ธนาคารกลางจีนเผย จีนใกล้พร้อมใช้งานเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ

Aug 13, 2019 P.Patikom

ใกล้เวลาแล้วสำหรับการที่จีนจะออกเงินดิจิทัลมาใช้งานอย่างเป็นทางการ และมีการคาดหมายว่าจีนจะใช้เงินดิจิทัลของตนเพื่อสร้างความมั่นคง

ธนาคารกลางของจีน คือ People's Bank of China ได้เปิดเผยว่า สกุลเงินดิจิทัลของจีนที่ใช้เวลาในการพัฒนามานานถึง 5 ปีนั้น ในขณะนี้ "สามารถกล่าวได้ว่าพร้อมใช้งานแล้ว" 

Mu Changchun ซึ่งดำรงตำแหน่ง  Payments Deputy Chief ได้กล่าวว่า "แต่อย่าคาดหวังว่ามันจะเลียนแบบเงินดิจิทัลทั่วไป มันจะใช้โครงสร้างที่ซับซ้อนมากขึ้น"

Changchun กล่าวต่อว่า "มันจะขึ้นอยู่กับการแยกเป็น 2 ระดับของ People's Bank ซึ่งอยู่ระดับบน และธนาคารพาณิชย์ทั่วไปอยู่ระดับล่าง อย่างเห็นได้ชัด เพื่อช่วยกันจัดการกับขนาดที่แท้จริงของเศรษฐกิจและประชากรของจีนได้อย่างเต็มที่ 

นอกจากนี้ เงินดิจิทัลของจีนจะไม่พึ่งพา Blockchain ในการสร้างเป็นแกนหลักของสกุลเงินดิจิทัล (Crypto currencies) และมันไม่สามารถใช้สนองความต้องการสำหรับธุรกิจค้าปลีกได้"

ยังไม่มีการกล่าวถึงกำหนดเวลาแน่นอนที่สกุลเงินดิจิทัลจะพร้อมใช้งาน แต่จีนมีแรงจูงใจที่จะผลักดันให้ฟอร์แมตสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

เคยมีรายงานว่ามีการโต้เถียงกันในระดับชาติในเรื่องสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) จะสร้างความปั่นป่วนให้กับนักเก็งกำไร ที่จะขายสกุลเงินปกติและซื้อชนิดสกุลเงินเสมือนจริง แต่ด้วยวิธีการใหม่นี้อาจจะสร้างความมั่นคงและมันก็ไม่น่าตกใจด้วยที่รัฐบาลจีนต้องการให้ระบบสกุลเงินดิจิทัลสามารถควบคุมได้ เจ้าหน้าที่ของจีนที่รับผิดชอบในเรื่องนี้จำนวนมากใช้ความพยายามเป็นเวลาหลายปี เพื่อเพิ่มความเป็นอิสระของจีนจากเทคโนโลยีต่างประเทศ และการใช้งานเงินดิจิทัลนี้จะเป็นการดำเนินงานในขั้นตอนต่อไปที่สอดคล้องกับหลักเหตุผลดังกล่าว

Source

Cr : engadget ; Via : The Block ; Source : Shanghai Securities News (translated)

 

financial

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn