นสื่อกลางในการร่วมสร้างช่วงเวลาดีๆ ระหว่างมื้ออาหารกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รัก เตรียมสื่อสารและสร้างเอนเกจเม้นต์กับผู้บริโภคผ่านทางกิจกรรมทางการตลาดสุดยิ่งใหญ่ครบ 360 องศา เต็มรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์  รวมถึงอีเวนท์สุดพิเศษที่ ‘โค้ก’ เตรียมชูความพิเศษของอาหารสตรีทฟู้ดของไทย มาเป็นความภาคภูมิใจในการสร้างความความเชื่อต่อความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหารที่ยาวที่สุดในโลก  ท้าทายสถิติจากกินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด (Guinness Book of World Record) ไปจนถึงเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ‘Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019’ สิ้นปีนี้ 

มัณฑนา หล่อไกรเลิศ ผู้อำนวยการการตลาดบริษัท โคคา-โคลา(ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “แคมเปญ ‘เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ’ มีที่มาจากกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของโคคา-โคล่า โดยยึดการรับฟังเสียงจากผู้บริโภคเป็นหลัก บวกกับการศึกษาและทำความเข้าใจเข้าใจอินไซต์ ‘เรื่องกินเรื่องใหญ่’ ของผู้บริโภคชาวไทย จากโจทย์นี้ ‘โค้ก’ มองว่าในวัฒนธรรมการกินของคนไทยนั้น เป็นมากกว่าการกินให้อิ่มท้อง แต่เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนได้มาได้มาลิ้มรสชาติของอาหาร สร้างความสัมพันธ์กับคนที่ล้อม วงลงนั่งแชร์ประสบการณ์ร่วมกันบนโต๊ะอาหาร และเครื่องดื่มโค้ก พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างช่วงเวลาพิเศษระหว่างมื้ออาหาร ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเวลาดีๆ ให้ผู้บริโภคไม่เพียงได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยซ่าสดชื่น แต่ยังได้ดื่มด่ำทุกความรู้สึกพร้อมรังสรรค์ความสัมพันธ์ให้กับผู้คนที่ร่วมโต๊ะอาหารให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น”

ตลอดปีที่ผ่านมา ‘โค้ก’ ส่งแคมเปญ และนวัตกรรมต่างๆ ที่โดนใจผู้บริโภคเพื่อเขย่าตลาดน้ำอัดลมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับภาพโฆษณา สุดฮิตบนโลกอินเตอร์เน็ตที่ทุกคนต้องซูมดูภาพรอยยิ้มที่อยู่ในฟองฟู่ของ  ‘โค้ก’ ไปจนถึงการแสดงแสงและเสียงที่จอ LED ยักษ์ของเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เปรียบเสมือนคำชวนให้เห็นว่า การกินอาหารเป็นได้มากกว่าแค่เติมเต็มให้ท้องอิ่ม แต่ยังเป็นการเติมความสุขให้กับผู้บริโภคด้วย ส่งให้  ‘โค้ก’  ครองใจผู้บริโภคชาวไทยอย่างเหนียวแน่น โดยจากรายงานดัชนีค้าปลีกของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด นั้น ‘โค้ก’ เป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 35% ของตลาดน้ำอัดลมทั้งหมด ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณห้าหมื่นล้านบาทเมื่อปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ โคคา-โคลา ยังได้รับการประกาศจากนิตยสาร BrandAge ให้เป็น Thailand’s Most Admired Brand ในกลุ่มสินค้าน้ำอัดลมต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 อีกด้วย

(Link ไปยังโฆษณา TVC https://www.youtube.com/watch?v=OKCPr7s-PfA )

สำหรับแคมเปญ ‘เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ’ นี้  ‘โค้ก’ เน้นการสื่อสารกับผู้บริโภคผ่านหลายช่องทางครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่พร้อมวลีโดนใจอย่าง เปลี่ยนมื้อเหงา เป็นมื้อเรา หรือ เปลี่ยนปิ้งย่างสุกๆ เป็นปิ้งย่างสุขๆ สื่อโฆษณานอกบ้านที่ร่วมมือกับร้านเด็ดร้านดังทั่วกรุงเทพโปรโมทเมนูเด็ดให้กลายเป็นมื้อที่พิเศษกว่าเดิม  และสื่อดิจิทัลทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค

นอกจากนี้ ยังเน้นสร้างการรับรู้ และให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆ ของ ‘โค้ก’ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้ผู้บริโภคร่วมสนุกกับการมาเปลี่ยนจานเด็ดจาก 50 ร้านอาหารชื่อดังที่ ‘โค้ก’ รวบรวมไว้ให้กลายเป็นมื้ออาหารผ่านแคปชั่นเด็ดๆ ตามสไตล์ของผู้บริโภค การจับมือกับซูเปอร์แอพอย่าง “แกร็บ” และแพลต ฟอร์มอาหารยอดฮิตอย่าง Starvingtime นำส่งความสดชื่นของเครื่องดื่ม ‘โค้ก’ คู่มื้ออาหารสุดโปรด และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ระหว่างมื้ออาหาร ท้าทายสถิติจากกินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด ไปจนถึงการเติมความซ่าสดชื่นส่งท้ายปีด้วยเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ‘Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019’ ปลายปีนี้ ด้วยงบประมาณรวมกว่า 155 ล้านบาทตลอดระยะเวลาของแคมเปญ

“ตลอดปีที่ผ่านมาแคมเปญ และกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ของ ‘โค้ก’ นั้นได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคชาวไทยมาโดยตลอด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ‘โค้ก’ จะได้ส่งผ่านความเชื่อของแบรนด์ว่าการกินอาหาร เป็นได้มากกว่าแค่เติมเต็มให้ท้องอิ่มผ่านทางแคมเปญ ‘เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ’ และได้โอกาสเป็นสื่อกลางในการร่วมสร้างช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหารในทุกวันของผู้บริโภค ให้เป็นช่วงเวลาดีดีในการเชื่อมสัมพันธ์เพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรัก และเปลี่ยนช่วงเวลาในการกินอาหารที่เคยธรรมดา ให้มีความหมายกว่าที่เคย”  มัณฑนา กล่าว

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมต่างๆ ในแคมเปญได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/ cocacolaTH

เครื่องดื่ม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn