4,143
VIEWS

เปิดบ้าน Google เยือน Academy Bangkok แหล่งต่อยอดทักษะ Digital Marketing สำหรับคนรุ่นใหม่

Jul 21, 2019 P.Sininat

การเรียนรู้นอกห้องเรียนให้อะไรกับเรา... ในยุคที่ความรู้มีอยู่ทุกที่สามารถหยิบฉวยได้อย่างง่ายดาย เปิดโลกของการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด ในสังคมที่มีการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องการทำงาน การค้นหาความรู้เพิ่มเติมถือเป็นเรื่องจำเป็น ถ้าได้เรียนกับผู้เชี่ยวชาญที่สามารถต่อยอดในชีวิตประจำวันได้

Google ได้เห็นถึงความสำคัญของ Digital ในปัจจุบันที่เข้ามามีบทบาทในโลกของเรา ทำให้เกิดการก่อตั้ง Academy Bangkok – A Google Space แห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย ที่ ทรูดิจิทัล พาร์ค จัดตั้งขึ้นเป็นศูนย์เรียนรู้ ฝึกอบรม เรื่อง Digital Marketing ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แห่งแรกในไทยและแห่งเดียวที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้ครบครัน

4 ความท้าทาย กับการปิดช่องว่างโดยการใช้ Digital เรามาดูกันว่า Google มองเห็นอะไร จึงตัดสินสินใจเปิด Academy Bankok เป็นพื้นที่ให้ความรู้เรื่อง Digital

1. Data Affordability การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ในเรื่องของคุณภาพและความเร็วถือว่ารวดเร็ว แต่ช่องว่างหรือปัญหาจะเกี่ยวข้องกับการเข้าถึงในเรื่องของราคา พูดถึงในกรณีของคนที่อยู่ในกลุ่มที่รายได้น้อย การที่รับอินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพและความรวดเร็วสูงก็ลดลงเพราะเรื่องของเงิน เป็น 1 ในตัวแปรที่ทำให้เขาใช้อินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่เต็มที่ มีการเข้าถึงได้ในระดับนึง แต่ต้องใช้แบบระมัดระวังเลยไม่ได้ผลอย่างเต็มที่

2.  Digital Literacy & Skills การศึกษา ถ้าพูดเรื่องการศึกษาในประเทศไทยถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะมีการเรียนจบที่ค่อนข้างสูง แต่ช่องว่างที่เราเจอคือการทำเรื่องของการนำ Digital มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการทำงานต่าง ๆ การใช้ Digital มาสร้างให้เป็น Digital Economy ถือว่าน้อยอยู่ เลยเป็นช่องว่างที่สามารถได้รับการเติมเต็มได้ โดยต้องมีการเรียนรู้การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

3. Avenues to Export Content  ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผลักดันด้านความคิดสร้างสรรค์ ด้านการสร้างคอนเทนต์ งานศิลปะ หรือแม้กระทั่งวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ การปิดช่องว่างคือการเปิดช่องว่างเปิดพื้นที่แสดงออกทำให้ของคนไทย คอนเทนต์ของคนไทย สามารถส่งออกไปให้คนพบเห็นได้มากขึ้น โดยรวมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศด้วย ออกไปยังสายตาของต่างชาติ ออกไปยังเวทีโลก

4. Small Business Digitization  ธุรกิจ SME ในประเทศไทยกว่า 99% เป็นธุรกิจ SME อัตราการจ้างงานมากกว่า 40% มาจากธุรกิจ SME ช่องว่างตรงนี้เราก็สามารถเข้ามาช่วยเหลือและซัพพอร์ตได้ สามารถทำให้ SME ไทยแข่งขันและเติบโตในโลกของ Digital ได้ดียิ่งขึ้น

เปิดคลังความรู้ในพื้นที่สุดสร้างสรรค์

มาเยือนบ้านของ Academy Bangkok เราจะพาชมพื้นที่ ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้เต็มรูปแบบ.. โดยครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 400 ตารางเมตร การตกแต่งที่วางความเป็นกูเกิลโดยใช้สีขาวเป็นพื้นฐาน มีการใช้ต้นไม้แสดงถึงการเติบโตอย่างยั่งยืน

แบ่งเป็นโซนของห้องเรียน ห้องไลฟ์สไตล์ ห้องเรียน สามารถรองรับคนได้ถึง 200 คน  เพื่อรองรับคนรุ่นใหม่ที่สนใจอบรมเรียนรู้ ทั้งนักศึกษาจบใหม่ หรือพนักงานทั่วไป โดยทาง google มีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัทชั้นนำที่สามารถรับเข้าทำงานได้เลยหลังจากฝึกอบรมครบหลักสูตร

 การตกแต่งจะมีการวางเรื่องเรียนให้เหมือนกับห้องเรียนที่มีความทันสมัย ให้ตัวอักษรภาษาไทยมาตกแต่ง เพื่อผสมผสานให้เห็นความเป็นไทย เป็นการย้ำว่าประเทศไทยเป็นที่แรกของเอเชียนั่นเอง..

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.