Nike ยอดขายเพิ่ม 7% จากการลงทุนสนับสนุน Women’s World Cup

Sep 27, 2019 P.Patikom

Nike ประสบความสำเร็จกับกลยุทธ์ Sport Marketing อีกครั้ง โดยได้รายงานว่า จากการลงทุนสนับสนุนกิจกรรมกีฬาฟุตบอลโลกสำหรับผู้หญิง Women’s World Cup ส่งผลให้รายได้จากยอดขายของผลิตภัณฑ์ของ Nike เพิ่มสูงขึ้นถึง 7%

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง Women's World Cup ปี 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมานั้น Nike ได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมต่างๆ มากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ 

Nike ได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมฟุตบอลหญิงที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 14 ทีม จากทั้งหมด 24 ทีมซึ่งรวมถึงทีมสหรัฐอเมริกา ที่เป็นผู้ชนะในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงในครั้งนี้ด้วย Nike อ้างว่า 60% ของจำนวนประตูที่นักฟุตบอลหญิงจากทีมต่างๆ ทำได้ในการแข่งขันนี้ ทำได้โดยนักฟุตบอลผู้สวม Mercurial 360 รองเท้าสตั๊ดสำหรับกีฬาฟุตบอลของ Nike

รายได้ของผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องแต่งกายของ Nike จากการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง Women's World Club 2019 มากกว่าที่ขายได้ในการแข่งขันในปี 2015 ถึงสี่เท่า ขณะที่ธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงของ Nike ในตลาดโลก (นอกสหรัฐ) เพิ่มขึ้นถึง 16%

Mark Park ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nike ได้กล่าวว่า เป็น "ฤดูร้อนที่เหลือเชื่อของการเฉลิมฉลองนักกีฬาหญิงทั้งในตลาดรองเท้าและเครื่องแต่งกาย"

ธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ผู้หญิงของ Nike โดยรวมถูกเน้นให้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ใน "การเร่งความเร็วในการเติบโต" ควบคู่ไปกับ ธุรกิจกลุ่ม Performance Basketball, ตลาดต่างประเทศ และเครื่องแต่งกาย

Park กล่าวว่า "ไตรมาสนี้เราทุกคนได้รับแรงบันดาลใจจากนักกีฬาที่มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง มันเป็นเวทีอันยิ่งใหญ่สำหรับนวัตกรรม Nike"

เขากล่าวต่อว่า “เรากำลังส่งมอบทางเลือกและตัวเลือกใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่ร้อนแรงที่สุดของเรา มีการขยายผลิตภัณฑ์เพิ่ม ทั้งแพลตฟอร์มใหม่และที่มีอยู่เดิม และมีความมุ่งมั่นที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการให้บริการนักกีฬาที่หลากหลายยิ่งขึ้น”

Nike ยังได้รายงานถึงการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายสำหรับ “การสร้างอุปสงค์ (Demand Creation)” ที่เพิ่มขึ้น 6% ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายการสร้างยอดขายโดยรวมอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์  บริษัทกล่าวว่า นี่คือ "ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่" เนื่องจาก "ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาที่สูงขึ้นและการลงทุนด้าน Sports Marketing" ในไตรมาสนี้

สำหรับค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมการขาย, กิจกรรมทั่วไป และค่าใช้จ่ายการบริหารเพิ่มขึ้น 9%  Andy Campion ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน กล่าวว่า "ค่าใช้จ่ายดังกล่าวมาจาก การเพิ่มขึ้นของการลงทุนอย่างต่อเนื่องในเรื่อง Digital Transformation รวมถึง การตลาดของแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับ Women's World Cup และ การเปิดตัวนวัตกรรมรองเท้าวิ่งผู้ชาย Nike Joyride”

Nike ประสบความสำเร็จจากการลงทุนในทัวร์นาเม้นต์ฤดูร้อนก่อนที่มันจะเสร็จสิ้น  Talkwalker บริษัทวิเคราะห์ด้านโซเชียลมีเดีย พบว่า ไนกี้มี Share of Brand Voice 51.3% ในการแข่งขันตลอดเดือนซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสร้างสรรค์คุณภาพสูง ที่ทำงานบนพื้นฐานแนวคิดที่เรียกว่า Concept of Dreams

Campion กล่าวเสริมว่า “ขณะนี้ Nike มีแผนงานที่จะสร้างความสะดวกสบายและความมั่นใจเพิ่มขึ้นให้กับนักกีฬา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การสร้างสรรค์ ที่จะมุ่งสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว (Tokyo Olympics) ในปีหน้า หลังจากประสบความสำเร็จในการสนับสนุนนักฟุตบอลหญิง"

Nike ได้รายงานยอดขายในไตรมาส 1 ของปีงบการเงิน 2020 มีรายได้ 10.7 พันล้านดอลลาร์ Mark Park ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nike กล่าวว่า "ผลที่ได้รับ 'พิสูจน์ความถึงความลุ่มลึกและความสมดุลของการรุกที่สมบูรณ์แบบของเรา' โดยยอดขายนั้นได้รับแรงหนุนจากทุกตลาด"

Cr : The Drum

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn