เบเยอร์นำทีมพนักงานร่วมกิจกรรม “ชุมชนสะอาด ตลาดน่ามอง” เสริมสร้างจิตอาสาองค์กร

Oct 07, 2019 -None-

กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ นำโดย ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน นำทีมพนักงานจากบริษัทสีเบเยอร์ ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม กับโครงการ “ชุมชนสะอาด ตลาดน่ามอง” ที่จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูล และให้ความรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะที่เป็นประโยชน์ให้แก่คนในชุมชน และผู้สนใจโดยทั่วไป รวมถึงส่งเสริมแนวคิดด้านจิตอาสาให้กับพนักงานเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร ณ ชุมชนตลาดผู้ใหญ่ประจวบ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทร ปราการ เมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มบริษัทพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ บริษัท อิวิคท์ (ประเทศไทย) จํากัด และบริษัท ไทยเอ็มเอ็มเอ จำกัด สองกลุ่มบริษัทในเครือเอสซีจี (SCG) พร้อมกับบริษัท ยูนิค ไฟน์ โปร์ดักส์ จํากัด และบริษัท ไบรเทน โปลีเทรดดิ้ง จำกัด ที่มาร่วมมอบถังขยะชุดใหม่ และเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความรู้ด้านการคัดแยกขยะประเภทต่างๆ อย่างเหมาะสมถูกวิธี

เริ่มต้นกิจกรรมจิตอาสาตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่โดยได้พนักงานจากกลุ่มบริษัทพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจทั้ง 5 บริษัท มาร่วมลงแรงทำความสะอาดเก็บกวาดพื้นที่ภายในตลาดให้สะอาดน่ามอง และจัดการพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับตลาด ก่อนเชิญชวนกลุ่มชาวบ้านในชุมชนมาร่วมฟังวิทยา กรให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะ ของเสีย คัด แยก และการเลือกทิ้งขยะลงถังในแต่ละสีอย่างถูกต้อง โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทสีเบเยอร์เป็นผู้ให้ข้อมูลด้วยตนเอง จากนั้นเป็นช่วงของกิจกรรมนันทนาการทดสอบความรู้ของคนในชุมชนเกี่ยวกับการแยกขยะแต่ละประเภท โดยมีเกมส์สนุก ๆ พร้อมของรางวัลมอบให้ชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรมอย่างทั่วถึง สร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับชาวบ้านได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการผนึกกำลังความสามัคคีระหว่างทีมผู้บริหาร พนักงาน และชาวบ้านในชุมชน ที่ร่วมกันเดินเท้าเก็บขยะบริเวณรอบๆ ทั่วทั้งชุมชนตลาดผู้ใหญ่ประจวบ เรียกว่าได้ทั้งเหงื่อ ทั้งรอยยิ้มจากการช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมืออย่างน่ารักน่าประทับใจ

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมดังกล่าวต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจทุกท่าน ทุกองค์กรสำหรับความร่วมมือร่วมใจทำให้กิจกรรมครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งนี้เพื่อมุ่งพัฒนาชุมชนรอบๆ อันเป็นที่ตั้งของโรงงาน โดยทางเบเยอร์อยากมีส่วนร่วมในการสร้างจิตสำนึกเรื่องการทำชุมชนให้สะอาดน่ามอง รวมถึงสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีให้แก่ทุกคนในชุมชน ตั้งแต่การคัดแยกขยะจากกระบวนการผลิตสินค้าซึ่งของเบเยอร์เราเหลือขยะน้อยมากๆ รวมถึงการจัดการน้ำเสีย การใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยลดคาร์บอน ลดของเสียจากโรงงาน โดยหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นให้คนในชุมชน รวมถึงพนักงานบริษัทในพื้นที่โดยรอบหันมาใส่ใจเรื่องการแยกขยะให้ถูกวิธี แยกให้ถูก ทิ้งให้ถูก ปัจจุบันทางเบเยอร์เองมีการจัดอบรมพนักงานเรื่องการแยกขยะภายในบ้าน ซึ่งตนมองว่าเรื่องความสะอาดสามารถเริ่มต้นจากในบ้านของตนเองก่อน หลังจากนั้นทำบ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย ทุกคนสามารถทำได้เริ่มจากตนเองสู่ส่วนรวม เราอยากมอบสังคมที่สะอาดสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับลูกหลาน ให้คนในพื้นที่ได้มีสุขภาพพลานามัยที่ดี”

 

กิจกรรม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn