เซ็นทรัล เอ็มบาสซี มอบเงินจากการจัดงาน ANIMA MUNDI: Soul of the World ให้แก่องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม

Sep 17, 2019 -None-

จากเป้าหมายที่ชัดเจนและความตั้งใจในการจัดงาน ANIMA MUNDI: Soul of the World นิทรรศการศิลปะเชิงอนุรักษ์ระดับโลก ผลงานของ Mulyana (มูล์ยานะ) อีโค่ อาร์ติสท์ชื่อดังชาวอินโดนีเซียครั้งแรกในไทย ที่ได้ปิดฉากลงเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่นอก จากมุ่งหวังกระตุ้นให้ผู้คนได้ตระหนักรักษ์สิ่งแวดล้อมและถิ่นที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจด้านศิลปะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Let Life Inspire You แล้วยังนำไปสู่การส่งมอบและส่งต่อสิ่งดีๆ เพื่อคืนแก่สังคมอีกด้วย

ภายหลังเสร็จสิ้นงานนิทรรศการ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รวบรวมและส่งต่อขยะพลาสติกจากการจัดกิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะพลาสติก ที่บริเวณหาดบางแสน จ.ชลบุรี โดยมีคณะผู้บริหารและพนัก งานศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือกับเซ็นทรัล ทำโครงการเพื่อสังคมแนวคิดใหม่นำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้สังคมแบบมีส่วนร่วม ตลอดจนองค์กรและอาสาสมัครพิทักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งในและนอกพื้นที่ ทั้งหมดรวมกว่า 200 ชีวิต พร้อมใจกันมาแสดงพลังร่วมช่วยกันเก็บและคัดแยกขยะพลาสติกรวมถึงขยะพลาสติกที่ลูกค้าและประชาชนทั่วไปนำมาบริจาคภายในงานนิทรรศการ ที่มีทั้งถุงหูหิ้ว ถุงพลาสติกใส และขวดพลาสติกที่เหลือใช้และไม่ปนเปื้อนเศษอาหารหรือสารเคมี ได้ถูกส่งมอบเพื่อนำไปทำบล็อกปูถนนที่วัดอุโมงค์ จ.เชียงใหม่ โดย Thailand Green Road ก่อตั้งโดย ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ ทั้งนี้ จากการสำรวจขยะดังกล่าว หรือ Waste Audit พบว่าขยะที่เป็นพลาสติกมีปริมาณมากกว่า 180,000 ชิ้น

อีกทั้งเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังได้ส่งต่อผลงานของอีโค อาร์ติส Mulyana(มูล์ยานะ) ที่นำมาจัดแสดงภายในงานนิทรรศการ ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมกลางแจ้งจัดวางรูปซากโครงกระดูกวาฬขนาดมหึมา ความสูง 3 เมตร ยาว 12 เมตร ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม แทรกด้วยต้นไม้ใบหญ้า มอบให้กับเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี นำไปตั้งไว้ ณ ชายหาดบางแสน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนถึงความตายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดในโลกชนิดหนึ่งที่กำลังใกล้สูญพันธ์ด้วยน้ำมือมนุษย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม กระตุ้นเตือนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวตระหนักรู้ถึงผลการกระทำ และบทบาทหน้าที่ของตัวเองต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างทรงพลัง รวมทั้งศิลปะจัดวางรูปวาฬใหญ่ 4 ตัว ทำจากเศษผ้าคอตตอนเหลือใช้ ก็ได้นำไปมอบให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนชุมชนนิคมมักกะสัน เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเด็กต่อไป

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 62 บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มอบหมายให้ อนุชา โอเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทนศูนย์การค้าฯ และลูกค้าที่ให้การสนับสนุนและร่วมกิจกรรม นำเงินรายได้จากการจำหน่ายสินค้าคอลเลคชั่นรักษ์โลกสุดอินโนเวทีฟ จำนวน 101,149.25 บาท มอบให้ กรีนพีซ ประเทศไทย (Greenpeace Thailand) องค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวด ล้อม ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรักษ์โลกดีๆ ที่อยากบอกต่อ…

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn