Marriott International ทั่วโลกเลิกใช้ขวดผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบบใช้ครั้งเดียว

Aug 30, 2019 P.Patikom

เครือโรงแรม Marriott International ที่มีโรงแรมและที่พักในเครือ Marriott อยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมทั้งในไทย ได้ประกาศยกเลิกการใช้ขวดใส่ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ใช้ในห้องน้ำแบบใช้ครั้งเดียว สานต่อการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จในปี 2018

เครือ Marriott International ซึ่งต้อนรับแขกเข้าพักมากกว่า 1 ล้านคนต่อคืน กำลังขยายผลความคิดริเริ่มที่ประสบความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปี 2018 ด้วยการเปลี่ยนขวดแชมพู, ครีมนวดผม, เจลอาบน้ำ ในห้องอาบน้ำในห้องพักจากขวดพลาสติกขนาดเล็ก เป็นขวดแบบปั๊มขนาดใหญ ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วกับโรงแรมที่พักในแบรนด์ต่างๆในเครือ Marriott International ได้แก่ Courtyard by Marriott, SpringHill Suites, Residence Inn, Fairfield by Marriott, TownePlace Suites, Aloft Hotels, Element by Westin, Four Points, Moxy Hotels, AC by Marriott 

จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้เปลี่ยนขวดผลิตภัณฑ์อาบน้ำเป็นขวดขนาดใหญ่ในห้องพักในเครือโรงแรม Marriott ในอเมริกาเหนือไปแล้วกว่า 1,000 แห่งในอเมริกาเหนือ และคาดว่าเมื่อถึงเดือนธันวาคม 2020 โรงแรมเครือ Marriott อื่นๆ จะเปลี่ยนมาใช้ขวดผลิตภัณฑ์สำหรับอาบน้ำเป็นขวดปั๊มขนาดใหญ่ เมื่อการดำเนิน การเปลี่ยนขวดทำอย่างเต็มที่ทั่วโลก Marriott International จะป้องกันไม่ให้มีขวดพลาสติกเล็กๆ ประมาณ 500 ล้านขวดต่อปีถูกนำไปฝังกลบ ซึ่งคิดเป็นพลาสติกประมาณ 1.7 ล้านปอนด์ ลดการใช้พลาสติกลงได้ 30% ต่อปีจากการใช้พลาสติกเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในปัจจุบัน

“นี่เป็นความคิดริเริ่มระดับโลกครั้งที่ 2 ของเรา ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในเวลาเพียง 1 ปี ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำคัญของการที่เราเชื่อมั่นในการหาวิธีการต่างๆ อย่างต่อเนื่องของโรงแรม เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  มันเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา” Arne Sorenson ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Marriott International กล่าว  “แขกของเรากำลังเฝ้ามองเราทำการเปลี่ยนแปลงที่จะสร้างความแตกต่างที่มีความหมายต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ไม่สูญเสียบริการที่มีคุณภาพและประสบการณ์ที่พวกเขาคาดหวังจากโรงแรมของเรา”

ปัจจุบันมากกว่า 20% ของที่พักมากกว่า 7,000 แห่งของเครือ Marriott International ใช้ขวดขนาดใหญ่ที่มีปั๊มในห้องอาบน้ำในห้องพัก แทนการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวซึ่งมักจะสิ้นสุดในหลุมฝังกลบ การเปลี่ยนมาใช้ขวดขนาดใหญ่นี้ มีรายงานว่าได้รับการตอบรับในเชิงบวกอย่างล้นหลามจากแขกที่เข้าพัก

เพื่อลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว เครือโรงแรม Marriott International ทั่วโลกยังคงเดินหน้าต่อไปในเรื่องการเปลี่ยนขวดแชมพู, ครีมนวดผม, และครีมอาบน้ำในห้องอาบน้ำ จากขวดพลาสติกขนาดเล็ก เป็นขวดปั๊มขนาดใหญ่

ขวดปั๊มขนาดใหญ่โดยทั่วไป สามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ในปริมาณเท่ากับขวดเล็กที่ใช้ครั้งเดียวประมาณ 10 ถึง 12 ขวด เนื่องจากขวดเล็กๆ มักจะไม่นำกลับมาใช้ใหม่ พวกมันจึงลงเอยในถังขยะของโรงแรมซึ่งเป็นขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้อย่างแท้จริง การเปลี่ยนเป็นขวดปั๊มขนาดใหญ่ นอกเหนือจากการอนุญาตให้แขกใช้ผลิตภัณฑ์ได้มากเท่าที่ต้องการแล้ว ขวดขนาดใหญ่ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ด้วย

ความคิดริเริ่มนี้ ส่งเสริมความมุ่งมั่นของ Marriott International ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Serve 360 การทำสิ่งที่ดีในทุกๆ ทิศทางเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม 

เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 บริษัทก็ได้เริ่มต้นการเลิกใช้หลอดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง และเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกในทุกที่ที่เป็นไปได้ จนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้ว บริษัทก็บรรลุเป้าหมายยกเลิกการใช้หลอดพลาสติกรายปี ทำให้ไม่มีหลอดพลาสติก 1 พันล้านหลอดต้องถูกทิ้งในหลุมฝังกลบ

ในฐานะส่วนหนึ่งของ Serve 360 Marriott International กำลังทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนอีกหลายประการ เช่น การลดขยะฝังกลบ 45% และการซื้อของใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำในระดับท็อปเทน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายภายในปี 2025 นี่เป็นเป้าหมายเพื่อสร้างความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมของเครือ Marriott International 

Cr : Marriot International

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.