Domino’s ส่งพิซซ่าด้วย Electric bike เริ่มแล้วที่สหรัฐฯ

Aug 23, 2019 BrandAge Team

ภายในปลายปีนี้ หากสั่งพิซซ่าจาก Domino’s ในสหรัฐอเมริกาแล้ว อาจจะได้เห็นคนขี่ e-bike มาแทนการขับรถยนตร์หรือขี่มอเตอร์ไซต์มาส่ง ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่ต้องเจอกับปัญหารถติดอย่างแน่นอน แถมยังช่วยโลกด้วยนะ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พิซซ่าแบรนด์ดังอย่าง Domino’s ได้ประกาศความร่วมมือกับ Rad Power Bikes ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพ Electric Cycle ในซีแอตเทิล โดยทาง Rad จะมอบ e-bikes ให้แก่เจ้าของแฟรนไชส์ร้าน Domino’s เพื่อใช้ส่งพิซซ่าแทนรถยนต์ ด้วยความร่วมมือแบบเอกสิทธิ์เฉพาะ เจ้าของแฟรนไชส์ร้าน Domino’s จะมีตัวเลือกในการซื้อ e-bike แบบกำหนดเองได้สูงสุด ประมาณ 43,000 บาท/คัน ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้ e-bike นี้ไม่ได้เป็นการบังคับ แต่จาก Brian Rinckenberger ผู้อำนวยการฝ่ายขายเชิงพาณิชย์สำหรับ Rad Power Bikes กล่าวว่า ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเปลี่ยนมาใช้ e-bike เนื่องจาก e-bike สามารถช่วยประหยัดเวลาในการส่ง

Domino’s ได้เริ่มทดสอบการส่งพิซซ่าผ่าน e-bike ในฮูสตัน, ไมอามีและนิวยอร์กซิตี้เมื่อต้นปี ซึ่งทางร้านค้าเห็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเวลาในการส่งและการบริการ เนื่องจาก e-bike สามารถขับไปรอบ ๆ ถนนที่มีการจราจรคับคั่งและสามารถจอดได้ง่ายขึ้น

การร่วมมือกันระหว่างแบรนด์พิซซ่ายักษ์ใหญ่อย่าง Domino’s และ Rad Power Bikes ได้เริ่มต้น ขึ้นจาก Greg Keller เจ้าของร้าน Domino’s สาขาในซีแอตเทิลกำลังมองหาตัวเลือกการส่งพิซซ่าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเมื่อหลายปีก่อนเขาได้ไปที่หน้าร้านของ Rad เพื่อสอบถามเกี่ยวกับจักรยานและใช้มันตั้งแต่นั้นมา Greg Keller กล่าวว่าทางร้านสามารถประหยัดเงินได้, ให้บริการได้ดีขึ้น, ทั้งยังเพิ่มการจ้างงานและพนักงานมีความสุขมากขึ้น

นอกจากนั้นซีแอตเทิลยังเป็นแหล่งทดสอบที่ได้รับความนิยมสำหรับการจัดส่งด้วย e-bike อย่างช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา UPS ก็ได้เปิดตัวโครงการนำร่องเพื่อทดสอบการส่งมอบพัสดุภัณฑ์โดย e-bike เช่นเดียวกัน

ตอนนี้การร่วมมือกันของทั้ง 2 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งทาง Rad ก็ได้สร้างจักรยานสำหรับการส่งพิซซ่าโดยเฉพาะ ซึ่งตัวโครงของจักรยานไฟฟ้านี้ จะเป็นหนึ่งใน e-bike ที่ได้รับความนิยมของ Rad แต่จะมาพร้อมกับกล่องฉนวนกักเก็บอุณหภูมิทั้งด้านหน้าและหลังของจักรยาน ที่สามารถเก็บพิซซ่าถาดใหญ่ได้ถึง 12 ถาด!!! รวมทั้งกล่องเก็บเครื่องดื่มและถ้วยซอสด้านข้างตัวรถ โดย  e-bike นี้มีความเร็ว 20 ไมล์ต่อชั่วโมง และต้องชาร์จหนึ่งครั้งต่อระยะทาง 45 ไมล์ ดังนั้นคนส่งพิซซ่าสามารถขับได้หลายครั้งก่อนที่จะนำมาชาร์จใหม่

แต่นี้ก็ไม่ใช่การร่วมมือกันครั้งแรกของบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง Rad Power Bikes ยังมี Spud ที่ใช้รถสามล้อไฟฟ้าในการจัดส่งอาหารในแวนคูเวอร์ที่ต้องการเปลี่ยนการส่งด้วยรถยนต์ และสวนสัตว์อย่าง Woodland Park ในซีแอตเทิล ที่ใช้ e-bike ในการขนส่งอุปกรณ์ นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในการช่วยให้ผู้คนและธุรกิจต่างๆ ลดการใช้พลังงานที่ทำลายสิ่งแวดล้อม

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn