Samsung เปิดตัว Galaxy Note 10, Note 10+ เจาะกลุ่ม New Work Tribe

Aug 08, 2019 P.Patikom

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 10, Note 10+ (Galaxy Note 10 Plus) และ Note 10+ 5G (Galaxy Note 10 Plus 5G) เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่เรียกว่า New Work Tribe

เป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ที่มาพร้อมตัวเลือก 2 ขนาด  เพื่อสนองความต้องการที่ต่างกันของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ Galaxy Note 10 มีจุดเด่นมากมาย เช่น

ปากกาอัจฉริยะ S Pen ที่มากับ Galaxy Note 10 มีคุณสมบัติใหม่ที่โดดเด่น เช่น เปลี่ยนลายมือให้กลาย เป็นตัวอักษรตัวพิมพ์ได้ทันที รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานผ่านทิศทางการเคลื่อนไหวของปากกา ทั้งยังพัฒนาซอฟต์แวร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งปุ่มควบคุมได้หลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้การเล่นเกมหรือใช้งานแอพพลิเคชั่นโปรดผ่านการแสดงออกของท่าทางได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

Note 10 ยังมาพร้อมกล้องอัจฉริยะ ให้ภาพถ่ายและวิดีโอสวยงาม สมบูรณ์แบบราวกับมืออาชีพ

มีระบบ Super-Fast Charging เพียง 30 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน 

Note 10 สามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ  Windows และ Mac OS ได้อย่างง่ายดายผ่าน Samsung DeX
 
Galaxy Note 10 ยังถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มใหม่ที่เรียกว่า “New Work Tribe” กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ในการทำงานและควบคู่กับการใช้ชีวิต เพื่อให้พวกเขามีอิสระในการทำงานและใช้ชีวิต ได้ทุกที่ทุกเวลา สร้างสรรค์ผลงานได้ดีขึ้นและสะดวกกว่าที่เคย 
 
Galaxy Note 10 ถูกออกแบบมาให้มีความโฉบเฉี่ยว บางและเรียบง่าย มีให้เลือก 2 ขนาด คือ Galaxy Note 10 หน้าจอ 6.3 นิ้ว และ Galaxy Note 10+ หน้าจอ 6.8 นิ้ว หน้าจอเป็นจอไร้ขอบ Edge-to-edge เป็นจอที่เรียกว่า Cinematic Infinity Display ซึ่งถือเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ตระกูล Galaxy Note เคยทำมา

ด้วยหน้าจอแบบใหม่นี้ กล้องหน้าจึงถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลงและฝังอยู่บริเวณกึ่งกลางเพื่อดีไซน์สมมาตร โดยหน้าจอแสดงผลนี้จะให้ภาพที่คมชัดสมจริงที่สุดในการรับชม และการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ 

จอเป็นจอ Dynamic AMOLED เป็นนวัตกรรมที่ได้รับรางวัล ได้รับการรับรอง HDR10+ จอมีระบบการปรับโทนภาพแบบอัตโนมัติ (Dynamic Tone Mapping) ทำให้รูปภาพและวิดีโอมีความสว่าง สีสันสดใส และมีเฉดสีที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ หน้าจอของ Galaxy Note 10 ยังผ่านการรับรองจาก UL ให้ความสม่ำเสมอของแสงและสีแม่นยำถึง 98% อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีจอถนอมสายตา ช่วยลดแสงสีฟ้าโดยไม่ลดคุณภาพของสีภาพ
 
สำหรับ Samsung DeX ใน Galaxy Note10 เพื่อการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ถูกพัฒนาให้สมาร์ทโฟนสามารถทำงานร่วมกันกับ PC หรือระบบปฏิบัติการ Mac OS ได้ง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน USB ผู้ใช้งานสามารถลากและวางไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ และใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ชอบผ่านเมาส์และคีย์บอร์ด ในขณะเดียวกันยังป้องกันข้อมูลส่วนตัวบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบรักษาความปลอดภัยด้วย  Samsung Knox

การเชื่อมต่อกับ Windows ของ Galaxy Note 10 สามารถเชื่อมต่อกับ Windows 10 ด้วย Quick Panel ได้โดยตรงด้วยคลิกเดียว ให้ผู้ใช้สามารถเห็นการแจ้งเตือน ส่งและรับข้อความ อีกทั้งดูรูปภาพได้โดยไม่ต้องละสายตามาที่โทรศัพท์ 

ส่วนกล้องถ่ายภาพใน  Note 10 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้สร้าง Content มืออาชีพและผู้ใช้งานทุกคนให้เข้าถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดในการเก็บภาพและวิดีโอ เพื่อให้ Content  บนช่องทางของพวกเขาโดดเด่นและน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก

 

ในส่วนเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอ ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอออกมาได้อย่างมืออาชีพโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ มีฟีเจอร์ Live Focus สามารถปรับความหน้าชัดหลังละลายของวิดีโอได้ มาพร้อมนวัตกรรม Zoom-In Mic ช่วยเน้นเสียงในเฟรมที่ต้องการให้ชัดขึ้น และในขณะเดียวกันช่วยลดเสียงรบกวนของพื้นหลังออกไป และมีฟีเจอร์ Super Steady รูปแบบใหม่ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโอ ซึ่งสามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวในโหมด Hyperlapse ได้อีกด้วย 

Note 10 ยังมีฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอได้ง่ายและรวดเร็ว: หลังจากบันทึกวิดีโอแล้ว สามารถตัดต่อและปรับแต่งวิดีโอขั้นพื้นฐานบนกาแลคซี่ โน้ต 10 ได้ทันทีด้วย Video Editor โดยสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการปรับแต่งและเลือกเฟรมที่ต้องการแทนการใช้มือสัมผัส สำหรับผู้สร้าง สรรค์ Content ที่ต้องการการตัดต่อที่ซับซ้อนขึ้น Note10 ยังมี Adobe Rush ที่มาพร้อมชุดเครื่องมือตัดต่อวิดีโอระดับมือโปร

สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการเพิ่มเอกลักษณ์ของตัวเองขณะสตรีมมิ่ง หรือบล็อกเกอร์ที่อยากสร้าง Content ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น Galaxy Note 10 นำเสนอฟีเจอร์ Screen Recorder ที่ช่วยบันทึกภาพที่อยู่บนหน้าจออย่างง่ายดาย ใช้โหมด Picture-in-Picture เพื่อเพิ่มรีแอ็กชั่น และใช้ S Pen เพิ่มลูกเล่นบนวิดีโอได้

กล้องยังมีเทคโนโลยี AR Doodle และ 3D Scanner รวมไปถึงมีกล้อง Ultra Wide ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ของตัวเองโดยการใช้ S Pen ในการสร้างสรรค์รูปภาพ วาดเอฟเฟกต์ หรือภาพเคลื่อนไหวลงบนภาพถ่ายได้ด้วย AR Doodle นอกจากนี้เทคโนโลยี 3D Scanner ที่มีใน Galaxy Note 10+ ที่จะมาพร้อมกับกล้อง Depth Vision สามารถสแกนวัตถุและเปลี่ยนให้เป็นภาพเคลื่อนไหวสามมิติได้ 

Galaxy Note 10 ยังมีฟีเจอร์ Wireless PowerShare ผู้ใช้งานสามารถนำ Galaxy Watch หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับระบบ Qi มาชาร์จแบบไร้สายกับ Note 10 ได้ 

จากความนิยม eSport ที่มีสูงมากทั่วโลก การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนจึงเป็นพฤติกรรมหนึ่งที่นักเล่นเกมนิยม นักเล่นเกมจึงต้องการสมาร์ทโฟนที่มีสเปกทรงพลัง ซึ่ง Galaxy Note 10 มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่บางที่สุดในโลก (Vapor Chamber Cooling System) เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุดบนอุปกรณ์ที่มีความโฉบเฉี่ยวและเพรียวบาง และด้วยนวัตกรรม AI ใน Game Booster ทำให้สามารถเพิ่มและลดการใช้พลังงานในแต่ละเกมได้

Note 10 ยังมี Hyper-fast Speed ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดของผู้ให้บริการเครือข่ายได้ผ่านตัวเลือกของสัญญาณในรูปแบบ LTE

นอกจาก Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 10 ถึง 2 รุ่น คือ Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ (Galaxy Note 10 Plus) แล้ว Samsung ยังเปิดตัว Galaxy Note 10+ 5G เพื่อรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G ที่เกิดขึ้นแล้วในปีนี้ และจะครอบคลุมมากขึ้นในทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งในไทย

สำหรับราคาขายในสหรัฐ Note 10 ราคา 949 ดอลลาร์, Note 10+ ราคา 1,099 ดอลลาร์ และ Note 10 Plus 5G ราคา 1,299 ดอลลาร์

ข้อมูลจำเพาะที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ มีดังนี้

ขนาดจอ 

Note 10  AMOLED 6.3 นิ้ว;  2,280x1,080 พิกเซล 

Note 10+ AMOLED 6.8 นิ้ว;  3,040x1,440 พิกเซล

น้ำหนัก (ออนซ์/กรัม) 

Note 10 5.93 ออนซ์ 168 กรัม 
Note 10+ 6.91 ออนซ์ 196 กรัม

ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie (ทั้งสองรุ่น)

กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล (มุมกว้าง), 16 ล้านพิกเซล (มุมกว้างพิเศษ), 12 ล้านพิกเซล (เทเลโฟโต้) ความลึก 3D (HQVGA)
กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล 

การถ่ายภาพวิดีโอ 4K

หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 หรือ Samsung Exynos 9825 

ที่เก็บข้อมูล 

Note 10 256GB, Note 10+ 512GB
พื้นที่เก็บข้อมูลขยายได้ไม่เกิน 1TB

 

หน่วยความจำ

Note 10 8GB, Note 10+ 12GB

แบตเตอรี่ 

Note 10 3,500 mAh, Note 10+ 4,300 mAh

มีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือในหน้าจอ

ไม่มีที่เสียบแจ็คหูฟัง ใช้หูฟังไร้สาย

Source

Source

Cr : SAMSUNG Newsroom / CNET

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.