Brand DNA ที่ชัด สู่ความสำเร็จแบรนด์อนันดา ผู้นำคอนโดติดรถไฟฟ้า

Sep 04, 2019 -None-

ถัาพูดถึงแบรนด์อสังหาฯ พันธุ์ใหม่ไฟแรง ที่อยู่ในตลาดตอนนี้คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก อนันดา ผู้นำคอนโดติดรถไฟฟ้า ที่นำเสนอตัวตนของตัวเอง ด้วย DNA ที่มีความเป็น Urban Living Solutions สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังยึดมั่นในการเลือกที่จะคิดต่าง และนำแนวคิดใหม่ๆ มาปรับใช้กับอุตสาหกรรมอสังหาอยู่เสมอ

ความแตกต่างที่เราเห็นได้ชัดเจน คือ Iconic Building ของอนันดา ซึ่งในทุกๆ การออกแบบโครงสร้างอาคาร จะมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละโครงการ จุดประสงค์ก็เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าแบรนด์อนันดามีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และแตกต่าง ซึ่งอนันดาได้วางกลยุทธ์ไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม เมื่อเวลาผ่านไป DNA เหล่านี้ก็จะถูกหลอมเป็นตัวตนของอนันดาที่แข็งแรง

ความชัดเจนของแบรนด์อสังหาคนรุ่นใหม่ ยิ่งชัดเจนขึ้น เมื่ออนันดา กำเนิด Urban Living Solutions อนันดา คิด... เพื่อชีวิตคนเมือง

แนวความคิดนี้ คือแคมเปญใหม่ ที่ต้องการผลักดันให้คนเมืองได้ออกไปใช้ชีวิตและสร้างการเปลี่ยน แปลงที่ดีกับเมือง ซึ่งไม่เพียงมุ่งเน้นการแก้ปัญหาให้คนเมืองเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนเมืองให้ดียิ่งขึ้น พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองให้ลงตัวที่สุด

เพราะอนันดาเชื่อว่า “ความคิด” ที่ดีเกิดจากความเข้าใจ และความตั้งใจ ที่จะสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้กับทุกที่ นำไปสู่การแก้ปัญหาที่ดี เมื่อถูกนำไปใช้ให้ถูกที่และถูกเวลา สร้างพลังงานบวกให้เกิดทุกวัน ช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีกับเมือง

เราอาจรู้สึกว่าการจะแก้ปัญหาใดปัญหาหนึ่ง เราควรเริ่มในระดับบุคคล แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับชีวิตคนเมือง ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น การช่วยกันในระดับบุคคลอาจไม่เพียงพอ ดังนั้นอนันดาจึงเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างที่กล่าวไปข้างต้น

แนวความคิดของอนันดาในการ “คิด... เพื่อให้คนเมืองได้ไปใช้ชีวิต”  จุดประสงค์ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นสร้างสรรค์ และแก้ปัญหาให้คนเมือง แต่ยังปลดล็อกทุกข้อจำกัด พร้อมดึงศักยภาพของคน ให้ใช้ชีวิตถึงขีดสุด กับ 4 แกนความคิดหลักสำคัญ ที่ถือว่าเป็นหัวใจในการพัฒนาที่อยู่อาศัยของอนันดา เริ่มต้นที่

1.LOCATION: TIME = OPPORTUNITY เพราะเวลาคือสิ่งมีค่า

เวลาคือสิ่งที่มีค่า ยิ่งใครมีเวลาเยอะก็จะยิ่งมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองอยากจะเป็น ชีวิตก็มีความสุขได้มากกว่า ซึ่งอุปสรรคตัวฉกาจของคนเมือง ก็คือการจราจร หรือการเดินทางที่ค่อนข้างจะยากลำบาก อนันดาจึงตอบปัญหานี้ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวก ติดกับ Mass Transit ทำให้เราสามารถควบคุมเวลา ควบคุมชีวิต ใช้ทุกนาทีได้คุ้มค่าอย่างมีความสุขที่สุด

2.PRODUCT: ONE FOR ALL, ALL FOR ONE ความแตกต่างที่ใช้ได้กับทุกคน

คนทุกคนบนโลกนี้ต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และไม่มีทางที่เราจะเหมือนคนอื่น ความแตกต่างที่ว่านี้เมื่อรวมแล้วจะกลายเป็นสิ่งที่งดงามและทรงพลัง อนันดาจึงเป็นจุดศูนย์กลางที่พร้อมจะเชื่อมต่อความแตกต่างนั้นให้ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน ดังนั้นการออกแบบจึงสำคัญตั้งแต่พื้นที่ส่วนตัวไปจนถึงพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวและการปรโยชน์ใช้สอยด้านต่างๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มทุกคนให้มีพลังในการใช้ชีวิตในวันต่อไป

3.DESIGN: INSPIRATION IS ALL AROUND แรงบันดาลใจอยู่รอบๆ ตัวเรา

แรงบันดาลใจเกิดจากสิ่งเล็กๆ รอบตัวเรา ไม่ใช่แค่อาคารที่สวยงาม แต่ต้องเอื่อกับทัศนียภาพที่อยู่บนพื้นที่โดยรอบ นั่นก็คือ “Bangkok  Skyline” ที่ออกแบบให้มีเส้นสายสะท้อนแรงบันดาลใจให้คนเมืองได้ชื่นชม ขบคิดและเกิดความคิดใหม่ ๆ อนันดาอยากเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยขีดเขียน เติมเต็มความสร้างสรรค์ พร้อมสร้างเรื่องราวไปพร้อมๆ กับการเติบโตของคนเมืองในรุ่นต่อไป

4.INNOVATION: SAYING “YES” TO NEW IDEA ไม่ปิดกั้นความคิดใหม่ๆ

เพราะอนันดาเข้าใจว่าคนรุ่นใหม่คิดและชอบอะไร จึงตอบโจทย์นิสัย Multi-tasking ของคน Gen C ที่ทำหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน แต่สิ่งนั้นจะมีประสิทธิภาพเมื่อชีวิตเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี, แอพพลิเคชั่น และนวัตกรรม ได้อย่างใจคิด ให้ชีวิตสอดรับกับยุคดิจิทัล ได้แบบ 24 ชั่วโมง

“เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีของดีซ่อนอยู่ เพียงแค่อยู่ให้ถูกที่ ก็จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ใส่ทุกพลังเพื่อการสร้างสรรค์ เริ่มจากตัวเอง ก่อนที่จะช่วยกันทำให้เมืองดีขึ้นต่อไป”

จากโมเดลความคิด 4 แกนหลักเมื่อผสมผสานกันแล้ว จะรวมเป็นองค์ประกอบที่มีศักยภาพ นั่นก็คือ GREAT IDEA + GREAT SOLUTION + GREAT CITY ทั้งหมดนี้จะเป็นโมเดลต้นแบบของอุตสาหกรรมอสังหา ที่เป็นมากกว่าแค่ธุรกิจแต่คือ Business Sustainable ที่จะสร้างสิ่งดีๆ เกิดเป็นพลังบวกที่ทำให้สังคมของเราดีขึ้น

DNA ของแบรนด์ไม่สามารถเกิดขึ้นภายในชั่วข้ามคืนได้ แต่จริงๆ แล้วคือการวางแนวทางและหัวใจในการดำเนินธุรกิจและองค์ประกอบต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างทาง อนันดาคืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความชัดเจนตั้งแต่จุดเริ่มต้น และจากจุดเริ่มต้นที่ดีนั้นก็ทำให้อนันดากลายเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งและแตกต่างในตลาดอสังหาฯ ในวันนี้

นั่นก็ยังคงเป็นการตอกย้ำถึงตัวตนของอนันดา ที่ไม่ว่าจะเป็นสินค้า หรือแคมเปญการสื่อสารใดๆ ที่นำเสนอออกมา ก็จะถูกเล่าเรื่องภายใต้บริบทเดียวกัน จึงไม่แปลกใจที่แบรนด์อนันดามักกลายเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ในใจของผู้บริโภคอยู่เสมอ

สำหรับผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพ สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เพราะอนันดา คัดสรรโครงการคุณภาพพร้อมอยู่ ทั้งคอนโด (ติดรถไฟฟ้า)  บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์กว่า 32 โครงการทั่วกรุงเทพฯ ครอบคลุมทุกเซ็กต์เม้นต์ พร้อมด้วยข้อเสนอพิเศษสุด!!  อาทิ กู้เต็ม* ราคาเริ่มต้น 1.29 – 25.9 ล้านบาท** 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่  

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.