3,780
VIEWS

GET FOOD ชูกลยุทธ์ใหม่ “กิน 1 ครั้ง สั่งได้หลายร้าน”

Aug 09, 2019 S.Vutikorn

หลายคนคงจะรู้จัก GET แอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์ออนดีมานด์ฝีมือคนไทยน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นน้องใหม่ที่วิ่งไวใช้ได้ โดยเฉพาะการให้บริการในกลุ่มฟู้ดดิลิเวอรี่ หรือ GET FOOD”

6 เดือนที่ผ่านมา GET เติบโตจากจุดเริ่มต้นไปได้แล้วกว่า 168% ในส่วนของตลาดฟู้ดดิลิเวอรี่เองก็เติบโตมากถึง 6 เท่า เมื่อประกอบเข้ากับความสามารถด้านบริการ เมนูอาหารอันหลากหลาย รวมไปถึงราคาส่งที่ถูกแสนถูก ทำให้ GET FOOD เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มียอดแอ็กทีฟในแอพถึง 500,000 ครั้งต่อเดือน

วันนี้กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านฟู้ดดิลิเวอรี่ให้แก่ GET ในแคมเปญ “อยากกินอะไร สั่ง GET เลย”  ซึ่งได้ นนท์ ธนนท์ จำเริญ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรก

ความพิเศษของแคมเปญนี้ ก็คือ การเล็งเห็นในปัญหาและความต้องการของลูกค้าที่บางครั้งก็ไม่ได้อยากจะสั่งอาหารจากร้านๆ เดียว

เท้าความกลับสักนิด ถ้าหากเราเคยใช้บริการแอพในลักษณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสั่งหาอาร เรียกรถ หรือแม้กระทั่งส่งของ จะพบว่าแอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์ออนดีมานด์ส่วนใหญ่จะไม่สามารถสั่งงานเพิ่มได้ หากยังติดออร์เดอร์เดิมอยู่

ตัวอย่าง เช่น ผู้ใช้สั่งข้าวขาหมูร้านเจ๊เอแล้วซึ่งอยู่ในกระบวนการส่ง อยากสั่งข้าวผัดร้านเฮียบีเพิ่มแถมยังต้องส่งของให้ลูกค้าอย่างกะทันหัน แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากต้องรอให้ออร์เดอร์ร้านเจ๊เอเสร็จสมบูรณ์ก่อน จึงจะทำรายการต่อได้ และทำได้เพียง 1 รายการเท่านั้น

 

ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GET กล่าวว่า “Insight ของผู้ใช้แอพของเรา ไม่ได้ต้องการ Compromise หรือไม่ต้องการเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง จนออกมาเป็นแคมเปญการตลาด ‘อยากกินอะไร สั่ง GET เลย’ ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น โดยผู้ใช้จะสามารถสั่งอาหารได้มากที่สุดถึง 4 ออร์เดอร์ในครั้งเดียว โดยไม่ต้องรอให้ออร์เดอร์แรกเสร็จก่อน”

4 ออร์เดอร์ในที่นี้ ไม่ใช่เฉพาะแค่สั่งอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเรียกวิน และส่งของอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดขายใหม่ที่ทั้งตอบโจทย์ผู้บริโภค ขณะเดียวกันก็สร้างความแตกต่างให้กับแอพ GET ได้เป็นอย่างดี

ความพิเศษที่มากกว่านั้น คือ การเพิ่มจุดขายให้แคมเปญซึ่งคาดว่าจะช่วยเรียกผู้ใช้ให้มากยิ่งขึ้น ด้วยคอลเลคชั่นอาหารสุดพิเศษ Only At GET” ที่นำเสนออาหารจานเด็ดจากสุดยอดเชฟชื่อดังถึง 4 ท่าน นั่นก็คือ เฮียเก๊า ศิริชัย ทวีพูลทรัพย์ เชฟร้านในตำนาน เจ๊โอวข้าวต้มเป็ด, เชฟต้น ธิติฎฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของร้านอาหาร บ้าน (Baan), เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เจ้าของร้านอาหารเลิศทิพย์ และเชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิชกุล แห่งร้าน ICI ที่ร่วมกันสร้างสรรค์เมนูใหม่หากินได้แค่ใน GET เท่านั้น

 

“เราต้องการเจาะกลุ่มคนยุคใหม่ ที่มีดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ต้องการความเร็ว อยากกินต้องได้กิน รวมถึงคนที่ต้องการรสชาติใหม่ๆ จึงจัดทำเมนูพิเศษขึ้น เป็นคอลเลคชั่น ‘Only At GET’ เพื่อตอกย้ำว่าเราไม่ใช่แค่แอพสั่งอาหาร แต่เป็นเหมือนผู้มอบประสบการณ์กินอาหารมื้อพิเศษให้กับทุกคนในครอบครัว”

นอกจากนี้ GET ยังให้ความสำคัญการพัฒนา User Experience หรือการใช้งานต่างๆ ให้ง่าย สะดวก และตรงใจลูกค้ามากขึ้น ด้วยการปรับฟีเจอร์ใหม่ซึ่งพัฒนามาจากการเก็บข้อมูลการใช้งานของลูกค้า อาทิ ระบบฟิวเตอร์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านหรือเมนูต่างๆ ง่ายขึ้น ฟีเจอร์ OMAKASE แนะนำเมนูอาหารที่ Personalized เหมาะกับลูกค้าแต่ละรายรวมไปถึงฟีเจอร์แสดงส่วนแบบใหม่ และอื่นๆ

“ทุกวันนี้เราให้บริการกับผู้ใช้หลายแสนคนต่อเดือน สร้างงานสร้างรายได้ให้กับทั้งร้านและคนขับหลายหมื่นคน เราเชื่อว่าแคมเปญการตลาด ‘อยากกินอะไร สั่ง GET เลย’ จะเป็นกลยุทธ์ที่สร้างการรับรู้ในวงกว้าง สร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าของเรา” ภิญญา กล่าวทิ้งท้าย

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.