Airbnb โชว์ฟอร์มหนุนเศรษฐกิจไทย เสริมรายได้ชุมชนโตทะลุกว่า 3 หมื่นล้านบาท

Jul 08, 2019 -None-

Airbnb แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก เผยผลการสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจระบุว่า เจ้าของที่พักและผู้เข้าพัก Airbnb ในไทยได้สร้างรายได้มากกว่า 3.38 หมื่นล้านบาทสู่เศรษฐกิจท้องถิ่นในปี 2561** นอกจากนั้นยังพบว่า ชุมชนเจ้าของที่พักและผู้เข้าพัก Airbnb ก่อให้เกิดรายได้รวมกว่า 1 แสนล้านบาทในกว่า 30 ประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา 

ไมค์ ออร์กิล ผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน เปิดเผยว่า “ชุมชนเจ้าของที่พักและผู้ที่เข้าพักของ Airbnb มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งชุมชนเจ้าของที่พักและผู้ประกอบการธุรกิจด้านการบริการมีการเติบโตที่ดีจึงเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับธุรกิจและชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น”

สิ่งสำคัญที่สะท้อนให้เห็นคือ รูปแบบพื้นฐานชุมชนของ Airbnb ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจชุมชนในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งก่อให้เกิดการแบ่งปันกันไม่ว่าจะเป็น ภายในครอบครัว ธุรกิจในท้องถิ่น และชุมชนต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงสถานที่หลายแห่งที่อาจถูกมองข้าม อีกทั้งผลการสำรวจเจ้าของที่พักและผู้เข้าพักในประเทศไทย ยังพบว่า เจ้าของที่พักราว 80% ระบุว่าพวกเขาแนะนำร้านอาหารและร้านคาเฟ่ให้กับผู้ที่เข้าพัก ขณะที่แขกผู้เข้าพักเผยว่ามีการใช้จ่ายเงินไปกับร้านต่างๆ ในละแวกที่พักเฉลี่ยประมาณ 46% เลยทีเดียวฟ

สำหรับผลสำรวจสำรวจด้านอื่นๆ ที่ได้จากเจ้าของที่พัก Airbnb ในไทยพบว่า

· 52% ระบุว่าพวกเขาแนะนำกิจกรรมทางวัฒนธรรม อาทิ พิพิธภัณฑ์ เทศกาลต่างๆ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้กับผู้เข้าพัก

· 46% ระบุว่า การเปิดให้เช่าที่พักทำให้พวกเขามีรายได้เพื่อจ่ายค่าบ้านของตัวเอง

· 31% ระบุว่า Airbnb ทำให้พวกเขามีรายได้เสริมที่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย

ด้านข้อมูลสำคัญจากผู้เข้าพัก ระบุว่า

· แพลตฟอร์ม Airbnb ส่งผลในการเข้าพักนานขึ้น โดยเฉลี่ยแล้วผู้เข้าพักมีการเพิ่มวันเข้าพัก อีก 8.1 วันต่อทริป

· 62 % ระบุว่า เหตุผลทางด้านสิ่งแวดล้อมของการแบ่งปันที่พักคือส่วนสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเลือกพักกับ Airbnb

· 95% ระบุว่า ความปลอดภัยในการชำระเงินคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเลือกพักกับ Airbnb


อย่างไรก็ดีภารกิจของ Airbnb ก็คือการสร้างสรรให้ทุกคนสามารถเดินทางไปแห่งใดก็ได้บนโลกและเพื่อที่จะทำให้ภารกิจนี้พัฒนาไปข้างหน้า Airbnb จึงมุ่งมั่นในการเปลี่ยนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวแบบเดิมด้วยการสร้างแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวให้เป็นแบบครบวงจร ซึ่งได้รวมเอาสถานที่ที่คุณจะพัก กิจกรรมสิ่งที่จะทำ และทำอย่างไรถึงจะไปที่นั่นได้เอาไว้ในที่เดียว ในขณะที่ชุมชนของ Airbnb ได้เติบโตเพิ่มมากขึ้นและกำลังสร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญให้กับเจ้าของที่พักและคนในชุมชนต่างๆต่อเนื่อง

หมายเหตุ **สำหรับการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจโดยตรง ปี 2561 คือผลรวมของรายได้จากการเป็นเจ้าของที่พักประเภทบ้านและค่าใช้จ่ายของผู้ที่เข้าพักโดยประมาณ รายได้ของเจ้าของที่พักอ้างอิงมาจากข้อมูลภายในของ Airbnb ส่วนค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของผู้เข้าพักอ้างอิงจากการส่งแบบสำรวจซึ่งเป็นไปด้วยความสมัครใจ จำนวน 12,000 ตัวอย่างไปยังบัญชีของผู้เข้าพักที่ได้เดินทางไปยังประเทศนั้นๆ ในปี 2561 โดยที่ไม่มีการจ่ายเงินหรือสิ่งของตอบแทนใดๆ เป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อจูงใจให้ทำแบบสำรวจ

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn