BMW ส่ง Mini Cooper ไฟฟ้า สนนราคา 36,400 ดอลลาร์ ลงแข่ง VW และ Tesla

Jul 12, 2019 BrandAge Team

BMW AG’s รถมินิไฟฟ้ารุ่นแรก จะเริ่มมีการใช้บนถนนในสิ้นปีนี้ โดยกำหนดเป้าหมายสำหรับผู้ซื้อในเมืองและแข่งขันกับอุตสาหกรรมรถยนต์จากประเทศเยอรมนี อย่าง  Volkswagen AG’s ID.3 รถเก๋งประตูท้าย และ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 จาก บริษัท Tesla Motors

ผู้ผลิตรถยนต์ประจำเมืองมิวนิค ได้กล่าวหลังจากเปิดตัวรถที่เมืองรอตเตอร์ดัมว่า “สำหรับรถยนต์มูลค่า 32,500 ยูโร (36,400 ดอลลาร์) ได้เพิ่ม มอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ไปยัง Mini Cooper SE 3 ประตู ซึ่งคำนึงถึงการพัฒนาแบตเตอรี่เป็นสำคัญ”

ทาง BMW ได้รับประกันไว้ว่ารถรุ่นนี้จะสามารถขับได้ไกลถึง 270 กิโลเมตร (168 ไมล์) ด้วยการผลิตจากโรงงานผลิต Oxford ที่สหราชอาณาจักร ถึงแม้ว่าทางสหราชอาณาจักรจะเตรียมถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ในไม่เกินช่วงปี 2023 ซึ่งจะส่งผลกระทบในการค้าขายยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์มากขึ้น

แบตเตอรี่ขนาดเล็กนี้ จะประกอบอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้า 100% ของ BMW รุ่นที่ 2 หลังจากที่ได้เปิดตัวรถยนต์วิ่งในเมืองอย่าง i3 ในปี 2013 ที่ผ่านมา แต่กลับมียอดขายที่น่าผิดหวัง จึงเป็นโอกาสดีสำหรับ VW และ Tesla ที่จะคว้าเอาไว้ โดย VW เริ่มให้ชำระเงินเพื่อจอง ID.3 ในเดือนพฤษภาคม สำหรับการส่งมอบในครั้งแรกในช่วงกลางปีต่อไป โดยรุ่นพื้นฐานจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่เกิน 30,000 ยูโร และสามารถขับได้ 330 กิโลเมตร ในส่วนของ Tesla Model 3 จะมีราคาเริ่มต้นที่ 44,500 ยูโร ในประเทศเยอรมนี วางขายในยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ และสามารถขับได้ถึง 490 กิโลเมตร ต่อการชาร์ตแบตหนึ่งครั้ง

ผู้ผลิตรถยนต์กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาอันยากลำบากในการพัฒนารูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งมีราคาสูง ในขณะที่ความต้องการนั้นยังคาดเดาได้ยาก โดยยอดขายแบตเตอรี่รถยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 48% ในปีที่ผ่านมา แต่มีเพียง 200,000 คันเท่านั้น โดยทำรายได้จากการจดทะเบียนรนยนต์ใหม่เป็นจำนวน 15.6 ล้านชิ้น แบตเตอรี่ที่มีราคาสูงยังคงสร้างกำไรต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าน้อยกว่ารถยนต์สันดาปทั่วไป

BMW กำลังวางแผนที่จะมีแบตเตอรี่กว่าสิบรุ่น ในปี 2023 พร้อมกับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่น X3 ในรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้า ในปี 2020

ผู้ผลิตรถยนต์กำลังทำการตลาดอย่างรอบคอบโดยการผลิตในอุตสาหกรรมผลิตเดียวกับรถยนต์ชนิดสันดาป ซึ่งจะช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อบังคับการปล่อยมลพิษได้อย่างเคร่งครัดมากขึ้นขณะเดียวกันก็อนุญาติให้ปรับการผลิตได้อย่างยืนหยุ่นด้วย

ในขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาที่ค่อนข้างสูงและลูกค้าบางรายเริ่มใช้น้อยลงเนื่องจากระบบการชาร์จแบตเตอรี่ที่ไม่เสถียรนัก

โดยกลยุทธ์ของ BMW นั้นจะแตกต่างไปจากการปรับโครงสร้างโรงงานในหลาย ๆ โรงงานของ VW เพื่อที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพียอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เงินอย่างสนุกสนานถึง 30 พันล้านยูโร เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า 70 รุ่นในตลาด ภายในปี 2028

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn