MARKUS T ท้าชิงตลาดแว่นตาฟังก์ชั่น กับเป้าหมาย Top 5

Sep 05, 2019 S.Worapol

ตลาดแว่นตาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ แว่นตากลุ่มฟังก์ชั่น และแฟชั่น โดยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ประมาณหมื่นล้านบาท มีอัตราการเติบโต 5% ตลาดฟังก์ชั่นระดับไฮเอนด์ ราคา 20,000 บาทขึ้นไป มีส่วนตลาดอยู่ที่ 60,000 ยูนิต ยังคงเติบโตได้ดีที่ 10% เพราะเป็นกลุ่มที่ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติ และฟังก์ชั่นของการใช้งาน ต่างกับกลุ่มแฟชั่น ที่เน้นอารมณ์ และกระแสในการตัดสินใจซื้อที่จะเติบโตได้ดีในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจเติบโต แต่ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว แว่นตากลุ่มแฟชั่นก็จะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ

ประพันธ์ ผดุงเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าจัดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อธิบายว่า “แม้ตลาดแว่นตากลุ่มแฟชั่นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า แต่แว่นกลุ่มฟังก์ชั่นเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตที่ดีกว่า เนื่องจากเป็นสินค้าที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติ ลักษณะการสวมใส่ และความคงทน ซึ่ง อายลิ้งค์ วิชั่นได้วางตัวเองเป็นผู้นำเข้าแว่นตาในกลุ่มฟังก์ชั่นอยู่แล้ว โดยมีสัดส่วนพอร์ตสินค้ากลุ่มแฟชั่นอยู่ที่ 30% และ 70% เป็นฝั่งของฟังก์ชั่น ทำให้เรามีความเข้าใจตลาดตรงนี้เป็นอย่างดี”

การที่อายลิ้งค์ เป็นผู้นำเข้าแว่นตาแบรนด์ระดับโลกกว่า 20 แบรนด์ ทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์กว่า 200 ราย ทำให้มีบทบาทสำคัญต่อช่องทาง และการสื่อสารของแบรนด์แว่นต่างๆ ทั่วโลก

อีกหนึ่งแบรนด์แว่นตาสัญชาติเยอรมนีอย่าง “มาร์คัส ที” ก็ไว้วางใจให้ อายลิ้งค์ เป็นผู้จัดจำหน่าย หวังจะเข้าไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้บริโภค โดยใช้ฟังก์ชั่นในเรื่องของ แว่นน้ำหนักเบา ไร้กรอบ ดีไซน์โดดเด่น มาเป็นจุดเเข็งที่สร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์

ประพันธ์ อธิบายต่ออีกว่า ตลาดแว่นตาในกลุ่มฟังก์ชั่นก็ยังมีการแข่งขันที่น่าสนใจ แบรนด์หลักๆ อย่าง ไอซี เบอร์ลิน ซิลลูแอท และลินเบิร์ก สามารถที่จะครองยอดขายอยู่ในกลุ่มต้นๆ แต่สำหรับ มาร์คัส ที ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีความแตกต่าง เราเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน

มาร์คัส ทิมมิ่ง ประธานและผู้ก่อตั้งแบรนด์แว่นตา มาร์คัส ที อธิบายว่า “ตลาดเอเชีย เป็นตลาดที่มีความน่าสนใจ และจะมีอัตราการเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในประเทศจีนที่เป็นตลาดที่ใหญ่และมีศักยภาพยังเติบโตได้อีกมากเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราให้ความสนใจ สำหรับประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราให้ความสำคัญเพราะเป็นประเทศที่ช่วยทำให้ยอดขายเติบโตได้ คอลเลคชั่นใหม่อย่าง “EASE” (อีส) ก็เป็นอีกตัวที่บ่งบอกว่าเราให้ความสำคัญกับผู้บริโภคฝั่งเอเชีย ด้วยการออกแบบที่เหมาะสมกับโครงหน้าของผู้คนทีมีความแตกต่าง”

อย่างที่บอกว่า “ไม่ง่าย” ที่จะชิงพื้นที่ตลาดแว่นตาฟังก์ชั่น เพราะ ไอซี เบอร์ลิน, ซิลลูแอท และลินเบิร์ก ยังคงเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผู้บริโภคนึกถึง เป้าหมาย Top 5 กับการเติบโต 10% ของ มาร์คัส ที น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จของตลาดในประเทศไทยได้

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn