ปั้นกวดวิชา สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนภาษาอังกฤษ-เทียบเท่าอาเซียน

Oct 30, 2019 -None-

การเรียน การศึกษายังคงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองให้ความสำคัญในลำดับแรกๆ มีความต้องการให้ลูกหลานได้รับการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ประเทศไทยเองก็ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษ เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสาร การทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ ดังนั้นผู้ปกครองจึงพยายามวางรากฐานทางด้านภาษาให้กับลูกหลาน โดยข้อมูลจากสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ ระบุว่ามีการเติบโตของโรงเรียนนานาชาติในไทยเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งมีอัตราการเข้าเรียนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 4-6% ต่อปี นอกจากนี้ยังเห็นได้จากโรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษหลายแห่งที่งัดกลยุทธ์ทางด้านหลักสูตรมาต่อสู้กัน โดยเพิ่มหลักสูตรรองรับการเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติ หรือรองรับการเรียนต่อต่างประเทศเข้ามา เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับสถาบันตัวเอง

รวมไปถึงข้อมูลจากอีเอฟ เอดูเคชันเฟิสต์ (EF Education First) ได้ทำการสำรวจและจัดอันดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษปี 2561 ที่ผ่านมา ระบุว่าไทยมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษระดับต่ำ อยู่ในอันดับที่ 64 ของโลก ร่วงลงจากปีก่อนถึง 11 อันดับ และอยู่อันดับที่ 16 จาก 21 ประเทศในทวีปเอเชีย ทั้งยังต่ำกว่าเวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปินส์ และสิงคโปร์อีกด้วย จากข้อมูลดังกล่าวจึงทำให้ประเทศ ไทยให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การทำงาน และยกระดับเทียบเท่ากับกลุ่มประเทศอาเซียน

จากปัจจัยข้างต้นผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่มีกำลังซื้อ เริ่มหันมาให้ความสำคัญทางด้านภาษาอังกฤษกับลูกหลาน และเตรียมความพร้อมโดยการส่งเข้าเรียนนานาชาติตั้งแต่เด็ก ทั้งนี้ด้วยค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติที่ค่อนข้างมีราคาสูง พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่านจึงเลือกส่งลูกหลานของตนเองเข้าเรียนในโรงเรียนไทย และไปเรียนเสริมภาษาอังกฤษแทน ซึ่งการเรียนเสริมภาษาที่สองในช่วงวัยที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเด็กคือเริ่มตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ยืนยันได้จากผลงานวิจัยในประเทศอเมริกาที่ได้ทำการวิจัยกลุ่มเด็ก 3 ขวบในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง โดยการเรียนเสริมภาษาฝรั่งเศสให้เด็ก ผ่านดนตรี และนิทาน สุดท้ายเด็กสามารถร้องเพลงภาษาฝรั่งเศสได้ นอกจากนี้ยังมีการให้เรียนรู้ภาษาจีน ผ่านตัวการ์ตูน Mr. China ชวนเด็กเล่นเกมกิจกรรม และฝึกพูดภาษาจีน ทำให้เด็กพูดภาษาจีนได้ ตั้งแต่ 3 ขวบ จากผลงานวิจัยพบว่า ถ้าเด็กได้โตมากับภาษาอื่นจะทำให้เด็กมีความเข้าใจ มีความอยากรู้วัฒนธรรม และยังมีความพร้อมในการเข้าสังคมของภาษานั้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผลงานวิจัยยังชี้ว่าการเรียนรู้ภาษาที่สองผ่านเกม หรือกิจกรรมและเรียนรู้แบบไม่เป็นทางการมากนัก จะทำให้เด็กเข้าใจ และซึมซับภาษาที่สองได้โดยไม่รู้ตัว

ด้วยเหตุนี้เอง คอร์สสแควร์ ผู้พัฒนาระบบการเรียนออนไลน์ (Online Learning Platform Developer) เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้และต้องการให้เด็กทุกคนได้เข้าถึงการเรียนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพตั้งแต่เด็กเล็ก จึงร่วมมือกับ KYNA ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษและบริษัทชั้นนำด้านการเรียนออนไลน์ ในการพัฒนาหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับเด็กอายุ 3-12 ปี ตามมาตรฐานเดียวกับ Cambridge Young Learner หรือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็ก ออกแบบคอร์สเรียนที่มีพื้นฐานมาจากพฤติกรรมของเด็กเล็ก ที่ชอบดูการ์ตูน และเล่นเกม โดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบแอนิเมชันคอร์สเรียนให้เป็นรูปแบบการ์ตูนที่จะทำให้เด็กสนใจ และเลียนแบบคำพูด จนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา ราคาเข้าถึงได้ โดยมอบโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวเพียง 999 บาท ถึง 30 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งสามารถเรียนได้ถึง 5 หลักสูตรที่เหมาะกับเด็กในแต่ละช่วงตั้งแต่ 3 ปี จนถึง 12 ปี และยังสามารถเรียนได้ตลอดชีวิต เรียนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการวางรากฐานด้านภาษาอังกฤษให้กับเด็ก

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn