วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด ประกาศผู้โชคดีจากแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า”

Jul 23, 2019 -None-

วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด โดยเพิ่มรูปแบบการชำระเงินให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถผูกบัตรเครดิตวีซ่าเข้ากับแอปพลิเคชั่นธนาคารสำหรับการใช้สแกนคิวอาร์โค้ดในการชำระสินค้าและบริการต่างๆ พร้อมจัดแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า” ที่ให้ความรู้แบบบูรณาการ และแจกรางวัลสุดพิเศษร่วมกับพันธมิตรอย่าง เดอะ มอลล์ กรุ๊ป และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยในแคมเปญนี้ คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุข เป็นผู้ชนะรางวัลสุดพิเศษจากการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ได้รับรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C250 Coupe AMG Dynamic มูลค่ากว่า 3,620,000 บาท [1]

ณัฐชัย วัฒนตระกูลสุด ผู้โชคดีจากแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า กล่าวว่า “รู้สึกยินดีมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งตั้งแต่ได้รับทราบเกี่ยวกับแคมเปญของวีซ่าเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็มีการใช้จ่ายผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดที่ผูกกับบัตรเครดิตวีซ่าเป็นประจำเฉลี่ย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ โดยหลักๆ จะใช้เพื่อซื้อสินค้าทั่วไป เช่น อาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสะดวกกว่าเงินสด และแอปพลิเคชั่นก็ใช้งานง่าย แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรเครดิต ทั้งเงินสดคืนเข้าบัตรเครดิต และยังสามารถสะสมคะแนนบัตรได้อีกด้วย”

จามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มีความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ผ่านยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครง สร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ (Customer Experience) ผ่านการใช้ QR Payment Platform ซึ่งการร่วมมือกับ วีซ่า ในแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ครั้งนี้ เป็นการช่วยกระตุ้นการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด พร้อมเป็นการสร้างประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป เป็นการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด อย่างแท้จริง”


[1]ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากรายการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ลุ้นเมอร์เซเดส-เบนซ์ สปอร์ต - https://www.visa.co.th/th_TH/pay-with-visa/visa-offers-and-perks/scantopay-promo-mercedes-benz-sport.html

 

จามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนา คารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มีความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ผ่านยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครง สร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ (Customer Experience) ผ่านการใช้ QR Payment Platform ซึ่งการร่วมมือกับ วีซ่า ในแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ครั้งนี้ เป็นการช่วยกระตุ้นการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด พร้อมเป็นการสร้างประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป เป็นการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง”

“หลังจากการเปิดตัวรูปแบบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด และแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยการสนับสนุนจากลูกค้าธนาคารและพันธมิตรร้านค้า พร้อมกับกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้งานฯ เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจากความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดเป็นเพียงหนึ่งในฟอร์มการชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลที่วีซ่าพัฒนาขึ้นสำหรับผ้บริโภคชาวไทย โดยวีซ่าเองจะยังคงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องในการมอบประสบการณ์การชำระเงินผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคอนแทคเลส (Contactless cards) แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ (Wearables) เป็นต้น ที่มาพร้อมกับมาตร ฐานความปลอดัยระดับโลก ความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ร้านค้าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ทั้งออนไลน์และร้านค้าที่มีหน้าร้าน โดยวีซ่าพร้อมเป็นแรงสนับสนุนในการร่วมพัฒนาประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมที่ใช้เงินสดน้อยลงได้อย่างเต็มรูปแบบและยั่งยืน” สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวสรุป

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.