กลุ่ม ลุฟท์ฮันซ่า แถลงกลยุทธ์และแผนปฏิบัติการต่อนักลงทุนและนักวิเคราะห์ ในวันพบผู้ลงทุน

Jul 15, 2019 -None-

คณะกรรมการผู้บริหารของ ดอยช์ ลุฟท์ฮันซ่า เอจี แถลงต่อนักลงทุนและนักวิเคราะห์ถึงการพัฒนากลยุทธ์ของสายการบินในอนาคต ซึ่งแผนปฏิบัติการในครั้งนี้มีจุดประสงค์ที่จะเพิ่มมูลค่ากิจการให้กับกลุ่มลุฟท์ฮันซ่าได้อย่างยั่งยืน โดยมีองค์ประกอบที่สำคัญคือ แผนการปรับเปลี่ยนสายการบินยูโรวิงส์ ซึ่งคาดว่าจะเปลี่ยนมาทำกำไรได้อย่างรวดเร็วและสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นสามารถมีส่วนร่วมในผลประกอบการของกลุ่มอย่างยั่งยืนมากขึ้น ดังนั้นนโยบายการแบ่งเงินปันผลในปัจจุบันจะมีการเปลี่ยน แปลง โดยในอนาคต 20-40% ของรายได้สุทธิของกลุ่มจะกระจายให้ผู้ถือหุ้นเป็นประจำ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ทางกลุ่มตั้งเป้าไว้ว่าจะมีกระแสเงินสดเพิ่มขึ้นถึงอย่างน้อย 1 พันล้านยูโรต่อปี

แผนปฎิบัติการที่จะมีการแถลงต่อนักลงทุนและนักวิเคราะห์ มีดังนั้น

  • การเปลี่ยนแปลงของสายการบินยูโรวิงส์ เน้นการให้บริการในเส้นทางระยะสั้น และการบินตรงจากสนามบินหนึ่งไปอีกสนามบินหนึ่ง ( point-to-point)
  • เส้นทางบินระยะไกลของสายการบินยูโรวิงส์ ทางกลุ่มสายการบินพรีเมียม (ลุฟท์ฮันซ่า, ออสเตรียนแอร์ไลนส์ และสวิส) จะรับไปดูแลการปฏิบัติการการบินของสายการบินยูโรวิงส์ จะลดขั้นตอนที่ซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการลดการขอใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ (AOC) ให้เหลือที่เดียวในประเทศเยอรมนี
  • ฝูงบินของสายการบินยูโรวิงส์ ให้เป็นมาตรฐานเดียว โดยใช้เครื่องบินตระกูลแอร์บัส A320
  • ต้นทุนของสายการบินยูโรวิงส์ จะลดต้นทุนต่อปริมาณการผลิตโดยสาร (CASK - Cost per Available Seat Kilometre) ลง 15% ภายในปี 2565  
  • สายการบินบรัสเซลส์ ไม่มีการรวมเข้ากับสายการบินยูโรวิงส์ และจะปรับวางตำแหน่งให้ใกล้เคียงกับกลุ่มสายการบินพรีเมียมอื่น ๆ ของกลุ่ม (รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ในไตรมาส 3 ของปี 2562)
  • สายการบินบรัสเซลส์ มีแผนการปรับเปลี่ยนในไตรมาส 3 ปี 2562
  • ทางกลุ่มสายการบินพรีเมี่ยม (ลุฟท์ฮันซ่า, ออสเตรียนแอร์ไลนส์ และสวิส) มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ในการขายและการจัดจำหน่ายเพื่อสร้างโครงสร้างการเติบโต ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 3% ภายในปี 2565
  • กลุ่มสายการบินพรีเมียม ลดต้นทุนต่อหน่วย 1-2 % ต่อปี อย่างต่อเนื่อง

“เรามองว่าสายการบินต่าง ๆ ในเครือข่ายของเรานั้น มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในตลาดในประ เทศของเรา ซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในโลก อีกทั้งบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการในกลุ่มของเราก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทระดับชั้นนำของโลกในแต่ละสาขาการบริการอีกด้วย ทำให้เราต้องตีจุดแข็งของตลาดนี้ให้ได้มากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างยั่งยืนในการสร้างกำไรและสร้างมูลค่า จนในที่สุดได้กลั่นกรองมาเป็นแผนปฏิบัติการที่สมบูรณ์แบบที่เราได้ชี้แจงไปในวันนี้ ซึ่งเป็นแผนแม่บทที่จะพัฒนาประสิทธิภาพและเพิ่มคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้น เพราะเราไม่เพียงแค่ตั้งใจที่จะเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า และพนักงานเท่านั้น เรายังต้องการให้เป็นตัวเลือกแรกของนักลงทุนอีกด้วย คาร์สเทิน สปอหร์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดอยช์ ลุฟท์ฮันซ่า เอจี กล่าว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.