Disney+ จะไม่เปิดสงครามราคาบริการวิดีโอสตรีมมิ่งกับ Apple TV+

Oct 24, 2019 P.Patikom

นอกจาก Disney+ บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Disney จะถูก Apple TV+ บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Apple เปิดบริการตัดหน้าในวันที่ 1 พฤศจิกายน แล้ว Disney+ ซึ่งกำหนดเปิดบริการวันที่ 12 พฤศจิกายน ยังถูก Apple TV+ เฉือนราคาค่าบริการชนิดเลือดสาด Disney+ ประกาศราคาค่าบริการ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน แต่ Apple TV+ ประกาศราคาค่าบริการ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

โดนถล่มด้วยสงครามราคาหนักเช่นนี้แต่ Disney ก็ไม่สะทกสะท้าน Bob Iger CEO ของ Disney กล่าวว่า Disney จะไม่ลดราคาลงมาให้ถูกกว่าเพื่อเล่นสงครามราคากับ Apple ในตลาดบริการสตรีมมิ่ง

Bob กล่าวกับสื่อ CNBC เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า เขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับราคาค่าบริการสตรีมมิ่งของคู่แข่งที่ต่ำกว่า “เราไม่กังวลเกี่ยวกับการแข่งขันด้านราคาเนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร"

"บริการสตรีมมิ่งของเราแตกต่างอย่างมากจากบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ” Iger กล่าวเสริม

จุดแข็งของ Disney ที่เหนือกว่าบริการวิดีโอสตรีมมิ่งอื่นคือ Content 

"Disney มี Content ที่มีคุณภาพจำนวนมาก นำเสนอในบริการเดียวในหนึ่งแอพ ซึ่งมีทั้งรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ใหม่ที่มีอยู่แล้ว ทั้งจาก Disney และในเครือ Disney เช่น Marvel, Pixar, Star Wars, National Geographic และ The Simpsons" Iger กล่าว

Bob Iger ได้ลาออกจากกรรมการบริหารของ Apple เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ยักษ์เทคโนโลยี Apple ประกาศราคาค่าบริการต่อเดือนและวันเปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+  .

อย่างไรก็ตาม แม้ Disney+ จะไม่เปิดสงครามราคาโดยตรงกับ Apple TV+ แต่ Disney+ ก็มีการดำเนินกลยุทธ์ในการส่งเสริมการขายร่วมกับพันธมิตร คือ Verizon ที่เป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมของสหรัฐ

Verizon ประกาศว่าจะนำเสนอบริการ Disney+  1 ปีฟรีแก่ลูกค้าของ Verizon โดยจะให้กับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการไร้สาย 4gLTE และ 5G แบบ Unlimited เริ่มตั้งแต่ Disney+ เปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งกลยุทธ์นี้จะทำให้มีผู้บริโภคจำนวนมากได้ใช้บริการ Disney+ ในทันทีที่เปิดบริการ เป็นการสร้างการรับรู้แบรนด์ในหมู่ผู้บริโภคในสหรัฐจำนวนนับล้านราย ในทันทีที่ Disney+ เริ่มเปิดให้บริการ

Iger ได้กล่าวในเรื่องนี้ว่า การดำเนินกลยุทธ์ร่วมกับ Verizon นั้นเป็น “ดีลขายส่ง (Wholesale Deal) ซึ่งเราจะได้รับเงินสำหรับสิ่งนั้น พวกเขาจะสนับสนุนเราด้านการตลาดอย่างมาก ผมคิดว่านี่จะเกิดผลกระทบที่สำคัญ ในด้านการเริ่มต้นก้าวกระโดดเพื่อสร้างสมาชิกจำนวนมาก"

สำหรับราคาค่าบริการของบริการวิดีโอสตรีมมิ่งค่ายต่างๆ ในปัจจุบัน เป็นดังนี้

Disney+ เปิดตัว 12 พฤศจิกายน ค่าบริการ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน 

Apple TV + เปิดให้บริการ 1 พฤศจิกายนตัดหน้า Disney+ ค่าบริการ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน และ Apple กำลังเสนอบริการ Apple TV+ ฟรี 1 ปีให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้แก่ คอมพิวเตอร์ Mac, iPhone หรือ Apple TV

Netflix ค่าบริการ 12.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะมีบริการวิดีโอสตรีมมิ่งเข้าสู่สมรภูมิอีกสองค่าย ได้แก่ Peacock ของ NBCUniversal และ HBO Max จาก WarnerMedia ของ AT&T ซึ่งจะทำให้การแข่งขันในตลาดสตรีมมิ่งยิ่งดุเดือดขึ้นอีก


Cr : CNBC / TechCrunch

Source
Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn