30 ปี ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ ฉลองยิ่งใหญ่ แชมป์ตลาดสีอุตสาหกรรมหนักและสีทาเรือ

Oct 22, 2019 -None-

บริษัท ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ ฉลองครอบรอบ 30 ปี สุดยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความสำเร็จ “ผู้นำตลาดเบอร์หนึ่งในสีอุตสากรรมหนักและสีทาเรือของประเทศไทย” พร้อมเผยกลยุทธ์รุกหน้าสู่ตลาดอาเซียน คาดปีนี้รายได้ประมาณ 2,300 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15%

พิศิษฐ์ บุญจรรยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ จำกัด ซี่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหา ชน) และบริษัท ชูโกกุ มารีน เพ้นท์ จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 30 ปี ขึ้นแท่นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งครองส่วนแบ่งการตลาดสีกลุ่มสีอุตสาหกรรมหนักและสีทาเรือสูงสุดในประเทศไทยถึงกว่าร้อยละ 50 พร้อมก้าวขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดในอาเซียน

โดยในปี 2562 บริษัทวางกลยุทธ์ธุรกิจด้วยการมุ่งขยายตลาด สร้างฐานผลิตในภูมิภาคอาเซียน เริ่มจากประเทศเมียนมา ซึ่งบริษัท เตรียมงบลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท เพื่อดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตสี และคลังจัดเก็บสินค้าในพื้นที่ขนาด 12 ไร่ ที่นิคมอุตสาหกรรมติลาวา (Thilawa Industrial Estate) ภายใต้ชื่อ บริษัท ชูโกกุ –ทีโอเอ เพ้นท์ (เมียนมาร์) จำกัด หรือ (CHUGOKU-TOA PAINTS (MYANMAR), LTD)  ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) ระหว่าง บริษัท ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ จำกัด  ประเทศไทย กับบริษัท ชูโกกุ มารีน เพ้นท์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น โดยโครงการก่อสร้างเฟส A นี้อยู่ใกล้นครย่างกุ้ง คาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนปี 2563 คาดว่าหลังจากเริ่มการผลิตและจำ หน่ายในประเทศเมียนมาภายในช่วง 5 ปีแรก จะสามารถสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท เนื่องจากประเทศเมียนมา ประกอบธุรกิจการประมงเป็นเศรษฐกิจหลักอันดับ 3 ของประเทศ สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์สีทาเรือคุณภาพสูงของชูโกกุที่มีประสบ การณ์ด้านนี้มากว่า 100 ปี  รวมถึงการจำหน่ายสีทาโครงเหล็กที่มีความทนทานสูงให้กับโครงการใหญ่ๆ อีกหลายโครงการในประเทศเมียนมา 

ส่วนแผนกลยุทธ์ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าและเน้นการพัฒนาเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์และองค์กรเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อาทิ มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Green Product โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่ Low VOCs และพัฒนานวัตกรรม BIO CLEAN (สีกันเพรียง) เนื้อสีเป็นซิลิโคน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารพิษ สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากกว่าสีกันเพรียงปกติ ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าจะสามารถเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านนี้ด้วยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์บวกกับความเชี่ยวชาญพิเศษของบริษัทฯ จะทำให้เกิดนวัตกรรมและการพัฒนาใหม่ๆ ที่เป็นมิตรและปกป้องสิ่งแวดล้อมที่ดีได้ตลอดไป

สำหรับผลประกอบการในหกเดือนแรกที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวมจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คิดเป็นมูลค่า 1,300 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนของการจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์สีอุตสาหกรรมหนัก (Heavy Duty Coating Products)  มูลค่า 910 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 70 และกลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาเรือ สีทาตู้คอนเทนเนอร์อีกมูลค่า 390 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 30 หรือเมื่อเทียบสัดส่วนรายได้หกเดือนจากปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทเติบโตขึ้นประมาณ 20% หรือคิดเป็นมูลค่าการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 200 ล้านบาท

ขณะที่ผลประกอบการในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวมจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คิดเป็นมูลค่า 2,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนของการจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์สีอุตสาหกรรมหนัก (Heavy Duty Coating Product) มูลค่าสูงถึง 1,400 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 70 และกลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาเรือ สีทาตู้คอนเทนเนอร์อีกมูลค่า 600 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 30 โดยปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 15% หรือคิดเป็นมูลค่าการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 300 ล้านบาท หรือคิดเป็นรายได้รวมจากการจำหน่ายประมาณ 2,300 ล้านบาท พิศิษฐ์ กล่าว

สำหรับ บริษัท ทีโอเอ-ชูโกกุ เพ้นท์ จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 ซึ่งร่วมทุนระหว่าง บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน และบริษัท ชูโกกุ มารีน เพ้นท์ จำกัด ผู้นำด้านสีทาเรือ สีอุตสาหกรรมหนัก และทาตู้คอนเทนเนอร์อันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นมากว่า 100 ปี  ดำเนินธุรกิจในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใน 3 กลุ่มหลักตามลักษณะการใช้งานของอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ได้แก่ กลุ่มผลิต ภัณฑ์สีอุตสาหกรรมหนัก (Heavy Duty Coating Products) กลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาเรือ (Marine Paint Productsและกลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาตู้คอนเทนเนอร์ (Container Paint Products) ปัจจุบันเป็นผู้นำอันดับหนึ่งที่ครองส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มสีอุตสาหกรรมและสีทาเรือสูงสุดในประเทศไทยถึงกว่าร้อยละ 50 และได้รับความไว้วางใจจากโครงการชั้นนำต่างในการในเลือกในเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท อาทิ สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 1 และ 2, กลุ่มบริษัทปตท., กลุ่มโรงงานผู้ผลิตไฟฟ้า, รถไฟฟ้ามหานครทุกสาย (MRT), รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS), สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา, สะพานพระราม 8, สะพานพระราม 9,  สะพานภูมิพล 1 และ 2, กลุ่มบริษัทเอสซีจี โรงงานอุสากรรมต่างๆ รวมทั้งเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ และเรือประมงทั่วไป

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn