“GC” แหวกทุกไอเดียเฟ้นหาบุคลากร เปิด 5 ตัวละคร ในเกมค้นหาทีมรุ่นใหม่

Oct 15, 2019 -None-

“เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่จะสําเร็จได้ต้องมีทีมงานที่ดี” จึงเป็นที่มาของแคมเปญล่าสุดจากการเปิดรับสมัครงานของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ทำให้หลายคนอาจต้องตื่นตาตื่นใจกับไอเดียสุดแปลกใหม่และแหวกแนวที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

GC ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทชั้นนำระดับประเทศและอาเซียน ในฐานะผู้นำนวัตกรรมและเคมีภัณฑ์เพื่อสร้าง สรรค์คุณภาพชีวิต ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่ม ปตท.ที่เป็นองค์กรเป้าหมายของเหล่าบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และต้องการโอกาสเข้าไปร่วมงาน ในสาขาด้านต่าง ๆ ของธุรกิจ ที่เป็นถือเป็นความท้าทายของคนรุ่นใหม่ไฟแรง  แต่ด้วยภาวะการเปลี่ยนแปลงโลกทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ทำให้ GC คิดค้นหาแนวทางการหาผู้ร่วมงานวิธีที่แตกต่างไปจากเดิม  โดยจัดแคมเปญการรับสมัครงานผ่านโปสเตอร์ Social Media ที่ขณะนี้เริ่มทยอยออกสู่สายตาต่อสาธารณชนไปบ้างแล้ว ชี้ให้เห็นว่า GC ยังต้องการค้นหาบุคลากร ที่มีคาแร็กเตอร์ที่ “หลากหลาย” และมี “ทีมสปิริต” เพราะทีมไม่ได้ต้องการคนๆ เดียวที่เก่งที่สุด แต่ต้องการคนที่มีความถนัดที่หลากหลาย และมีสปิริตของการทํางานเป็นทีม โดยการเฟ้นหาบุคลากรโดยใช้ Gimmick คล้ายคลึงกับเกมประเภท ROV หรือ Realm of Valor ที่จะต้องใช้ทักษะในการต่อสู้โดยมีเป้าหมายหลัก คือ การทำลายฐานหลักของศัตรูให้ได้ซึ่งจะมีกลยุทธ์วิธีการเอาชนะที่แตกต่างกัน

แคมเปญนี้จึงได้เปรียบการทำงานในองค์กรกับ GC ผ่านการทำ Mission อันยิ่งใหญ่ในเกม โดยคลิป “One Day at GC” เป็นการเปิดรับสมัครเหล่าผู้กล้าร่วมภารกิจ เมื่อเกิดวิกฤตขาดแคลนความสุขขึ้นที่เมือง Synergos จึงได้มีการจัดตั้งทีม สำหรับภารกิจพิเศษขึ้น เพื่อกำจัดภูตที่ดูดกลืนความสุขของชาวเมือง และสร้างเคมีแห่งความสุขคืนให้กับชาวเมือง

               สำหรับทีมที่ต้องการไปทำภารกิจพิเศษจะประกอบด้วย 5 ตำแหน่งได้แก่

1. Warrior ผู้บุกตลุย ปูทางและวางรากฐานงานสร้างเคมีแห่งความสุข ดังนั้นคุณสมบัติของ Warrior จึงตรงกับตำแหน่ง Project Engineer (วิศวกรโครงการ) ที่ต้องสู้เพื่อชัยชนะและทำให้โครงการแล้วเสร็จตามแผน  ลักษณะเด่นคือมีความกล้าหาญ เผชิญได้ทุกสถานการณ์และความท้าทาย มีความรู้รอบด้านระดับหนึ่งสามารถทำงานเชิงรุก  คิดไกลกว่าคนอื่นหนึ่งสเตป

2. Strategist ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล วางแผนค้นหาเคมีแห่งความสุขเพื่อชาวเมือง ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวตรงกับตำแหน่ง “นักวางแผน ( Analyst)” ที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจึงต้องมองไปข้างหน้า รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและเศรษฐกิจที่พร้อมต้องปรับตัว 

3. “Executor” นักรบผู้ปราดเปรียวว่องไว กระหายการเรียนรู้ ฝ่าฟันได้ทุกอุปสรรค ซึ่งเรียกว่าต้องเป็นสายบู๊ ดังนั้นจึงตรงกับคุณสมบัติของตำแหน่ง “Process Engineer (วิศวกรกระบวนการ)” หรือการดูแลกระบวน การผลิตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

4. Wizard นักเวทย์ผู้สร้างสรรค์ ร่ายมนต์ สร้างจินตนาการให้กลายเป็นจริง ซึ่งตรงกับตำแหน่ง “นักวิจัย (Researcher)” ที่จะต้องสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ทุกคน

5. Hunter นักล่าผู้กล้าหาญ คล่องแคล่ว ว่องไว ปรับตัวได้ทุกสถานการณ์  ซึ่งตรงกับตำแหน่งของ ฝ่ายขายและการตลาด (Sale and Marketing) ซึ่งจะต้องขายผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ของ GC ทั้งในและต่างประเทศ             

การนำเสนอรูปแบบการรับสมัครงานของ GC ไม่เพียงตอกย้ำถึงทีมที่ดีที่สุดไม่ใช่การมองหาคนที่เก่งที่สุด แต่เป็นการมองหาความแตกต่างที่ลงตัว แล้วยังชี้ให้เห็นถึงบรรยากาศระหว่างการทำงานที่ใครชอบออกกําลังกายก็มีฟิตเนสให้, ใครเป็นสายข้อมูล ก็มีแหล่งสืบค้นข้อมูลดี ๆ ไว้ให้ ตอบโจทย์เรื่อง “Work Life Balance” และ Lifestyle ที่หลากหลายของชาวออฟฟิศเรียกว่าจะทําให้การตัดสินใจเลือกและมองหา “งานที่ใช่” ง่ายขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว 

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและนวัตกรรมใหม่ ๆ  การเปิดตัวของ GC ต่อการรับสมัครงานในรูปแบบใหม่ ๆ จึงโดนใจของคนยุค 4.0  เพราะคุณไม่จําเป็นต้องเฟ้นหาออฟฟิศที่ดีเลิศ แต่ลองมองหาออฟฟิศที่เข้าใจความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด แล้วบางที “งาน” ที่เป็นส่วนหนึ่งที่น่าเบื่อของชีวิตเรา อาจจะเปลี่ยนเป็นส่วนที่ดีที่สุดในชีวิตก็ได้ ไม่แน่ทีมงานใหม่ล่าสุดของ GC อาจเป็นคุณ

พลังงาน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.