สงครามสตรีมมิ่งเริ่มระอุ ล่าสุด Disney แบนโฆษณา Netflix จากเครือข่ายของตน

Oct 07, 2019 BrandAge Team

The Walt Disney Company ซึ่งกำลังจะเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งของตัวเองในเดือนหน้า ได้แบนโฆษณาจากคู่แข่งอย่าง Netflix ผ่านเครือข่ายช่องโทรทัศน์ต่างๆ ของตน ถือเป็นการเริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้งของสงครามบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งตามรายงานจากสำนักข่าว The Wall Street

โฆษณาจาก Netflix จะไม่ได้รับอนุญาตให้โฆษณาในช่องทีวีแนวบันเทิงเช่น ABC, Freeform, FX และ National Geographic แต่ Disney จะยังคงให้ Netflix สามารถโฆษณาในช่องกีฬาอย่าง ESPN ซึ่งเป็นช่องที่ Netflix ใช้โฆษณาบ่อยๆ ตามการรายงานของ Business Insider

ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมทาง Disney ก็ได้ประกาศว่าจะแบนโฆษณาของสตรีมมิ่งคู่แข่งรายอื่นๆ ด้วย แต่ก็ได้อ้างถึงความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ซับซ้อนและเป็นประโยชน์ร่วมกันกับพันธมิตรที่เป็นคู่แข่งอย่าง Apple และ Amazon ที่ได้มีบริการสตรีมมิ่งเช่นเดียวกัน

Netflix ใช้ลงทุนไปกับค่าโฆษณาทางทีวีมากถึง 99.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา โดยประมาณ 13% ใช้ไปกับเครือข่ายทีวีของ Disney ตามการะประมาณการของบริษัทวัดค่าโฆษณาอย่าง iSpot.TV

สงครามในอุตสาหกรรมนี้จะยังคงร้อนระอุอย่างต่อเนื่องแน่นอน เพราะยังมีบริการสตรีมมิ่งจากยักษ์ใหญ่ที่ได้เตรียมเปิดตัวกันอีกเพียบทั้ง Disney+ และ Apple TV+ ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมถึง HBO Max และ Peacock จาก HBO และ NBCUniversal ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2563 ก็เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าจับตามองสำหรับการเดินเกมของยักษ์ใหญ่ต่างๆ ที่น่าจะมีเรื่องตื่นเต้นอีกมากให้เราได้เห็นกันในอนาคต

 

Source

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu