SWIFT เผยความสำเร็จการเชื่อมโยงระบบการชำระเงิน SWIFT gpi เข้ากับระบบ FAST ของสิงคโปร์

Jul 22, 2019 -None-

SWIFT ประกาศผลการทดสอบระดับโลกในการผสานโครงสร้างพื้นฐานของ SWIFT gpi ระบบการชำระเงินระหว่างประเทศเข้ากับบริการโอนเงินภายในประเทศของประเทศสิงคโปร์ หรือ Fast And Secure Transfers (FAST)
 
ความสำเร็จในการทดสอบนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง SWIFT กับธนาคาร 17 แห่ง จาก 7 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยออสเตรเลีย จีน แคนาดา ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ และไทย ซึ่งจากการทดสอบพบว่าธุรกรรมการชำระเงินระหว่างประเทศเหล่านี้ เสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาเพียง 25 วินาที โดยการชำระเงินระหว่างประเทศออสเตรเลียและสิงคโปร์ใช้เวลาเร็วที่สุดเพียง 13 วินาที
 
SWIFT gpi Instant ถูกพัฒนาขึ้นจากมาตรฐานความรวดเร็วและโปร่งใสของ SWIFT gpi ซึ่งช่วยให้การชำระเงินระหว่างประเทศ"สำเร็จในไม่กี่วินาที" เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก ความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้ช่วยเพิ่มความเร็ว รวมถึงความโปร่งใสของ SWIFT gpi สู่ตลาดในประเทศได้มากขึ้น และเข้าถึงบัญชีผู้รับผลประโยชน์หลายบัญชีทั่วโลก โดยทั่วไปกระบวนการสุดท้ายของระบบการชำระเงินระหว่างประเทศมักล่าช้าเนื่องจากระบบการตรวจสอบและการจัดการภายในประเทศ แต่อย่างไรก็ตามบริการ SWIFT gpi Instant สามารถทำการชำระเงินภายในประเทศของผู้รับเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง  เช่นเดียวกับระบบ FAST ที่สามารถใช้บริการชำระเงินได้แม้เป็นนอกเวลาทำการ การทดสอบถูกดำเนินการผ่านเส้นทางการชำระเงินที่หลากหลายร่วมกับธนาคารสองแห่งที่เชื่อมต่อระบบการประมวลผลแบบเรียลไทม์
 
การทดลองในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถของระบบ gpi ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบการชำระเงินแบบทันทีภายในประเทศอื่น ๆ ดังนี้:
 
 • การทดสอบการชำระเงินจากประเทศออสเตรเลีย มายังการชำระเงินภายในประเทศของประเทศสิงคโปร์ ผ่านระบบ FAST ใช้เวลาเพียงแค่ 13 วินาทีเท่านั้น ซึงใช้เวลาในการดำเนินการน้อยที่สุดของการทดลองนี้
 • การชำระเงินที่รวดเร็วที่สุดจากประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมายังสิงคโปร์ รวมถึงกระบวนการจัดการในขั้นตอนต่อ ๆ ไป ใช้เวลาเพียง 14 วินาที จากทวีปยุโรปใช้เวลา 15 วินาที และจากทวีปอเมริกาเหนือใช้เวลาเพียง 20 วินาที
 • ธุรกรรมการชำระเงินทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาเพียงแค่ 25 วินาที
 • ธนาคาร 11 แห่งทดสอบการชำระเงินระหว่างประเทศไปยังประเทศสิงคโปร์ และธนาคาร 6 แห่งในประเทศสิงคโปร์ดำเนินการชำระเงินภายในประเทศผ่านระบบ FAST
 • การทดลองชำระเงินระหว่างประเทศไปยังประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วย 6 ประเทศ ซึ่งเส้นทางระหว่างประเทศแคนาดาและสิงคโปร์มีโซนเวลาต่างกันมากสุดถึง 12 ชั่วโมง
 
การทดสอบระดับโลกที่ประสบความสำเร็จนี้ มาจากการทดสอบในปี 2018 กับกลุ่มธนาคารและแพลตฟอร์มการชำระเงินใหม่ของออสเตรเลีย (NPP) ซึ่งพบว่าการชำระเงินจากจีนไปยังออสเตรเลียใช้เวลาเพียง 18 วินาที รวมถึงการทดสอบที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างธนาคารกับระบบการชำระเงินแบบเรียลไทม์ในทวีปยุโรป หรือ TARGET Instant Payments Settlement (TIPS) โดยระบบการชำระเงิน TIPS, FAST, and NPP ทั้ง 3 ระบบนี้ถือเป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานแรกของการชำระเงินภายในประเทศที่เชื่อมต่อกับธนาคาร โดยการใช้ gpi เพื่อนำไปสู่การให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศทั่วโลกแบบทันที นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนทดสอบระบบการชำระเงินแบบทันทีในภูมิภาคอื่น ๆ ก่อนที่จะเปิดตัวบริการ SWIFT gpi ทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้
 
คุณเอ็ดดี้ ฮัดดาด (Eddie Haddad), กรรมการผู้จัดการของ SWIFT ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรากำลังเชื่อมต่อระบบการชำระเงินภายในประเทศแบบทันทีเข้ากับแพลตฟอร์ม gpi ผ่านระบบโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพของSWIFTและนวัตกรรมการชำระเงินของประเทศสิงค์โปร์ เพื่อนำเสนอบริการ gpi Instant ความสำเร็จของการทดลองระหว่างประเทศไทยและสิงค์โปร์เป็นการแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมของ gpi Instant ที่ให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนแบบทันที ซึ่งนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเชื่อมโยงระบบการชำระเงินระหว่างภูมิภาค การทดสอบนี้ยังเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของSWIFTที่ต้องการนำเสนอระบบการชำระเงินระหว่างประเทศที่สามารถทำได้อย่างสะดวกและปลอดภัยเสมือนกับการชำระเงินภายในประเทศ รวมทั้งเน้นย้ำถึงความยืดหยุ่นของ gpi ที่สามารถรองรับระบบการชำระเงินระหว่างประเทศได้อย่างแพร่หลายทั่วโลก”
 
คุณเป็ง ฮั่ว (Peng Hua), รองผู้จัดการทั่วไป, ฝ่ายบริหารการปฏิบัติการ, ธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน (ICBC) กล่าวว่า “ธนาคารไอซีบีซี มีบทบาทสำคัญในการทดสอบระบบ Singapore FAST gpi Instant ทั้งในประเทศสิงคโปร์และจีน ซึ่งสำนักงานใหญ่ของธนาคารไอซีบีซีที่ประเทศจีนทำหน้าที่เป็นธนาคารต้นทางในการตรวจสอบความถูกต้องของการชำระเงินระหว่างประเทศจีนไปยังสิงคโปร์ โดยธนาคารของเราในประเทศสิงคโปร์ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพียงแห่งในการทดสอบในการแปลงข้อมูลจากระบบการชำระเงินระหว่างประเทศของ SWIFT เป็นระบบ FAST การทดลองนี้ถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญของ SWIFT และเราก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทดลองนี้ ธนาคารไอซีบีซีได้เตรียมความพร้อมในการรองรับแอพลิเคชั่นที่ทันสมัยของ gpi Instant และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะทำงานร่วมกับสถาบันการเงินอีกมากมายในการทดสอบบริการ gpi Instant แบบอื่น ๆ เพื่อพัฒนาบริการและยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมการชำระเงิน”
 
SWIFT gpi Instant ได้นำโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินภายในประเทศและระหว่างประเทศมาใช้เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสำหรับผู้ใช้บริการและเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระหว่างประเทศ
 
รายชื่อของธนาคารที่เข้าร่วมทดสอบระบบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันที มีดังนี้
ทวีปเอเชียแปซิฟิค
 • ออสเตรเลีย แอนด์ นิวซีแลนด์ แบงกิ้ง กรุ๊ป (ANZ)
 • ธนาคารกรุงเทพ
 • ธนาคารแห่งประเทศจีน
 • คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย
 • ธนาคารแห่งชาติสิงคโปร์ (DBS)
 • ธนาคารเอชเอสบีซี (HSBC)
 • ธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน (ICBC)
 • ธนาคารกสิกรไทย
 • ธนาคารแห่งชาติออสเตรเลีย (NAB)
 • โอเวอร์ซี ไชนีส แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (OCBC)
 • ธนาคารไทยพาณิชย์
 • ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด
 • ธนาคารเวสต์แพค
ทวีปยุโรป
 • ธนาคารนานาชาติแห่งลักเซมเบิร์ก (BIL)
ทวีปอเมริกาเหนือ
 • รอยัลแบงก์ออฟแคนาดา
 
คำกล่าวของผู้แทนจากธนาคารที่เข้าร่วมการทดสอบ
 
คุณลุค เพอร์กิ้นส์ (Luke Perkins), ผู้อำนวยการสำนักหักบัญชี, ออสเตรเลีย แอนด์ นิวซีแลนด์ แบงกิ้ง กรุ๊ป (ANZ) กล่าวว่า “ที่เอเอ็นซี เราเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนโครงการริเริ่มใหม่ ๆ อย่าง gpi Instant Payments Service เป็นสิ่งสำคัญในการสานต่อ SWFT gpi ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ SWIFT gpi ถือเป็นนวัตกรรมที่ยกระดับมาตรฐานของการชำระเงินระหว่างประเทศให้สามารถส่งเสริมและพัฒนาประสบการณ์การชำระเงินระหว่างประเทศของผู้ใช้บริการให้ดีขึ้นไปอีกขั้น การให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศ gpi Instant Payments ยังเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการการชำระเงินระหว่างประเทศ ซึ่งก็คือ เวลาทำการของธนาคารในแต่ละประเทศที่ไม่ตรงกัน อีกทั้งยังส่งเสริมให้ธนาคารสามารถมอบประสบการณ์การชำระเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วทันทีแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการมากขึ้น”
 
คุณพงศ์โภคา พุทธิแพทย์, รองประธาน และผู้จัดการฝ่ายบริการแลกเปลี่ยนและโอนเงินระหว่างประเทศ, ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า “ธนาคารกรุงเทพได้ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเพื่ออนาคต โดยพัฒนาบริการธนาคารดิจิทัล ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมและจัดการการเงินได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีความร่วมมือกับฟินเทคชั้นนำอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์บริการทางการเงินด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการนี้ ธนาคารกรุงเทพมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการทดสอบการทำรายการโอนเงินจากบัญชีของธนาคารไปยังบัญชีปลายทางที่ประเทศสิงคโปร์ผ่านระบบ FAST นั้น นับเป็นความสำเร็จอีกขั้นในการพัฒนารูปแบบบริการโอนเงินระหว่างประเทศแบบใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้รับปลายทางได้รับเงินเร็วขึ้น อัตราค่าธรรมเนียมมีความโปร่งใส และธนาคารที่เกี่ยวข้องในการทำธุรกรรมสามารถติดตามสถานะรายการได้ในทุกขั้นตอน ธนาคารกรุงเทพมุ่งมั่นที่จะต่อยอดบริการ SWIFTgpi เพื่อนำเสนอบริการโอนเงินระหว่างประเทศที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา”
 
คุณจาง หลู่ย์ เซี่ย (Zhang Lyu Xia), ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการ, ธนาคารแบงค์ออฟไชน่าสาขาสิงคโปร์ กล่าวว่า “ความสำเร็จของการทดสอบ gpi-FAST ถือก้าวสำคัญของ SWIFT ในการพัฒนาระบบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันที และเราก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ ในฐานะที่แบงค์ออฟไชน่าเป็นธนาคารสัญชาติจีนที่เชื่อมโยงกับสถาบันทั่วโลกมากที่สุด โดยเรามีการเชื่อมโยงกับสถาบันระดับโลกและระดับภูมิภาคอื่น ๆ กว่า 57 ประเทศ เรามีความเชื่อมั่นในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ว่าจะสามารถสนับสนุนเครือข่ายลูกค้าของเราที่อยู่ทั่วโลก ซึ่งผลการทดสอบครั้งนี้ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่าระบบ gpi Instant จะส่งเสริมให้การชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีมีความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยยิงขึ้น เราหวังว่าเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกและการเชื่อมโยงแพลตฟอร์มจะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมอันทันสมัยเพื่อมอบบริการทางการเงินที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของเรา”
 
คุณเซิร์จ มันเท็น (Serge Munten), หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ, ธนาคารนานาชาติแห่งลักเซมเบิร์ก (BIL) กล่าวว่า “ในฐานะธนาคารที่มาพร้อมนวัตกรรมเรามุ่งมั่นนำเสนอบริการที่ทันสมัยแก่ลูกค้าระดับองค์กรของเรา ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าธนาคารนานาชาติแห่งลักเซมเบิร์กจะเข้าร่วมในการทดสอบระบบการชำระเงิน gpi Instant ในครั้งนี้ ซึ่งเราก็รู้สึกยินดีที่ผลการทดสอบการชำระเงินระหว่างทวีปยุโรปและเอเชียใช้เวลาดำเนินการเพียง 15 วินาทีเท่านั้น โดยการทดสอบร่วมกับ SWIFT ถือเป็นส่วนหนึ่งในความตั้งใจของเราในการมอบบริการชำระเงินระหว่างประเทศที่สะดวกรวดเร็วและปลอดภัยเช่นเดียวกับบริการชำระเงินภายในประเทศที่ลูกค้าพึ่งพอใจ”
 
คุณแซนทินเดอร์ ซิงห์ (Satinder Singh), ผู้จัดการทั่วไป, ฝ่ายเงินฝากและโซลูชั่นระหว่างประเทศ, คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการทดสอบการใช้โปรแกรมนี้กับSWIFT ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยให้การชำระเงินของการค้าระหว่างประเทศเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มความปลอดภัย รวดเร็ว และยังเป็นนวัตกรรมที่ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในฐานะที่คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย เป็นธนาคารแห่งแรกของออสเตรเลียที่มีส่วนในการผลักดันการให้บริการแบบทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำคัญของธนาคาร และเรายังเป็นธนาคารเจ้าใหญ่เจ้าแรกทีได้ทดลองดำเนินการการชำระเงินแบบทันทีนี้บนNew Payments Platform เราจึงสามารถให้บริการการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันที ที่ถือเป็นอีกขั้นของนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี เป้าหมายของเรา คือการเป็นผู้นำที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ด้านดิจิตัลอันไร้ขอบเขต และเรายังต้องการที่จะส่งมอบการให้บริการการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีเพื่อเป็นเครื่องยืนยันเป้าหมายของเรา ซึ่งก็คือการเป็นที่สุดในด้านดิจิตอลอยู่เสมอ”
 
คุณอาทูล บูชา (Atul Bhuchar), หัวหน้ากลุ่มการชำระเงิน, ฝ่ายบริการธุรกรรมระดับโลก, ธนาคารแห่งชาติสิงคโปร์ (DBS) กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงของการค้าโลกที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ถูกกำหนดโดยความรวดเร็วและประสิทธิภาพของการชำระเงินระหว่างประเทศ ประเทศสิงคโปร์มีความพยายามที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านการชำระเงินและดิจิตัล ในฐานะที่ธนาคารแห่งชาติสิงคโปร์เป็นผู้นำในกลุ่มStandards Workgroups ผู้เป็นกุญแจสำคัญของการริเริ่มนวัตกรรมนี้ เราทำงานใกล้ชิดกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อกำหนดแผนกลยุทธ์ที่จะยกการชำระเงินให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ”
 
คุณลูอิส ซัน (Lewis Sun), กรรมการผู้จัดการ, หัวหน้าส่วนภูมิภาคของการจัดการผลิตภัณฑ์, ฝ่ายบริหารสภาพคล่องและเงินสดระดับโลก ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, ธนาคารเอชเอสบีซี (HSBC) กล่าวว่า “เอชเอสบีซียังคงรักษาคำมั่นสัญญาที่จะมอบประสบการณ์การชำระเงินอันและผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นลงทุนกับการชำระเงินแบบดิจิตัลแบบทันทีที่กำลังจะเกิดขึนในอนาคต SWIFT gpi initiative เป็นรากฐานที่มั่นคงที่มาพร้อมกับ ความสามารถในการตรวจสอบ ความปลอดภัย และความเร็วสำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีในอนาคต การทดสอบgpi instant ในสิงคโปร์ ในการผสานการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีเข้ากับระบบการชำระเงินภายในประเทศแบบทันทีได้อย่างไร้รอยต่อ ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของเรา”
 
คุณศีลวัต สันติวิสัฎฐ์, รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส, ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “ปัจจุบันแนวโน้มการโอนเงิน real Time ระหว่างประเทศ กำลังเป็นที่สนใจมากขึ้น จึงเป็นที่น่ายินดีที่ทาง SWIFT ได้ริเริ่มนวัตกรรมการโอนเงิน Cross Border แบบ Real Time (gpi Instant)  ที่สามารถเชื่อมต่อระบบการโอนเงินระหว่างประเทศกับภายในประเทศได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งธนาคารกสิกรไทยเตรียมพร้อมที่จะเข้าร่วมนวัตกรรมกับทาง SWIFT อย่างเร็วที่สุดเนื่องจากธนาคารให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า  รวมทั้งการลดข้อจำกัดเรื่อง Time Zone ของการโอนเงินระหว่างประเทศมาโดยตลอด”
 
คุณพอล แฟรงคลิน (Paul Franklin), ผู้จัดการทั่วไป, ฝ่ายการชำระเงิน, ธนาคารแห่งชาติออสเตรเลีย (NAB) กล่าวว่า “การทดลองนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อSWIFT gpi เข้ากับระบบการชำระเงินภายในประเทศแบบทันที ที่เข้ามาพัฒนาให้ขั้นตอนสุดท้ายของการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์ คือ นอกจากลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมชำระเงินระหว่างประเทศได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ลูกค้าก็ยังสามารถตรวจสอบกระบวนการชำระเงินตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางจนมั่นใจว่าการชำระเงินของลูกค้านั้นเสร็จสมบูรณ์ไปถึงธนาคารปลายทางเรียบร้อยแล้ว แม้ธนาคารนั้นจะใช้แพลตฟอร์ม gpi Instant Service หรือไม่ก็ตาม ความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การชำระเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็ว ปลอดภัยและแม่นยำมากขึ้น ถือเป็นพันธสัญญาที่เรามุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบให้แก่ลูกค้า”
 
คุณอรรัตน์ ชุติมิต, รองผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, กลุ่มธุรกิจการค้าปลีกและการธนาคารเพื่อธุรกิจ, ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “หนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของไทยพาณิชย์ คือ การมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง (Partnership Banking) เพราะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันใหม่ ๆ เพื่อรองรับการเติบโตในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน การที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก SWIFT Global Payments Innovation (SWIFT gpi) ในการทดสอบ SWIFT gpi Instant Payment ผ่านระบบให้บริการ Fast And Secure Transfer (FAST) ที่ประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น และเร็วขึ้นภายในไม่กี่วินาที ซึ่งในอนาคต บริการใหม่นี้จะสนับสนุนการทำธุรกรรม cross-border instant payment service ภายในภูมิภาคเอเชีย ทำให้สามารถทำรายการรับ-ส่งเงินได้ สะดวก รวดเร็ว เหมือนส่งเงินภายในประเทศ”
 
คุณชีรีช วาดีฟคา (Shirish Wadivkar), หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์การธนาคารระดับโลก, ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทดลอง gpi Instant นวัตกรรมการชำระเงินระหว่างประเทศในประเทศสิงคโปร์ และมีความกระตือรือร้นที่จะร่วมมือกับธนาคารอื่น ๆ ในการออกแบบแนวทางการทำธุรกิจ โดยการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีนี้ ถือเป็นการพัฒนาที่สำคัญและเอื้อกับ SWIFT gpi เนื่องจากการบริการแบบรวดเร็วทันทีนี้ ส่งเสริมให้การชำระเงินระหว่างประเทศสามารถดำเนินการได้นอกเหนือเวลาทำการปกติ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการเงินทุนหมุนเวียนและเปิดประสบการณ์การใช้บริการระบบธนาคารที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าระดับองค์กร”
 
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn