ยักษ์รถยนต์เกาหลีใต้ Hyundai กำลังจะร่วมสร้างตลาดรถยนต์บิน

Oct 02, 2019 P.Patikom

การใช้งานรถยนต์บินได้ กำลังใกล้เคียงความจริงขึ้นทุกขณะ มีบริษัทมากมายที่ลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างรถยนต์บินได้ออกสู่ตลาด รวมทั้งค่ายใหญ่ๆ ในอุตสาหกรรมรถยนต์โลกด้วย ล่าสุดที่ประกาศเป็นทางการคือ Hyundai ยักษ์รถยนต์เกาหลีใต้

Hyundai Motor Group ได้เปิดหน่วยงานใหม่เรียกว่า Mobility Division เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการผลิตรถยนต์บินออกขาย

หน่วยงาน Mobility Division นี้จะนำโดย Dr.Jaiwon Shin วิศวกรการบิน ซึ่งก่อนหน้ามาอยู่ Hyundai เขาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการวิจัยการบิน (Aeronautics Research Mission Directorate) ของ NASA เมื่อครั้งอยู่ที่องค์การ NASA นั้น Dr.Jaiwon Shin ได้ดูแลโครงการมูลค่า 725 ล้านดอลลาร์ ที่เป็นโครงการ วิจัยด้านการบิน เช่น โครงการวิจัยเครื่องบิน X-plane ความเร็วเหนือเสียง, โครงการ The Electrification of Aircraft, โครงการ UAS Traffic Management และ Urban Air Mobility

ข่าวจาก Hyundai ระบุว่า หน่วยธุรกิจที่นำโดย Shin จะ “พัฒนาเทคโนโลยีหลัก และโซลูชั่นที่เป็นนวัต กรรมสำหรับการเดินทางทางอากาศที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ”

ความเชี่ยวชาญของ Shin เกี่ยวกับโครงสร้างอากาศยาน, เครื่องยนต์, ความปลอดภัยการบิน และการบริหารจัดการการจราจรทางอากาศ ล้วนเป็นเทคโนโลยีที่ Hyundai ต้องใช้ เพื่อเป็นผู้นำในเรื่องการเดินทางทางอากาศในเมืองด้วยรถยนต์บิน

Shin กล่าวว่า เขาคาดว่าธุรกิจเกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศในเขตเมืองนั้นจะเติบโตจนมีมูลค่า 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ภายใน 20 ปีข้างหน้า

หลายบริษัทที่ลงทุนในอุตสาหกรรมรถยนต์บิน เช่น Uber, Kitty Hawk Corp., Terrafugia, Volocopter ฯลฯ รวมถึง Hyundai มองเห็นว่ารถยนต์บินได้เป็นวิธีการแก้ปัญหาการจราจรบนพื้นดิน และขณะเดียวกันรถยนต์ที่บินได้ก็ยังเคลื่อนย้ายความแออัดจากพื้นดินขึ้นไปบนท้องฟ้า และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเทคโนโลยี

เกี่ยวกับการจัดการการจราจรบนน่านฟ้าซึ่ง Dr.Jaiwon Shin มีความเชี่ยวชาญนั้น จึงมีความสำคัญพอๆกับการพัฒนารถยนต์บิน

ตลาดรถยนต์บินจะเกิดแน่นอน และคงอีกไม่นานด้วย

Cr : TechCtunch

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn