เอ็กซพีเรียนประกาศลงทุนระดับซีรีส์ B1สร้างบริการด้านการเงินที่ดีขึ้นให้กลุ่มผู้บริโภคชาวไทย

Aug 19, 2019 -None-

เอ็กซพีเรียนผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำของโลก ประกาศสนับสนุนเงินลงทุนระดับซีรีส์ B1 กับ CompareAsia Group ด้วยเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ CompareAsiaGroup เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มการให้บริการดูแลด้านการเงินรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัย และเป็นบริษัทแม่ของเว็บไซต์เปรียบเทียบบริการทางการเงิน MoneyGuru.co.th ที่ถือว่าเป็นผู้นำทางด้านการนำเสนอบริการด้านการเงินและผลิตภัณฑ์ประกันภัยในประเทศไทย

CompareAsiaGroup ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานถึง 60 ล้านรายใน 6 ตลาด อาทิ ประ เทศไทย(MoneyGuru.co.th), ฮ่องกง(MoneyHero.com.hk), สิงคโปร์ (SingSaver.com.sg), และไต้หวัน(Money101.com.tw) การประกาศความร่วมมือดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากการลงทุนในการสร้างทรัพ ยากรดิจิทัลของบริษัท รวมถึงการเปิดตัวศูนย์เทคโนโลยี การวิจัย และพัฒนาของกลุ่ม CompareAsia Group ในสิงคโปร์เมื่อปี พ.ศ. 2561 ซึ่งทำให้บริษัทสามารถให้บริการลูกค้าแต่ละรายได้ตรงความต้องการมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพ และสามารถวัดผลได้

จากการลงทุนของเอ็กซพีเรียนในครั้งนี้ ส่งผลให้ทาง CompareAsiaGroup สามารถใช้งานเทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนได้ โดย Compare AsiaGroup จะมุ่งมั่นและพยายามมอบหนทางแก้ปัญหาที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า บริษัทภายใต้เครือของ CompareAsiaGroup จะได้รับประโยชน์จากการใช้แพลตฟอร์มระบบออนบอร์ดดิจิตอลของเอ็กซพีเรียนทั้งในด้านการจัดการการตัดสินใจ และการให้คะแนนเครดิตของผู้ยื่นขอบริการทางการเงิน                   

CompareAsiaGroup มีการเติบโตสูงมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีจำนวนพลเรือนมากกว่า 600 ล้านคน ข้อมูลจากเคพีเอ็มจี รายงานว่าเกือบสามในสี่ของประชากร (73%) ไม่มีบัญชีธนาคาร [1] ในขณะที่ความท้าทายในการเข้าถึงบริการทางการเงินในภาพรวมนั้นไม่ได้เป็นที่แพร่หลายในภูมิภาคนี้ ซึ่งสวนทางกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยมีนัยสำคัญคือ ผู้บริโภคยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัย, การลงทุน, การวางแผนเกษียณอายุและเครื่องมือทางการเงิน (เช่น บัตรเครดิต)

ในขณะที่ผู้บริโภคในประเทศไทยมากกว่า 80%[2] สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ แต่จากข้อมูลของธนาคารโลก [3] ระบุว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ใช้บริการสินเชื่อหรือบัตรเครดิต ตัวเลขดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงการขาดความรู้ทางการเงิน ของผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ทั้งหมด ทั้งนี้ แพลตฟอร์มการให้บริการทางการเงินแบบรายบุคคลจาก MoneyGuru. co.th ในประเทศไทย ของ CompareAsiaGroup มุ่งเน้นในการให้อำนาจแก่ผู้บริโภคในการสร้างสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น โดยให้ความรู้ความเข้าใจ และการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เช่น บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และประกันภัย

ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนนั้น MoneyGuru.co.th จะสามารถให้บริการออนบอร์ดแบบครบวงจรและสามารถเติมเต็มความต้องการให้ลูกค้าได้ การบริการดังกล่าว จะช่วยสร้างประสบ การณ์ดิจิทัลที่ทันสมัย และเชื่อมต่อผู้ใช้งานของ MoneyGuru.co.th โดยระบบจะสามารถปรับเนื้อหา และส่งมอบเนื้อหาและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดของแต่ละบุคคล ในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต และตามโปรไฟล์ความเสี่ยงของแต่ละคน รวมถึงโอกาสทางธุรกิจของกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

การลงทุนของเอ็กซพีเรียนใน CompareAsiaGroup เป็นการลงทุนล่าสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดย บริษัทคาดหวังที่จะส่งเสริมสุขภาพทางการเงินของผู้บริโภคให้ดีขึ้น การลงทุนใน CompareAsiaGroup และการลงทุนล่าสุดก่อนหน้านี้ของเอ็กซพีเรียนในแกร็บ (Grab) เป็นสิ่งแสดงคำมั่นสัญญาที่ชัดเจนต่อตลาดในการลงทุนกับกลุ่มอุตสาหกรรมฟินเทคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เดฟ ดิมาน กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดเกิดใหม่ของเอ็กซพีเรียน กล่าวว่า “การลงทุนและความร่วมมือกับ CompareAsiaGroup และ MoneyGuru.co.th เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจทางการเงินได้ดีขึ้นผ่านการใช้ข้อมูล การขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกเป็นปัจจัยหนึ่งของนโยบายการผลักดันด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลของประเทศ ไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ Thailand 4.0 เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้เป็นพันธมิตรกับผู้นำอุตสาห กรรมที่มีแนวความคิดเห็นสอดคล้องกัน และหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในประเทศไทยผ่านทางบริการจาก MoneyGuru.co.th

รูปแบบข้อมูลเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2570  เศรษฐกิจดิจิทัลนั้นจะเป็นหนึ่งในสี่ของจีดีพีของประเทศ [4] การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยนั้นดูได้จากขนาดตลาดของอีคอมเมิร์ซ และการเพิ่มขึ้นของประชากรดิจิตอลที่ใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมงบนอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์มือถือในแต่ละวัน  ซึ่งมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก [5]

ประชานท์ อังการ์วัล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมเมอร์เชียล ของ CompareAsiaGroup กล่าวว่า “CompareAsiaGroup มุ่งมั่นที่จะช่วยผู้บริโภคในการตัดสินใจทางด้านการเงิน ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับเรา เทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนจะช่วยให้ MoneyGuru.co.th เชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคำแนะนำทางการเงินที่ดีที่สุด และสร้างตลาดกับผู้บริโภคชาวไทยกว่า 69 ล้านคนให้มีสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น ผมมั่นใจว่าการเป็นพันธมิตรกับเอ็กซพีเรียน จะช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ร่วมกันของเราในการพัฒนาความรู้ความเข้าใจทางการเงินสำหรับผู้บริโภค ซึ่งเป็นพื้นฐานในการผลักดันความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในระยะยาวของประเทศไทยและเอเชีย”

CompareAsiaGroup นั้นได้รับเงินทุนแล้วมูลค่ามากกว่า 90 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเป็นการลงทุนจากกลุ่มนักลงทุนระดับโลก ตัวอย่างเช่น โกล์ดแมน แซคส์ อินเวสเม้นท์ พาร์ตเนอร์, จาร์ดีนส์, อาลีบาบา อองเทอเพรอเนอร์ ฟันด์ และไอเอฟซี (ธนาคารโลก) โดยการลงทุนของเอ็กซพีเรียนในระดับซีรีส์ B1 ครั้งนี้มีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

ประกาศ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn