PTT LUBRICANTS กับธุรกิจ CONCRETE ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจก่อสร้างของประเทศ

Jul 08, 2019 -None-

PTTOR ตั้งเป้าขับเคลื่อนธุรกิจก่อสร้างของประเทศ ด้วย ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น PTT LUBRICANTS พร้อมยกระดับคุณภาพคอนกรีต ส่ง “MOLDERA CX1” ผลิตภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีตชนิดน้ำมันล้วน ตอบโจทย์การใช้งานคุณภาพสูง ตั้งเป้ากระจายสู่ 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 

ชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR กล่าวว่า ธุรกิจก่อสร้างและคอนกรีตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับอุตสาห กรรมต่อเนื่องที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าการลงทุนเฉลี่ยประมาณ 8.5 % ต่อปี ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Gross Domestic Product: GDP) นอกจากนี้ ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างยังสามารถขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้เพิ่มเติม เช่น งานก่อสร้างในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สปป.ลาว และประเทศพม่า เนื่องจากอยู่ในช่วงของการเร่งรัดพัฒนาประ เทศ มีการขยายการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โครงข่ายถนน และอาคารที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่

โดยในปีนี้  PTT LUBRICANTS  ซึ่งเป็นแบรนด์ภายใต้ PTTOR มีเป้าหมายสำคัญในการมุ่งนำเสนอคุณค่าของสินค้าผ่านวัสดุก่อสร้างและชิ้นงานคอนกรีตสำเร็จรูปที่มีคุณภาพและสวยงามเพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า โดย PTT LUBRICANTS ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีตสำเร็จรูป (Pre cast Mold Releasing Oil) คุณภาพสูง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการให้ผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีผิวเรียบเนียนสวยงาม พร้อมคุณสมบัติที่ช่วยต้านการเกิดฟองอากาศบนผิวคอนกรีต ผลิต ภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีตของ PTT LUBRICANTS ยังสามารถช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการหล่อแบบคอนกรีตได้อีกด้วย เช่น ความสามารถในการกระจายตัวเป็นฟิล์มบาง ปกคลุมผิวแม่แบบได้อย่างทั่วถึง และความสามารถในการช่วยให้การถอดแบบเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

PTT LUBRICANTS ได้ทำวิจัยร่วมกับ CPAC มาเป็นระยะเวลานานกว่า 2 ปี เพื่อตอบสนองและแก้ปัญหาของผู้ใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมก่อสร้างจนสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันทาแบบ “MOLDERA CX1” ที่มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับงานก่อสร้างอาคารและชิ้นส่วนคอนกรีตที่ต้องการผิวที่เรียบเนียน มีสีผิวสม่ำเสมอ ไร้รูฟองอากาศและรูตามด (เมื่อประกอบกับการทำงานคอนกรีตที่ถูกต้อง) ซึ่งจากผลการทดสอบเบื้องต้นในห้องทดลองและโครงการก่อสร้าง พบว่า เมื่อนำผลิตภัณฑ์ “MOLDERA CX1” ไปใช้ทาแบบก่อนการเทคอนกรีต ทำให้ผิวของชิ้นงานเมื่อคอนกรีตแข็งตัวแล้วมีความเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ไร้รูฟองอากาศและรูตามด ตามวัตถุประสงค์ที่ได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นมา

“MOLDERA CX1” เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีตชนิดน้ำมันล้วน ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานคุณภาพสูง ไม่มีส่วนผสมของสารทำละลาย (Solvent) ช่วยให้น้ำมันทาแบบยึดเกาะแบบหล่อได้ดีเยี่ยม ไม่ไหลย้อย ป้องกันการเกาะติดของชิ้นงานขณะแกะออกจากแม่แบบ ป้องกันการเกิดสนิมได้ดี ไม่ทิ้งคราบด่าง ไม่มีไอระเหย และไม่มีกลิ่นฉุน มีส่วนผสมของสารเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ ช่วยลดการเกิดรูพรุนและรูตามดที่ผิวของคอนกรีต ส่งผลให้ชิ้นงานคอนกรีตมีผิวที่เรียบเนียนและมีสีผิวคอนกรีตที่สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับงานก่อสร้างทั้งในร่มและกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านพักอาศัยและชิ้นส่วนโครงสร้างคอนกรีตสำหรับงานสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ อาทิเช่น ชิ้นส่วนคานสะพานคอนกรีตอัดแรง ชิ้นส่วนผนังคอนกรีตอัดแรงสำหรับอุโมงค์โครงการรถไฟฟ้าใต้ดิน และชิ้นส่วนโครงสร้างเสาคอนกรีตอัดแรงสำหรับสะพานข้ามแม่น้ำ

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น PTT LUBRICANTS และ บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้าง จำกัด เจ้าของแบรนด์ CPAC ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding) เพื่อร่วมกันผลักดันผลิต ภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีต “MOLDERA CX1” ในวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการผลักดันการเปลี่ยนจากการใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นทาแบบแบรนด์อื่น มาเป็นแบรนด์ CPAC MOLDERA CX1 ในกลุ่มลูกค้าของเครือ SCG และเพื่อสร้างความร่วมมืออันดี (Synergy) ระหว่างกัน ร่วมผลักดันให้หน่วยงานในบริษัทในเครือ SCG เห็นถึงคุณภาพและศักยภาพของ PTT LUBRICANTS ซึ่งสามารถต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมในประเทศไทยและต่างประเทศได้อีกในภายภาคหน้า นับเป็นก้าวที่สำคัญและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการบุกตลาดหล่อลื่นอุตสาหกรรมทาแบบต่อไป

ทั้งนี้เตรียมกระจาย “CPAC MOLDERA CX1” ควบคู่ไปกับปูนซีเมนต์ของ CPAC โดยเชื่อว่าจะเป็นสินค้าที่น่าจับตามองในธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างอย่างแน่นอน โดยเฉพาะโรงงานที่ต้องการยกระดับคุณภาพผิวชิ้นงานผลิตภัณฑ์ รวมถึงกลุ่มผู้รับเหมาที่ต้องการงานเน้นโชว์ผิวเปลือย กลุ่มงานอุตสาหกรรมก่อสร้างที่เรามองเห็นโอกาสส่วนแบ่งตลาดและสามารถนำเอาผลิตภัณฑ์เข้าไปเป็นส่วนช่วยในการยกระดับงาน ได้แก่ ชิ้นส่วนโครงสร้างเสา คานสะพาน ผนังคอนกรีตอัดแรง ผนังสำเร็จ (พรีคาสท์) รั้วบ้าน แผ่นพื้น ท่อน้ำ เสาเข็ม Hollow Core เป็นต้น

สำหรับผู้ประกอบการผลิตวัสดุก่อสร้าง ประเภทแผ่นพื้นคอนกรีต คอนกรีตสำเร็จรูป ที่ต้องการผลิตภัณฑ์น้ำมันทาแบบคอนกรีตคุณภาพสูงเพื่อช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันทาแบบ ช่วยให้ถอดแบบง่าย และมีผิวที่เรียบเนียน สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ ทีมงาน PTT LUBE SOLUTIONS บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR โทร. 02-239-7847

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn