11,009
VIEWS

เมื่อขนมไหว้พระจันทร์ กลายเป็นเครื่องมือการตลาดของแบรนด์ Luxury

Sep 15, 2019 BrandAge Team

“ขนมไหว้พระจันทร์” สัญลักษณ์อีกหนึ่งอย่างของเทศกาลสุดยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งในเอเชียตะวันออก ทุกวันที่ 15 ของเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของจีน ที่มีธรรมเนียมปฏิบัติมาอย่างช้านานกว่า 3,000 ปี ในการบูชาดวงจันทร์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่มีความเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์ในปีต่อๆ ไป

ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมรูปทรงที่คล้ายกับเค้ก แต่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ในปีนี้ก็มีความพิเศษอีกเช่นเคยในการที่แบรนด์ดังต่างๆ ระดับโลก ได้พยายามยกระดับขนมไหว้พระจันทร์ขึ้นไปอีกขั้น กับการออกแบบหน้าขนมไหว้พระจันทร์ตลอดจนแพ็คเกจจิ้ง สร้างความแตกต่างและสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ออกมาได้อย่างดี เราลองมาชมตัวอย่างความสวยงามของแพ็คเกจจิ้งและตัวขนมไหว้พระจันทร์จากแบรนด์ต่างๆ ในปีนี้กันเลย

 

Louis Vuitton

“LV Chocolate Cloud Monogram

ในปีนี้ Louis Vuitton ก็ได้มาส่งมอบความพิเศษและความอลังการกันเช่นเคย กับแพ็คเกจจิ้งทรงสูงขนาดใหญ่ ซึ่งพอเปิดกล่องออกก็จะพบกับงานศิลปะกับบอลลูนแบรนด์ Louis Vuitton จากกระดาษสีน้ำเงิน รายล้อมไปด้วยก้อนเมฆสีขาว-ทอง และเมื่อเลื่อนฐานกล่องออกก็จะพบกับขนมไหว้พระจันทร์จำนวน 4 ชิ้น ลายเมฆสไตล์ตะวันออกที่ผสมช็อกโกแลตลงไปด้วย

 

LOEWE
“Natural Wooden Box”

ขนมไหว้พระจันทร์ของแบรนด์ LOEWE มาในกล่องไม้ธรรมชาติสุดเรียบง่ายพร้อมกับโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่ ในขณะที่ขนมไหว้พระจันทร์ขนาดพอดีคำ ในลวดลายโลโก้แบบโมโนแกรมของแบรนด์ พร้อมกับความพิเศษอย่างการมีพิมพ์โลโก้แบบโมโนแกรมของแบรนด์ภายในกล่องด้วย เผื่อในปีถัดไปอยากจะลองทำขนมไหว้พระจันทร์ลายแบรนด์ LOEWE ดูบ้าง

 

Gucci
“Monogram Tin Box with Gucci Bee

แพ็คเกจจิ้งขนมไหว้พระจันทร์ของแบรนด์ Gucci ซึ่งหากมองในแวบแรกอาจจะเห็นเป็นรูปทรงคล้ายกับกล่องนาฬิกาหรือเครื่องประดับสีแดง พร้อมประทับตราแบรนด์ไว้ด้านบน โดยด้านในของกล่องจะเรียงรายไปด้วย งานศิลปะของกล่องขนมไหว้พระจันทร์ ทำจากสังกะสีพร้อมกับลวดลายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ ถึง 6 กล่อง และลวดลายของขนมไหว้พระจันทร์ที่เป็นรูป “ผึ้ง” สื่อถึงตัวแบรนด์อย่างชัดเจน

 

CELINE
“Minimal CELINE Monogram

ความ Minimal ก็ต้องยกให้ทาง CELINE เขาเลย ที่ได้เสนอแพ็คเกจจิ้งจัตุรัสสีขาว พร้อมตัวอักษรสีดำ เมื่อเปิดกล่องออกก็จะพบกับขนมไหว้พระจันทร์ทั้ง 4 แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่เรียบง่ายด้วยโลโก้โมโนแกรมของทางแบรนด์

 

Fendi
“LED Lantern Carousel”

เรียกได้ว่าเล่นใหญ่ จัดเต็มที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับแบรนด์ Fendi ที่แพ็คเกจจิ้งมาในรูปของ “โคมไฟม้าหมุน LED” ด้วยโทนสีน้ำเงินและลวดลายโมโนแกรม FF สีทอง พร้อมกับแผ่นอะคริลิกใสมาทำเป็นหลอด LED ที่สามารถหมุนได้ หากเลื่อนลิ้นชักออกมาด้านในก็จะมีขนมไหว้พระจันทร์ โลโก้ FF เช่นเดียวกัน

 

Burberry
“TB” Monogram

ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี สำหรับ Burberry ที่ปีนี้มาพร้อมกับแพ็คแกจจิ้งจัตุรัส สีน้ำตาลผ้ากาบาร์ดีนที่ใช้ทำเสื้อโค้ต Signature ของทางแบรนด์ พอเปิดกล่องออกมาด้านในก็จะพบกับกล่องเล็กๆ อีก 4 ชิ้น ที่เขียน ตัวอักษรแบรนด์แยกกันอยู่ (BU RY RB ER) โดยตัวขนมไหว้พระจันทร์ก็มาในลักษณะลวดลายดั้งเดิมแบบวัฒนธรรมจีนที่ผสมผสานลวดลายของแบรนด์ลงไป

 

Hermès
“Metal Rainbow Stick”

อาจจะแหวกแนวไปบ้างสำหรับแบรนด์ Hermès ที่ในปีนี้เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ไม่ได้บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ลงในแพ็คเกจจิ้ง แต่มาพร้อมกับแท่งสีรุ้ง 2 ชิ้น โดยตัวแท่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโคมไฟสีแดงที่ประดับเรียงรายตามท้องถนนในช่วงเทศกาลพระจันทร์

 

Saint Laurent
“Gold Foil with Textured Black Box”

ใครที่เคยซื้อรองเท้าจากแบรนด์ Saint Laurent น่าจะจดจำแพ็คเกจจิ้งนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อเปิดกล่องออกก็จะพบกับกล่องในรูปแบบเดียวกันที่ขนาดเล็กกว่าอีก 4 ชิ้นอีกรอบ ด้านในจะมีขนมไหว้พระจันทร์ที่มีลักษณะและรสชาติพิเศษจากแบรนด์อื่นๆ ตรงที่ขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องจะเป็นแบบขนมคุกกี้หรือมิลเฟยในแบบฝรั่งเศสมากกว่า

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn