AIS DigitALL แนวคิดเปลี่ยน “ดิจิทัล” ให้กลายเป็นสิ่งที่สัมผัสได้ ที่ AIS SHOP SIAM PARAGON

Sep 23, 2019 -None-

Digital Life Service Provider คือ ปรัชญาหลักที่ เอไอเอส ยึดเป็นแนวทางในการ Transform ตัวเองสู่ผู้นำเครือข่ายโทรคมนาคมดิจิทัลเต็มรูปแบบ เราจะเห็นได้ว่าการเป็นผู้นำในตลาดนี้ ต้องเร็ว กล้าคิด และสร้างสรรค์ เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า คำว่าเทคโนโลยีหรือดิจิทัล เกิดการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนไปทุกๆ วินาที ดังนั้น เอไอเอสจึงวางบทบาทของตัวเองให้มีความยืดหยุ่น พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา

สิ่งที่เอไอเอสคิดและสิ่งที่เอไอเอสเป็นได้สะท้อนให้เราเห็นว่าเอไอเอสคือผู้นำที่พร้อมจะนำสิ่งใหม่ๆ มาส่งมอบให้ผู้บริโภค ซึ่งล่าสุด เอไอเอสได้สร้างอีกหนึ่ง Movement ทางการตลาดที่สำคัญ นั่นก็คือการพัฒนาแนวความคิดที่ต่อยอดมาจาก AIS DigitALL คือการผสมผสานคำว่า ดิจิทัล เข้าไปในทุกๆ ส่วนของ AIS SHOP ให้คำว่าดิจิทัลสามารถสัมผัสได้จริง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม Mood&Tone ของร้าน Layout การตกแต่งร้าน ของทุกชิ้นและการจัดวางทุกอย่างมีความหมายทั้งหมด

 

แนวความคิดนี้ได้ถูกริเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ ที่ AIS DigitALL Shop ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต แห่งแรกของเมืองไทย

ล่าสุด เอไอเอส ได้นำแนวความคิดนี้ มาใช้ที่ สาขาสยามพารากอน ซึ่งถือว่าเป็นสาขาที่มีพื้นที่ในการให้บริการลูกค้าที่ใหญ่ที่สุด

 

การปรับปรุงสาขาใหม่ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าเอไอเอส รวมถึงการตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล

โดยแนวความคิดในการออกแบบภายในมาจากโถงทางเดินภายในอาคารของสนามบิน การออกแบบเน้นให้มีความสูงโปร่ง เมื่อลูกค้าเข้าไปภายในร้านจะไม่มีความรู้สึกอึดอัด เหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในร้าน

สำหรับจุดให้บริการอัตโนมัติของสาขาพารากอนนั้น มีการพัฒนาแนวความคิดต่อยอดมาจาก AIS DigitALL ซึ่ง AIS SHOP SIAM PARAGON จะประกอบด้วย 4 โซนหลักดังนี้

1. Digital Product Gallery:พื้นที่จัดแสดงสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ซึ่งได้นำมาจัดแสดงเพื่อให้ลูกค้าได้ทดสอบและทดลองการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า Smartphone รุ่นใหม่ Wearable Tracking สำหรับคนรักสุขภาพ รวมถึงสินค้า IoTและสินค้า Gadget รุ่นต่างๆ และยังมีการนำ Digital Price Tag มาใช้แทนป้ายแสดงราคาแบบเดิมที่เป็นกระดาษ ทำให้อัปเดตข้อมูลได้ทันที และยังช่วยลดการใช้กระดาษ รักษาสิ่งแวดล้อม

 

2. Smart Vending: ตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมรุ่นต่างๆ รวมถึงสินค้า Gadget และ SIM Card ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่าน Digital Payment ผ่าน Thai QR Code, Rabbit LINE Pay หรือเลือกชำระผ่าน Credit Card

ตู้ขาย SIM Card อัตโนมัติ นอกเหนือจากที่ลูกค้าสามารถซื้อ SIM Card ได้ด้วยตนเองแล้ว ยังสามารถทำการแสดงตนเพื่อเปิดใช้งานซิมการ์ดผ่านตู้อัตโนมัติได้ทันที มีให้เลือกทั้ง SIM 2 Fly, Traveller SIM และ The One SIM

ตู้ขายสินค้า GADGET มีสินค้า Gadget และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้เลือกมากมาย อาทิ สินค้า IoT, CASE, CABLE และ Charger, Power Bank, Headset, Smart Watch ที่พิเศษไปกว่านั้น ลูกค้า AIS Serenade รับส่วนลด 10% (ไม่จำกัดจำนวนการซื้อต่อเดือน)

3. Smart Coffee: เพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าในการซื้อกาแฟสดผ่านตู้อัตโนมัติ ลูกค้าสามารถใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในการซื้อกาแฟแก้วโปรด ด้วยวิธีการชำระเงินแบบ Digital Payment ผ่าน Thai QR Payment หรือ Rabbit LINEPay นอกจากนั้น ยังมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า AIS สามารถซื้อเครื่องดื่มได้ในราคาเพียงแก้วละ 1 บาท (ลูกค้า AIS 1 สิทธิ์/เดือน, AIS Serenade 2 สิทธิ์/เดือน แก้วต่อไปแก้วละ 20 บาท) เอไอเอสคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก โดยการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ด้วยการใช้เมล็ดกาแฟ Organic ส่วนผสมใช้ครีมธัญพืชแทนครีมเทียม ร่วมกับการใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนน้ำตาล ​ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ถึงคุณภาพของกาแฟแก้วโปรดเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค

4.HOME Entertainment: สัมผัสความเร็วเต็มสปีดจาก AIS Fibre อินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงไฟเบอร์แท้ 100%   และประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ผ่าน AIS Play BOX ความคมชัดระดับ 4K ด้วยช่องรายการฟรีทีวีมากกว่า 100 ช่อง และที่สุดของความบันเทิงระดับโลกส่งตรงถึงบ้าน HBO, FOX Movie, FOX Sport พร้อมบริการให้คำแนะนำ สำหรับการติดตั้งและใช้งานจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเอไอเอส

ทั้งหมดที่เอไอเอสทำ ถือเป็นการปฏิวัติวงการผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมเลยก็ว่าได้ เอไอเอสสอนให้เรารู้ว่า การเป็นผู้นำไม่ใช้เรื่องง่าย แต่การรักษาคุณภาพ และการสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดกับผู้บริโภค นั่นคือสิ่งที่ท้าทายกว่า

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.