5,060
VIEWS

5 เทคนิคไม่ลับ การเดินทางกับ Google Maps ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ รวดเร็วและสนุกยิ่งขึ้น

Sep 02, 2019 BrandAge Team

สำหรับใครหลายๆ คน แอปพลิเคชั่นอย่าง Google Maps ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่แอปที่จะมานั่งเปิดกันตลอดเวลา ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งที่ไปต้องยุ่งยากอะไรมาก ซึ่งต่อไปนี้คือคุณสมบัติและฟังก์ชั่น (ที่อาจรู้และไม่รู้) ในการใช้งานที่จะช่วยให้การเดินทางมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แชร์ตำแหน่งแบบเรียลไทม์กับผู้อื่น

เทคโนโลยีให้คำตอบที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือได้มากสำหรับคำถาม “อยู่ไหนอะ” ก็แค่เปิด Maps บน สมาร์ทโฟนแล้วกดตรงจุดสีน้ำเงินเล็ก ๆ ที่แสดงตำแหน่งปัจจุบันของเรา ซึ่งก็จะมีตัวเลือกในการแชร์ตำแหน่งของเรากับคู่สนทนา นอกจากนี้เราจะสังเกตเห็นตัวเลือกในการบันทึกตำแหน่งที่จอดรถของเราด้วยหากพบว่าไม่สามารถตอบคำถามให้กับตัวเองได้อย่าง “รถจอดอยู่ไหน” ได้อย่างแม่นยำ

มีตัวเลือกและวิธีการอื่นๆ ที่จะแชร์ตำแหน่งของเรา ถามตำแหน่งจากคู่สนทนา หรืแบ่งปันความคืบหน้าในการเดินทาง และอื่นๆ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: https://support.google.com/maps/answer/7326816?co=GENIE.Platform%3DDesktop&oco=1

วางแผนการเดินทาง

ความร้อนของไฟนรกอาจจะแพ้ความ Aggressive ของคนขับรถที่หลงทาง ดังนั้นจะเป็นประโยชน์มากในการเดินทางหากเราศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองก่อนออกจากบ้าน เมื่อเปิดแอป Google Maps จะสังเกตเห็นปุ่มการเดินทางขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางเมนูด้านล่าง กดและถ้ายังไม่ได้บอก Google ว่าจะเดินทางแบบไหน ให้ตั้งค่าโดยการกดปุ่มสามปุ่มทางด้านขวาสำหรับ Android และ เมนู> การตั้งค่า> การตั้งค่าการเดินทาง สำหรับ iPhone จากนั้นระบุว่าคุณกำลังจะเดินทาง โดยรถยนต์, ขนส่งสาธารณะ, เดินเท้าหรือจักรยาน

ตัวอย่างเช่น หากเราเลือกตัวเลือกการขนส่งมวลชนสาธารณะ เราจะเห็นรถโดยสารใกล้เคียงตราบใดที่เรายังออนไลน์ และเรายังสามารถเลือกเวลาที่เราต้องการเดินทางล่วงหน้า เพื่อให้ Google สามารถช่วยคุณวางแผนเส้นทางได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: https://support.google.com/maps/answer/7565193?hl=en&co=GENIE.Platform%3DDesktop&oco=1

สำรวจบริเวณที่ขับผ่าน

ขณะที่แอปอยู่ในโหมดการนำทางให้แตะปุ่มด้านล่างของหน้าจอ “สำรวจแถวนี้” ปัดขึ้นมา ก็จะพบกับร้านอาหาร, สถานที่ท่องเที่ยว, โรงแรม หรือค้นหาสถานที่ที่เฉพาะเจาะจง และเราจะได้พบกับสถานที่ข้างทางตลอดการเดินทาง

ระบบนำทาง Offline

ถึงเทคโนโลยีจะก้าวล้ำสักแค่ไหน แต่ก็ยังมีพื้นที่อีกมากมายที่สัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตต่ำกว่ามาตรฐานหรือไม่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งทำให้ยากต่อการใช้เพื่อที่นำทางเมื่อเราต้องการข้อมูล ณ เวลานั้น เราสามารถป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้ได้ด้วยการดาวน์โหลดแผนที่ขนาดใหญ่ในโหมดออฟไลน์ จากนั้นในขณะที่เราขับรถผ่านพื้นที่ที่ได้ดาวน์โหลดไว้ หากสัญญาณโทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ตต่ำขึ้นมา แผนที่ก็จะทำงานต่อไปโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแบบเรียลไทม์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: https://support.google.com/maps/answer/6291838?co=GENIE.Platform%3DiOS&hl=en&oco=1

จัดการเก็บและลบประวัติสถานที่ที่ได้ไป

หากได้ไปลิ้มรสร้านอาหารสุดอร่อยที่เชียงใหม่เมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา แต่ดันลืมชื่อ ลืมข้อมูลร้านแล้วอยากจะกลับไปกินอีกในช่วงปลายปี แน่นอน Google Maps ก็ช่วยได้ เพราะสามารถเก็บข้อมูลสถานที่ของเราแบบวันต่อวัน หรือถ้าไม่ชอบที่จะถูกตามก็สามารถจัดการลบประวัติการเดินทางได้เช่นกัน ตามคำแนะนำได้ที่นี่: https://support.google.com/accounts/answer/3118687

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.