คอภาพยนตร์และนักการตลาดถูกใจสิ่งนี้! เมื่อ Facebook ปล่อยโซลูชันใหม่

Aug 16, 2019 BrandAge Team

ถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับคอภาพยนตร์และนักการตลาดสายหนังเลยก็ว่าได้ เพราะวันนี้ Facebook ได้เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับสายโฆษณาถึง 2 รายการ ได้แก่ Movie Reminder Ads และ Movie Showtime Ads ที่จะมาเพื่อช่วยเพิ่มยอดขายตั๋วให้กับภาพยนตร์ และยังช่วยให้ผู้ชมเจอกับภาพยนตร์ที่เขาต้องการดูอีกด้วย

ผู้ชมส่วนใหญ่มักจะเจอการโปรโมทหนังในสื่ออนไลน์สักเรื่องเพียงหนึ่งเดือนก่อนที่หนังจะเข้าฉาย แต่ถ้าผู้ชมเกิดลืมไปซะก่อนหล่ะ Facebook จึงได้ปล่อยโซลูชันที่จะมาแก้ไขปัญหานี้ ด้วยโฆษณาเตือนความจำเมื่อหนังกำลังจะเข้าฉาย เมื่อผู้ชมเห็นโฆษณาหนังบนหน้าทามไลน์ก็สามารถกดปุ่มสนใจเพื่อรับการแจ้งเตือนจากทาง Facebook เมื่อหนังได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ พร้อมการแต้งเตือนนี้จะส่งผู้ชมไปยังหน้ารายละเอียดหนัง เพื่อนดูเช็ครอบหนังและซื้อตั๋วได้อย่างราบรื่น

 Movie Reminder Ads ด้วยโฆษณาเตือนความจำหนัง ผู้ชมสามารถรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับหนังที่ต้องการดูได้อย่างง่ายดายและนักการตลาดสามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูหนังที่แสดงความสนใจอย่างมากในหนังเรื่องนี้

นอกจากนี้ Facebook ยังแนะนำโฆษณาสำหรับเวลาที่หนังได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว เพราะ ก่อนหน้านี้การวิจัยรอบฉายต้องใช้ขั้นตอนพิเศษและการค้นหาเพิ่มเติม  ตอนนี้เมื่อเหล่าคอภาพยนตร์เจอโฆษณาหรือเวลาฉาย ผู้ชมสามารถกดปุ่ม รับเวลาฉาย เพื่อไปยังหน้ารายละเอียดบน Facebook พร้อมเช็คเวลาฉายและสถานที่ในการเข้าชม

Movie Showtime Ads, นักการตลาดที่ทดสอบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้เห็นแล้วว่าได้ผลลัพธ์ที่ดี เพราะช่วยผลักดันการค้นหาเวลาฉายและยอดขายตั๋ว ซึ่งทาง Universal Pictures ใช้โฆษณาโชว์ทาง Facebook เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ฮอลิเดย์ล่าสุดเรื่อง "Grinch" และเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการค้นหาโชว์ไทม์และการซื้อตั๋ว

ซึ่งโซลูชันสุดเจ๋ง 2 ตัวนี้มีให้บริการแล้วในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร (หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีในไทยเร็วๆ นี้!)

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn