แอลจีเดินหน้าตอกย้ำผู้นำระบบอินเวอร์เตอร์ ชูคุณภาพ พร้อมประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

Mar 03, 2017 BrandAge Team

แอลจี  ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ภายใต้ผลิตภัณฑ์ LG Inverter ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบัน ทุ่มงบ 500 ล้านบาท ตั้งซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์เครื่องปรับอากาศแอลจีคนล่าสุด หวังเพิ่มแชร์ตลาดอินเวอร์เตอร์แตะ 30% ในสิ้นปี

นิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยแผนธุรกิจปี 2560  ที่จะมุ่งเน้นคุณภาพและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อปฏิวัติวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องดูดฝุ่น และเครื่องปรับอากาศอย่างเต็มที่ พร้อมกับการประหยัดพลังงานและเพิ่มความทนทาน รวมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายด้วยแอพพลิเคชั่น SmartThinQTM เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Wi-Fi ให้ผู้บริโภคควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละเครื่องได้อย่างอิสระ ครบในที่เดียว ตามแบบฉบับผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง

“พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยมและประหยัดพลังงานในหนึ่งเดียว แอลจีจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและต่อยอดสินค้าในระบบอินเวอร์เตอร์ เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ให้ผู้บริโภคใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ประหยัดพลังงาน และเพิ่มความทนทานในการใช้งานอีกด้วย”

ในส่วนกลยุทธ์การตลาด แอลจีเตรียมงบกว่า 500 ล้านบาท สำหรับการสื่อสารแคมเปญ LG Inverter 2017 ให้ครบทั้ง 360 องศา ผ่านกิจกรรมการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ทุกช่องทาง เพื่อสื่อถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์อย่างแท้จริง รวมทั้งดึงซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ สำหรับกลุ่มเครื่องปรับอากาศเพื่อเป็นตัวแทนสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่ยังไม่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์อย่างทั่วถึงมากขึ้นด้วย

 “เราเชื่อมั่นว่าการยกระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ของแอลจีในครั้งนี้ จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ เปิดมิติใหม่ของผลิตภัณฑ์สุดอัจฉริยะที่รวมเอาความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีมาพร้อมสุดยอดประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงานเข้าไว้ด้วยกัน โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบอินเวอร์เตอร์ที่ 30% จากตลาดรวมมูลค่า 26,000 ล้านบาท เติบโตจากเดิมถึง 150%”   

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ของแอลจี ที่เตรียมทำตลาดในปีนี้ ประกอบด้วย

เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์จากแอลจี เหนือชั้นด้วยคอมเพรสเซอร์แบบดูอัลอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 70%  เพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นมากกว่าเดิม 15%  เย็นเร็วขึ้น 40% พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ  Wi-Fi ผ่านสมาร์ทโฟนทั้งระบบแอนดรอยด์และ ios เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SmartThinQTM ก็สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดเครื่อง, ปรับอุณหภูมิ และยังมีโปรแกรม Smart Diagnosis ช่วยวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานเบื้องต้น

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้าของแอลจีระบบอินเวอร์เตอร์ ไดเร็คไดรฟ์ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแอลจีเท่านั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ลดแรงสั่นสะเทือนและมอบเสียงที่เงียบระหว่างการทำงาน อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานโดยเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น SmartThinQTM ผ่าน Wi-Fi ควบคุมง่ายผ่านโทรศัพท์มือถือ และ Smart Diagnosis ช่วยวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานเบื้องต้น รับประกันมอเตอร์นานถึง 10 ปี

เครื่องซักผ้าฝาบน โดดเด่นด้วยระบบสมาร์ท อินเวอร์เตอร์ ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้นร้อยละ 36 มาพร้อม Smart Motion ถังซักหมุนได้ 3 ทิศทาง สำหรับผ้าที่ต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน เพื่อนวัตกรรมในการทำความสะอาดและถนอมเนื้อผ้าที่สมบูรณ์แบบ

ตู้เย็น

ตู้เย็นแอลจี โดดเด่นด้วยดีไซน์ ออกแบบเพื่อความสะดวกในการใช้งานของผู้บริโภค เช่น ประตูแบบ Door-in-DoorTM  ลดอัตราการสูญเสียลมเย็นได้สูง 41% ประหยัดพลังงานมากขึ้น 32% ระบบ Nature FreshTM รักษาอุณหภูมิ พร้อมทำให้อากาศภายในสดชื่นอยู่เสมอ รวมถึงคอมเพรสเซอร์แนวนอน (Inverter Linear Compressor) สุดยอดเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบยิ่งขึ้น 25% พร้อมรับประกันอายุการใช้งานที่คงทนยาวนาน

ไมโครเวฟ

ไมโครเวฟ รุ่น NeoChef Series กับเทคโนโลยีสมาร์ท อินเวอร์เตอร์ ครบครันด้วยฟังก์ชั่นอบ ย่าง และอุ่นอาหาร มีหลายรุ่นให้เลือกได้ตามความต้องการ เติมเต็มประสบการณ์การทำอาหารที่สะดวกสบาย ควบคุมอุณหภูมิในการอุ่นอาหารได้ดีขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และปรุงอาหารได้หลากหลายประเภทยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มความสะดวกในการใช้งานจริงด้วยการเคลือบช่องอบด้วยสารเคลือบ EasyCleanTM ทำให้ทำความสะอาดง่ายยิ่งขึ้น พร้อมป้องกันการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% และยังโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกแบบบานประตูกระจกเต็มบาน พร้อมแผงควบคุมระบบสัมผัส

เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในกลุ่ม LG CordZeroTM ทรงพลังด้วยมอเตอร์ระบบสมาร์ท อินเวอร์เตอร์ มอบความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ด้วยประสิทธิภาพการทำความสะอาดอย่างหมดจดปราศจากฝุ่นละออง ประหยัดพลังงาน และทนทานมากขึ้น ยืดอายุการใช้งานของมอเตอร์ให้ยาวนานกว่ามอเตอร์แบบทั่วไป นอกจากนี้เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ LG HOM-BOT ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยใช้ Wi-Fi ควบคุมการทำงานได้แม้อยู่นอกบ้าน

ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจีในระบบอินเวอร์เตอร์ ได้รับการคิดค้นและออกแบบมาเป็นอย่างดี ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งระดับบน กลาง และล่าง สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการพัฒนาและก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ตรงกับสโลแกนที่ว่า “Innovation for a Better Life” หรือ “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.