Skullcandy หูฟังแบบไร้สายแบรนด์ดังจากอเมริกา รุกเจาะตลาดกลุ่มผู้ชื่นชอบการฟังเพลงในประเทศไทย

Sep 01, 2017 -None-

บริษัทเมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายหูฟังแบรนด์ Skullcandy จากสหรัฐอเมริกา ขนทัพสินค้าเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง ทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนทำงานรุ่นใหม่ และผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดอย่างน้อย 3% ในปี 2560

ชนภัฏ จาตุรงคกุล กรรมการและผู้บริหารด้านการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทได้นำเข้าและจัดจำหน่ายหูฟังคุณภาพ แบรนด์ Skullcandy จากประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อขยายฐานแบรนด์สินค้าในกลุ่มบริษัทให้ครอบคลุมตลาดมากขึ้น โดยได้นำเข้าหูฟังรุ่นใหม่ของ Skullcandy เปิดตัวHighlight 4 รุ่น รองรับกลุ่มผู้ใช้งานตามไลฟ์สไตล์ ด้วยคุณภาพและจุดเด่นด้านเทคโนโลยีไร้สาย บลูทูธ ( Bluetooth ) พร้อมคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน ประกอบด้วย รุ่น Crusher Wireless มีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Stereo Haptic Bass แยก Dual Driver เพื่อให้คนรักเบสได้รับสัมผัสเสียงเบสแบบเต็มๆ สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องกว่า 40 ชั่วโมง หูฟังรุ่น Grind Wireless กับรางวัลEditor’s Choice จาก PC Mag.com ออกแบบอย่างมีสไตล์ สวมใส่สบาย ทนทาน และกลุ่มหูฟังเพื่อคนรักการออกกำลังกาย สวมใส่ได้กระชับ กันเหงื่อและละอองน้ำ พร้อม Pureclean Tech เคลือบสารกันการจับตัวของคราบเหงื่อและไขมัน ทาง Skullcandy ใส่ใจในรายละเอียดและแยกรุ่นสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ได้แก่ รุ่น XTfree และ Method Wireless”

“เมนทาแกรม ถือเป็นน้องใหม่ในการจัดจำหน่ายสินค้าประเภทหูฟัง แต่เรามีประสบการณ์ในวงการ Gadget มากว่า 7 ปี  ทำให้เราเล็งเห็น โอกาสและความท้าทายจากแนวโน้มการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้น  ผนวกเข้ากับกระแสนิยมการฟังเพลงออนไลน์ผ่านมือถือ บวกกับการเข้ามาเปิดตัวแอพพลิเคชันความบันเทิงต่างๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น Line TV , Netflix ซึ่งเป็นผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ  และการรุกตลาดไทยของ Spotify ผู้ให้บริการมิวสิคสตรีมมิ่ง ชื่อดัง ปัจจัยเหล่านี้จะช่วยทำให้ตลาดหูฟัง ขยายตัวและเติบโตมากขึ้น”

ขณะเดียวกันปัจจัยด้านเทคโนโลยีหูฟังที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบมาให้มีความทันสมัยและคุณภาพดีมากขึ้น ให้สามารถรองรับกับความต้องการไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งผู้คนนิยมดูหนัง ฟังเพลงผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และแท็ปเล็ตมากขึ้น ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยผลักดันตลาดให้เติบโตมากขึ้นด้วย โดยจากการสำรวจตลาด Global-Headphone-Market-Strategic-Assessment-and-Forecast คาดการณ์ว่าจะมีการผลิตและจัดส่งอุปกรณ์หูฟังแบบฝังในหู จำนวนกว่า 250 ล้านชิ้น ภายในปี 2022 และคาดว่าจะมีการเติบโตในแง่ของรายได้ เฉลี่ย 7.8% ต่อปี 

“เราต้องการสร้างประสบการณ์ฟังเพลงที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้บริโภคไทย บวกกับความเชี่ยวชาญและด้วยประสบการณ์การทำตลาดมาอย่างยาวนาน เราเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค โดยบริษัทเน้นเจาะ 3 กลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ กลุ่มวัยรุ่น (Teenage Lifestyle)  กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ (Executive Lifestyle) และกลุ่มผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย (Fitness & Sport) และด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์  Skullcandy แบรนด์ชั้นนำระดับโลก จากสหรัฐอเมริกา ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 (ค.ศ.2003) เป็นแบรนด์ที่คิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องหลังจากการรับสายจากโทรศัพท์มือถือ บริษัทเมนทาแกรม จึงมั่นใจว่า Skullcandy จะสามารถเติบโตและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างดี”  

ชนภัฏ  กล่าวอีกว่า “นอกจากนี้เมนทาแกรมยังได้ทุ่มงบประมาณในการจัดทำแคมเปญ #Stayloud ด้วยการเตรียมทำงานร่วมกับ ดีไซน์เนอร์ ศิลปิน นักร้อง และดีเจชื่อดัง เพื่อให้ผู้นิยมชื่นชอบในเสียงเพลงชาวไทยทั่วประเทศให้ได้สนุกไปกับหูฟัง Skullcandy  ซึ่งสามารถติดตามได้จากแฟนเพจ www.facebook.com/skullcandythailand ช่องทาง Social media อาทิ IG , Line@ , Twitter @SkullcandyTH หรือ แฮชแท็ก #SkullcandyTH #StayloudTH และบริษัทได้เปิดจุดสาธิตและทดลองใช้งานพร้อม Exclusive Playlist จาก TrueID Music App นอกจากนี้ Skullcandy ยังได้เปิดสตูดิโอของ โรงเรียน  Kreatah Dj Skool  เพื่อให้ลูกค้าได้ลองและเรียนรู้ประสบการณ์การเป็นดีเจด้วย”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.