เปิดตัว SAFE STEPS KIDS สำหรับเด็ก-เยาวชนในเอเชีย ให้ความรู้การช่วยชีวิตเมื่อเกิดเหตุคับขัน

Jul 15, 2019 -None-

บรรดาผู้ปกครองคงรู้สึกสบายใจมากขึ้น เมื่อทราบว่า เหล่าการ์ตูนสุดโปรดของบุตรหลาน ไม่ว่าจะเป็น เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิร์ลส์ (The Power puff Girls) สามหมีจอมป่วน (We Bare Bears) และโลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล (The Amazing World of Gumball) จะมารวมตัวกันเพื่อช่วยสอนบุตรหลานเกี่ยวกับทักษะการเอาชีวิตรอด รวมถึงเคล็ดลับในการช่วยเหลือชีวิตผู้คน ผ่านโครงการใหม่ ภายใต้ชื่อ "SAFE STEPS Kids" ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย สร้างสรรค์โดยพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร ได้แก่ การ์ตูนเน็ตเวิร์ค สหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระ หว่างประเทศ (IFRC) และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กๆ หลายล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียพรั่งพร้อมด้วยข้อมูลที่สามารถนำไปลงมือปฏิบัติได้จริงในการช่วยเหลือ และช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือเผชิญกับเหตุภัยพิบัติ

ในปีพ.ศ. 2557 แมนนี ปาเกียว อดีตแชมป์มวยสากลและนักทำกิจกรรมเพื่อมนุษยธรรม ร่วมเปิดตัวโครง การ "ขั้นตอนรู้รอดปลอดภัย" (SAFE STEPS) ที่มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ใหญ่ และได้รับการตอบรับอย่างล้น หลาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด ผ่านคำแนะนำต่างๆ ที่จำเป็นในการเอาชีวิตรอดหากต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติ นับแต่นั้นเป็นมา โครงการนี้ได้ขยายขอบเขตหัวข้อต่างๆ ให้ครอบคลุมถึงภัย หรือเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงอื่นๆ เช่น ความปลอดภัยทางถนน ซึ่งได้รับเกียรติจากมิเชล โหย่ว นักแสดงหญิงชื่อดังในระดับสากล และทูตประชาสัมพันธ์โครงการ “ทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน” ของสหประชาชาติ มาร่วมประชาสัมพันธ์โครงการนี้ นอกจากนี้ ยังครอบคลุมถึงหัวข้อ "การปฐมพยาบาล" ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากบาหลี อาสาสมัครสภากาชาดจากสิงคโปร์ และแพทย์จากฟิลิปปินส์มาช่วยกันสร้างความตระหนักรู้เรื่องความปลอดภัย รวมถึงให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือชีวิตในสถานการณ์คับขัน
 

สำหรับโครงการของพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่นที่เปิดตัวใหม่นี้ มีเป้าหมายที่ต้องการจะเข้าถึงกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยได้เหล่าการ์ตูนชื่อดังสุดน่ารักจากค่ายการ์ตูน เน็ตเวิร์คมาช่วยเผยแพร่ข้อมูล โครงการ "SAFE STEP Kids" ประกอบด้วยซีรีส์ของคำแนะนำ ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เข้าใจง่าย และออกแบบโดยให้เด็กเป็นศูนย์กลาง โดยใช้สื่อที่พวกเขารู้จัก และชื่นชอบ
 
มาร์ค แฟนซี ผู้อำนวยการบริหาร พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น กล่าวว่า "ในแต่ละปี มีผู้เสียชีวิตราว 3.5 ล้านคนทั่วโลก จากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นโดยเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นอกจากนี้ ยังพบว่า กลุ่มเยาวชนมีความเสี่ยงที่จะได้รับภยันตรายมากกว่ากลุ่มผู้ใหญ่ ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เยาวชนจะต้องรู้จักดูแลตัวเองให้ปลอดภัย และสามารถรับมือเมื่อเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉิน โครงการ SAFE STEPS Kids จึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อร่วมสร้างชุมชนที่มีความปลอดภัย และอนาคตที่ดีแก่กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่"
 
SAFE STEPS Kids ประกอบด้วยซีรีส์การ์ตูน 12 ตอน ความยาวตอนละ 50 วินาที ออกอากาศให้รับชมโดยทั่วไป ในแต่ละตอนจะดำเนินเรื่องผ่านตัวละครจากการ์ตูนชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดีจากค่ายการ์ตูน เน็ตเวิร์ค ที่จะมาเล่าเรื่องราวอันจะก่อให้เกิดการรับรู้ และซึมซับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยเนื้อหาจะประกอบไปด้วย ภัยสามประการที่คุกคามต่อชีวิต ซึ่งล้วนผ่านความเห็นชอบจาก IFRC แล้วทั้งสิ้น

วิดีโอชุดแรกที่จะเปิดตัวคือ การรับมือกับภัยธรรมชาติ โดยมีสามสาวพาวเวอร์พัฟ เกิร์ลส์ เป็นผู้ดำเนินเรื่องชุดนี้ จากนั้น จะต่อด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการปฐมพยาบาล ดำเนินเรื่องโดย สามหมีจอมป่วน ตบท้ายด้วยวิดีโอการ์ตูนเกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนน ที่ได้ตัวการ์ตูนจาก "โลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล" มาช่วยสร้างสีสัน
 
ซาเวียร์ แคสเทลานอส ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สหพันธ์กาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะร่วมสร้างวัฒนธรรมแห่งความปลอด ภัยทั่วภูมิภาคเอเชีย โครงการ SAFE STEPS Kids นี้จึงช่วยสร้างโอกาสในการสนับสนุนความพยายามของสหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ รวมถึงสภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดง (National Societies) ของแต่ละประเทศในการปฏิบัติภารกิจเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยในโรงเรียน หรือการศึกษาด้านมนุษยธรรม รวมถึงการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ และการสร้างเสริมสุขภาพ"
 

วิดีโอการ์ตูนชุดนี้สามารถรับชมผ่านเว็บไซต์ SAFE STEP Kids (www.safestepskids.com) นอกจากนี้ ยังมีสื่อที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งจะแจกจ่ายไปยังโรงเรียนต่างๆ และชุมชนทั่วประเทศ
 
"การร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้มีความพิเศษคือ การใช้ตัวละครจากการ์ตูนชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันทั่วทั้งภูมิภาค การ์ตูน เน็ตเวิร์ค ในฐานะที่เป็นช่องการ์ตูนชั้นนำสำหรับเด็กในภูมิภาคเอเชีย สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาที่นำเสนอสาระสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้เด็กและผู้ปกครองสนใจเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น และแล้ว ในที่สุดโลกของเราก็ได้รับการปกป้องให้มีความปลอดภัย โดยเหล่าพาวเวอร์พัฟ เกิร์ลส์ และผองเพื่อนจาก โลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล และสามหมีจอมป่วน" เลสลี ลี รองประธาน การ์ตูน เน็ตเวิร์คภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริม
 
วิดีโอเหล่านี้จะออกอากาศผ่านเครือข่ายของการ์ตูน เน็ตเวิร์คใน 8 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ประเทศไทย ไต้หวัน เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และสามารถรับชมผ่านแพลตฟอร์มโซเชียล และออนไลน์วีดิโอ เว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่น รวมถึง Cartoon Network Watch and Play
 
รับชมวิดีโอได้ที่: https://www.safestepskids.com/disasters และ https://www.youtube.com/watch?v=g5NDOzMv7j0ฟ

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn