ดิ แอสเพน ทรี เปิดตัวคอนเซ็ปต์สุดยอด ที่พักอาศัยเพื่อผู้สูงวัยแบบองค์รวมระดับ“เวิลด์คลาส”

Jul 12, 2019 -None-

ดิ แอสเพน ทรี(The Aspen Tree)ภายใต้ MQDC เปิดตัวคอนเซ็ปต์บ้านพักอาศัยเพื่อผู้สูงวัยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบองค์รวม หรือในคอนเซปต์“The Most Beautiful Chapter in Life” ซึ่งเป็นวัยผู้ใหญ่ที่จะเตรียมตัวเกษียณ ที่จะมีช่วงชีวิตที่ดีที่สุด ได้ที่ ดิ แอสเพน ทรี อย่างครบวงจร ที่ประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงวัยแห่งแรกของไทยโดยผนึกพันธมิตรระดับโลกร่วมวิจัยและพัฒนาพร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อการดูแลผู้สูงวัย ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนตลอดช่วงชีวิต ประเดิมโปรเจคแรกมูลค่า 10,000 ล้านบาท ใจกลางพื้นที่ป่าสีเขียว 300 ไร่ในกรุงเทพฯ ที่โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias)

 

เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการ บริษัท ดิ แอสเพน ทรี คอร์ปอเรชั่น จำกัดภายใต้ บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC)เปิดเผยว่าบริษัทได้เปิดตัวคอนเซ็ปต์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยแบบองค์รวมแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการยกระดับที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัย รองรับสังคมผู้สูงวัยในประเทศไทยโดยศึกษาจากความต้องการของผู้สูงวัย และนำแนวคิด Ageing in place มาใช้พัฒนาโครงการเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักอาศัยภายในบ้านของตนเอง สามารถอยู่ร่วมชุมชนอย่างอิสระและสุขสบายตลอดช่วงชีวิต อาทิ หลักออกแบบด้วยอารยสถาปัตย์ (Universal Design)ที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย หรือระบบควบคุมอุปกรณ์ภายในที่พักอาศัยด้วย เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมเพื่อผู้สูงวัย

“จากข้อมูลจากกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA) ระบุว่าปัจจุบันประชากรไทยที่มีอายุมากกว่า 60 ปี คิดเป็น 13% ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและคาดว่าจะเพิ่มเป็น 25% ในปี 2583 ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนาแห่งแรกที่กลายเป็น ‘สังคมผู้สูงอายุ’เราจึงให้ความสำคัญศึกษาถึงความต้องการรวมถึงปัญหาของผู้สูงวัยและนำมาพัฒนาโครงการดิ แอสเพน ทรี เพื่อให้ผู้สูงวัยมีความสุขและมีสุขภาพดี” เฮ จูน พาร์ค กล่าว

ทั้งนี้ดิ แอสเพน ทรี ได้ร่วมมือกับ ศูนย์เบย์เครส เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์ที่เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสมองและการดูแลผู้สูงวัยชื่อดังระดับโลกจากประเทศแคนาดา ที่มีประสบการณ์ดูแลผู้สูงวัยมานานกว่า 100 ปี ศึกษาและวิจัยถึงจุดอ่อนและจุดแข็งในการพัฒนาที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยในประเทศไทย และนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของโลกมาประยุกต์ใช้ทั้งในด้านการออกแบบที่อยู่อาศัย การออกแบบศูนย์สุขภาพ การให้บริการ ตลอดจนการบริหารจัดการโครงการอย่างมืออาชีพ

 

สำหรับ โครงการ ดิ แอสเพน ทรี แห่งแรกจะพัฒนาขึ้นในโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ โครงการมิกซ์ยูสขนาด 300 ไร่บริเวณ ถนนบางนาตราด กรุงเทพฯ ด้วยมูลค่าการลงทุน 10,000 ล้านบาทประกอบไปด้วยห้องพักอาศัยแบบActive living ที่เสริมสร้างให้ผู้อยู่อาศัยมีความแอคทีฟกระฉับกระเฉง จำนวน 290 ยูนิต และคลับเฮ้าส์ขนาด 6,000 ตร.ม. ที่ประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก และเพรียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ที่เตรียมไว้แบบรายวันห้อมล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวที่กว้างขวาง ของโครงการดิ ฟอเรสเทียส์ ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบไปด้วยสถานที่พักผ่อนใจ สถานที่ทำงาน ร้านค้าปลีก สิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยอีกทั้งยังมีสถานดูแลสุขภาพ และการจัดโปรแกรมเวลเนส เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้สูงวัย ให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงและสามารถใช้ชีวิตเชื่อมโยงกับสังคมได้อย่างสมบูรณ์

“เราพบว่าผู้สูงวัยมีทั้งปัญหาหลากหลาย ดิ แอสเพน ทรี จึงจัดให้มีการดูแลแบบองค์รวมหรือ Holistic Care ที่ประกอบไปด้วย กิจกรรมและบริการการดูแลเต็มรูปแบบ, การดูแลฉุกเฉิน, การดูแลสุขภาวะทางสมองโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่Health and Brain Center, โปรแกรมการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน, โปรแกรมการเรียนรู้ตลอดชีวิต, โปรแกรมการเริ่มต้นทางธรุกิจสำหรับผู้สูงวัย รวมถึงโปรแกรมการดูแลการเงินอย่างยั่งยืนนอกจากนี้ยังร่วมมือกับหน่วยงานชื่อดังระดับโลกอีกมากมาย เช่น เอ็มไอที (MIT) และ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (HarvardUniversity) เพื่อประกาศความร่วมมือในการทำวิจัยเกี่ยวกับโรงพยาบาลและสถาบันฝึกอบรมผู้ดูแลผู้สูงวัยอีกด้วย” เฮ จูน พาร์ค กล่าว

จากแนวคิดการพัฒนาที่พักอาศัยเพื่อผู้สูงวัยที่คำนึงแบบครบองค์รวม ส่งผลให้โครงการ ดิ แอสเพน ทรี ชนะรางวัล ‘Project of the Year – Ageing – in – Place’ จากเวทีรางวัลนวัตกรรมเพื่อผู้สูงวัยในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 7 จากงานนวัตกรรมเพื่อผู้สูงวัยแห่งเอเชีย 2019 (AAIF2019)ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 14-15 พฤษภาคมที่ผ่านมาและยังได้รับรางวัล 'Global Trailblazer' ที่งาน 2019 Ageing Asia Innovation Forum (AAIF) จัดโดย Again Asia Alliance (AAA) หรือเครือข่ายผู้สูงวัยแห่งเอเชีย ซึ่งเป็นเครือข่ายอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงวัยที่มีสมาชิกกว่า1,700คนตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำทางวิชาชีพในการพัฒนามาตรฐานการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยอย่างแท้จริง

“การพัฒนาโครงการ ดิ แอสเพน ทรี เกิดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์หลักของ MQDC ที่ต้องการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของทุกสรรพสิ่งหรือ “for all well-being” ในการนำความเป็นอยู่ที่ดีไม่ใช่เพียงเพื่อมนุษย์แต่เพื่อสรรพสิ่งมีชีวิตทั้งมวลเราใส่ใจความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคตของคุณ ตั้งแต่การวางรากฐานก่ออิฐก้อนแรกไปสู่การออกแบบแสงไฟเพื่อถนอมสายตาในขั้นสุดท้าย เราดูแลทั้งชีวิตแบบองค์รวม สามารถพักอาศัยอยู่ได้ตลอดไปโดยไม่ต้องโยกย้ายออกจากบ้านในภายหน้า ซึ่งจากนี้เราเตรียมขยายพัฒนาโครงการชุมชนเพื่อผู้สูงวัยไปยังจังหวัดอื่นๆอีกด้วย อาทิ ภูเก็ต เชียงใหม่ และในเขตระเบียงเศรษฐกิจฝั่งตะวันออกอีกทั้งยังวางแผนที่ขยายไปยังต่างประเทศเริ่มต้นจากประเทศที่ MQDC ดำเนินธุรกิจอยู่แล้ว เช่น อินเดียและจีน” เฮ จูน พาร์ค กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn